Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2023

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2023

Hằng năm lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia luôn là một vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi được gộp lại bởi hai kỳ thi là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng, kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng là tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Học sinh trung học phổ thông không chỉ cần trang bị đầy đủ kiến thức để bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 cũng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Nội dung bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Kỳ thi THPT Quốc gia là gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi được gộp lại bởi hai kỳ thi là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng, kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng là tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đây còn được coi là kỳ thi hai trong một bởi vì thông qua kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thì thí sinh có thể lấy kết quả này làm kết quả để xét tốt nghiệp trung học phổ thông sau đó là xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nếu như thí sinh có nguyện vọng.

Có thể nói đây là một kỳ thi tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, giảm bớt được áp lực nếu phải tham gia nhiều kỳ thi trong một thời gian ngắn.

Các thí sinh khi tham gia vào kỳ thi này sẽ phải thi ít nhất là 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm có Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học xã hội gồm các môn là Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân.

Quy định về hình thức thi và lịch thi sẽ được thực hiện theo hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trong năm 2022 do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 đến nay thì việc dạy và học ở các nhà trường, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia mới được ổn định. Theo thông tin chúng tôi cập nhật được thì Dự kiến năm 2023 Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với cách thức tổ chức tương tự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và với mục đích chính là xét tốt nghiệp trung học phổ thông cũng sẽ tương tự như năm 2022 và các trường đại học có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp đó để làm căn cứ tuyển sinh đại học.

Năm 2022 đã gần kết thúc do đó phương thức thi và lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2023 có gì khác so với 2022 không?

Như ở trên chúng tôi chia sẻ thì Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ được tổ chức theo hướng ổn định như năm 2022 và sẽ từng bước chuẩn bị điều kiện để tổ chức thi tốt nghiệp trên máy tính.

Việc tổ chức ổn định như vậy nhằm để có thể đánh giá được chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình. Ngoài ra sẽ bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Kết quả kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh được quá trình dạy học từ đó nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Cụ thể, Bộ giáo dục đào tạo đã đặt ra nhiệm vụ hàng đầu là làm tốt công tác lựa chọn nhân sự cho kỳ thi, nâng cao chất lượng trong công tác tập huấn nghiệp vụ cho tất cả lực lượng tham gia việc tổ chức thi. Đặc biệt, chú trọng tập huấn kỹ về nghiệp vụ cho cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát việc coi thi.

Bộ giáo dục đào tạo cũng đã yêu cầu các sở giáo dục đào tạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, sớm đưa ra lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 và  xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể sẽ xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Ngoài ra cần phải tăng cường phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo định hướng đánh giá phẩm chất và năng lực, bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đặc biệt các đơn vị có liên quan cũng cần chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn để phục vụ cho việc ra đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức tốt việc thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện trong thời gian tới.

Từ đó có thể thấy được rằng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 về cơ bản là vẫn giữ nguyên về hình thức và phương thức tổ chức kỳ thi năm 2022.

Gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù dự thảo vẫn đang trong giai đoạn lấy ý kiến song chúng tôi xin lưu ý tới Quý độc giả một số điểm mới nổi bật để Quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh có sự chuẩn bị cho mình:

Thứ nhất: Bổ sung trường hợp bị đình chỉ thi

Theo điểm a khoản 3 Điều 54 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT quy định đình chỉ thi với trường hợp thí sinh có hành vi “mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế này vào phòng thi”, thì nay theo Dự thảo sửa đổi chỉ cần thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế vào phòng chờ và khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ đã có thể bị đình chỉ thi. Bên cạnh đó, nếu không tuân thủ hướng dẫn của CBGS hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển về phòng chờ và trong thời gian ở phòng chờ, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi.

Ngoài ra, thí sinh có một trong các lỗi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho CBCT, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài thi tự luận hoặc khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Thứ hai: Bố trí thi chung thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, thí sinh tốt nghiệp trung cấp, thí sinh GDTX và thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT để đảm bảo tỷ lệ “trộn”

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp tham dự kỳ thi và thí sinh GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh Giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi (gọi tắt là thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT) tại một số Điểm thi do Giám đốc sở GDĐT quyết định, bảo đảm có ít nhất 60% thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT trong tổng số thí sinh của Điểm thi (trong trường hợp đặc biệt, cần phải có ý kiến của Bộ GDĐT).

Thứ ba: Sửa đổi, bổ sung quy định về cộng điểm ưu tiên trong Quy chế thi

Quý Phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý về cộng điểm ưu tiên như sau:

Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT.

Đối với giải cá nhân: Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng được cộng 2,0 điểm; giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc được cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng được cộng 1,0 điểm.

Đối với giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này.

Những người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Thứ tư: Thay đổi nội dung về bảo lưu điểm thi

Khoản 1 Điều 38 Quy chế được sửa đổi, bổ sung theo dự thảo như sau:

Điểm thi được bảo lưu như sau: Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm bài thi hoặc điểm các môn thành phần của bài thi tổ hợp chỉ được bảo lưu theo quy định trên nếu các môn thi thành phần của bài thi đó đều đạt trên 1,0 (một) điểm.

Thứ năm: Việc soạn thảo, thẩm định, tinh chỉnh và bảo mật đề thi được thắt chặt hơn

Soạn thảo, thẩm định, tinh chỉnh đề thi: Căn cứ yêu cầu của đề thi, mỗi Tổ ra đề thi có trách nhiệm soạn thảo, thẩm định, tinh chỉnh đề thi, đáp án, hướng dẫn chấm thi (chính thức và dự bị) cho một bài thi/môn thi được giao phụ trách; việc soạn thảo, thẩm định, tinh chỉnh đề thi, đáp án của các bài thi/môn thi và hướng dẫn chấm thi bài thi tự luận phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 15 Quy chế thi.

Riêng đối với đề thi trắc nghiệm, Ngân hàng câu hỏi thi theo hướng chuẩn hóa (gọi chung là Ngân hàng câu hỏi thi) được xây dựng theo quy định của Bộ GDĐT là nguồn tham khảo quan trọng để soạn thảo đề thi tại khu vực cách ly theo quy trình sau: Thư ký dùng phần mềm rút ngẫu nhiên các câu trắc nghiệm từ Ngân hàng câu hỏi thi để chuyển cho các Tổ trưởng ra đề thi (có sự chứng kiến của Chủ tịch Hội đồng ra đề thi và các Tổ trưởng ra đề thi); Tổ trưởng ra đề thi phân công các thành viên trong Tổ ra đề thi thẩm định từng câu trắc nghiệm; tất cả các thành viên của Tổ ra đề thi cùng thảo luận, lần lượt tinh chỉnh từng câu trắc nghiệm và tổ hợp thành đề thi theo đúng yêu cầu về nội dung đề thi được quy định tại Điều 15 Quy chế; sau đó, tất cả thành viên của Tổ ra đề thi cùng ký tên vào các đề thi và trình Chủ tịch Hội đồng ra đề thi; sau khi đề thi được Chủ tịch Hội đồng ra đề thi phê duyệt, thư ký thực hiện trộn đề thi thành nhiều mã đề thi khác nhau; tất cả thành viên của Tổ ra đề thi rà soát từng mã đề thi, đáp án và cùng ký tên vào từng mã đề thi đó.

Các túi đề thi phải được bảo quản trong hòm, tủ hoặc két sắt được khóa, niêm phong và bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày; chìa khóa do Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi giữ; Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi có thể ủy quyền bằng văn bản cho người phụ trách tổ hoặc nhóm vận chuyển giữ, bàn giao chìa khóa cho các Trưởng Điểm thi. Trường hợp bất khả kháng không thể vận chuyển được bằng hòm, tủ hoặc két sắt được khóa niêm phong thì sở GDĐT cần xây dựng phương án vận chuyển đảm bảo an ninh, an toàn cho đề thi và báo cáo Bộ GDĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước khi triển khai thực hiện.

Chủ tịch Hội đồng thi phải áp dụng các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho bài thi quy định tại Điều 19 Quy chế; phải có Công an và Trưởng hoặc Phó Trưởng ban Thư ký Hội đồng thi trông giữ phòng lưu trữ, bảo quản bài thi liên tục 24 giờ/ngày.

Thứ sáu: Một số điểm đáng lưu ý mới về Hội đồng thi

Theo dự thảo thì:

+ Về thành phần Hội đồng thi: Chủ tịch là Giám đốc sở GDĐT (hoặc là Phó Giám đốc sở GDĐT, trong trường hợp đặc biệt); các Phó Chủ tịch là Phó Giám đốc sở GDĐT và một số Trưởng phòng chuyên môn của sở GDĐT; các ủy viên là lãnh đạo một số phòng của sở GDĐT và Hiệu trưởng trường phổ thông, trong đó ủy viên thường trực là lãnh đạo phòng có chức năng quản lý công tác thi tốt nghiệp THPT của sở GDĐT (gọi chung là phòng Quản lý thi)

+ Về sử dụng thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin và truyền thông:

Hội đồng thi bố trí tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo các vật dụng để lưu giữ và bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của cán bộ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực này; các vật dụng này phải được niêm phong và được cán bộ công an quản lý/giám sát.

Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật và gửi tới Quý độc giả.

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Ngoài thông tin về lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 thì phương án về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2023 cũng là một vấn đề rất quan trọng mà học sinh, giáo viên cần nắm được để từ đó có phương án ôn tập kiến thức tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2023 hiện nay chưa có lịch thi cụ thể song dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi bao gồm có 3 bài thi độc lập và bắt buộc gồm các môn là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; có 1 bài thi tự chọn từ 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm tổ hợp các môn vật lý, hóa học, môn sinh học và  bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, môn giáo dục công dân đối với học sinh trung học phổ thông và tổ hợp các môn lịch sử, địa lý đối với học sinh giáo dục thường xuyên.

Như vậy đối với học sinh trung học phổ thông và học sinh giáo dục thường xuyên sẽ có 3 bài thi bắt buộc là môn toán, ngữ văn và môn ngoại ngữ.

+ Nếu là học sinh trung học phổ thông thì thí sinh sẽ có 1 bài thi tự chọn từ  tổ hợp môn khoa học tự nhiên và bài thi từ tổ hợp môn khoa học xã hội.

+ Nếu là học sinh giáo dục thường xuyên thì sẽ thi tổ hợp các môn lịch sử và địa lý.

Bộ giáo dục đào tạo sẽ chịu trách nhiệm ra đề thi theo quy định; nội dung kiến thức bài thi sẽ nằm trong chương trình học theo trung học phổ thông hiện hành và chủ yếu sẽ là chương trình học trong lớp 12.

Về hình thức tổ chức thi thì chỉ duy nhất môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại tất cả các môn và tổ hợp môn đều tổ chức thi theo hình thức thi là trắc nghiệm khách quan.

Điểm làm cơ sở để xét tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ bao gồm 70% điểm trung bình của 4 bài thi cộng với 30% điểm trung bình các môn học trong học bạ lớp 12.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023

Việc năm được lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 có vai trò rất quan trọng đối với học sinh trung học phổ thông hiện nay để có thể xây dựng được một lộ trình học tập, chuẩn bị kiến thức cũng như là tối ưu hóa được thời gian ôn tập.

Để có thể bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia thật tốt thì cần có một lộ trình học tập, ôn luyện tối ưu phải được xây đắp bằng kiến thức nền tảng vững vàng.

Tức là các bạn học sinh cần nắm chắc và sâu toàn bộ những kiến thức đã học trong sách giáo khoa. Trên cơ sở đề thi trung học phổ thông quốc gia của những năm gần đây thì bên cạnh kiến thức lớp 12 còn có cả một số phần kiến thức của lớp 10 và của lớp 11.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023

Thời gian thi THPT Quốc gia năm 2023 hiện tại chưa được công bố, nên trong phạm vi bài viết chúng tôi xin phép đề cập đến Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, lịch thi diễn ra trong 2 ngày 7/7 – 8/7. Trước đó 1 ngày các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Sau khi thi tốt nghiệp THPT xong thì dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là vào ngày 24/7.

Thông tin cụ thể Quý vị có thể tham khảo bảng dưới đây:

Ngày Buổi

Bài thi/ Môn thi

thành phần của bài  thi tổ hợp

Thời gian làm bài Giờ phát đề thi cho thí sinh Giờ bắt đầu làm bài
06/7/2022 SÁNG 08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi
CHIỀU 14 giờ 00: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi
07/7/2022 SÁNG Ngữ Văn 120 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
CHIỀU Toán 90 phút 14 giờ 20 14 giờ 30
08/7/2022 SÁNG Bài thi KHTN Vật lí 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
Hóa học 50 phút 08 giờ 30 08 giờ 35
Sinh học 50 phút 09 giờ 30 09 giờ 35
Bài thi KHXH Lịch sử 50 phút 07 giờ 30 07 giờ 35
Địa lí 50 phút 08 giờ 30 08 giờ 35
Giáo dục công dân 50 phút 09 giờ 30 09 giờ 35
CHIỀU Ngoại Ngữ 60 phút 14 giờ 20 14 giờ 30
09/7/2022 SÁNG Dự phòng    

Thí sinh cần căn cước công dân

Một trong những điểm cần lưu ý là khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Theo lịch đã chốt, ngày 26-7-2021, các hội đồng thi phải công bố kết quả thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào 28-7.

Còn bao nhiêu ngày thi THPT quốc gia năm 2021?

Trả lời: Đối với kỳ thì THPT quốc gia năm 2021, cho đến thời điểm hiện tại Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 vào ngày 7-8/07/2021.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 quy định như thế nào?

Trả lời: Quy chế thi tốt nghiệp là một hoặc là toàn bộ các văn bản có chứa đựng quy phạm hoặc quy định do cơ quan có thẩm quyền ban hành về các nội dung liên quan đến việc thi cử cụ thể là thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đây là văn bản bắt buộc thi hành đối với các cá nhân, trường học có ghi nhận tại phạm vi điều chỉnh của chính văn bản đó
Quý độc giá có thể tham khảo bằng cách click vào đường link: Quy chế thi THPT quốc gia năm 2021

Các khối thi Đại học năm 2021 gồm những khối nào?

Trả lời: Đối với năm 2021, thì hiện tại Bộ giáo dục và đào tạo vẫn chưa có công bố gì về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và lịch cụ thể về ngày thi chính xác của kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Tuy nhiên, về cơ bản khối thi đại học năm 2021 sẽ tương tự như năm 2020
Quý khách có thể tham khảo danh sách các khối thi đại học năm 2021

Đánh giá bài viết:
3.9/5 - (831 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tết Dương lịch 2023 học sinh, sinh viên được nghỉ mấy ngày?

TP HCM là đơn vị đầu tiên công bố chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 dành cho học sinh. Căn cứ Quyết định 2708/QĐ-UBND năm 2022, Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên đán sẽ kéo dài từ ngày 18/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức 27/12 - 5/1 tính theo lịch...

Thưởng 20/11 giáo viên 2022 như thế nào?

Trước hoặc trong ngày 20 tháng 11, cán bộ quản lý giáo dục cần có kế hoạch để các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, hội đồng giáo dục, hội cha mẹ học sinh, cơ quan, xí nghiệp, đoàn thể, phụ nữ, thanh niên đi thăm hỏi, tổ chức họp mặt thân mật và động viên khen thưởng những giáo viên, công nhân viên, cán bộ giáo dục có thành...

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có được nghỉ học không?

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam....

Mẫu cam kết của phụ huynh và học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp

Mẫu cam kết của phụ huynh và học sinh không vi phạm nội quy trường, lớp là mẫu được sử dụng tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông để các học sinh cam kết không vi phạm, thực hiện đúng các nội quy trường lớp đề...

Bằng tốt nghiệp THPT có xếp loại không?

Để được nhận bằng công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đảm bảo điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. Không bị hủy kết quả thi, hoàn thành các bài thi, các môn thi  không bị điểm...

5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi của học sinh trong chương trình giáo dục tổng thể

Yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục phổ thông là kết quả mà học sinh cần đạt được về phẩm chất, về năng lực sau mỗi lớp học, cấp học và mỗi hoạt động giáo dục ở mỗi lớp học, cấp học lại có những yêu cầu riêng đối với học sinh cần phải đạt...

Bảng tra cứu độ tuổi giáo viên phải thực hiện nâng chuẩn năm 2022

Tại Điều 2 Nghị Định 71/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng phải thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào...

Mẫu đơn xin học thêm mới nhất 2022

Đơn xin học thêm là một loại văn bản được tạo ra bởi các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình tham gia vào các lớp học thêm tại trường học sau thời gian chính khóa được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào...

Mẫu thông báo họp phụ huynh đầu năm 2022-2023

Giấy mời họp phụ huynh đầu năm 2022 - 2023 là biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong trường học, giúp thầy cô tham khảo để viết giấy mời gửi tới các bậc phụ huynh thông báo thời gian, địa điểm họp đầu năm...

Giấy xác nhận nhập học lấy ở đâu?

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9/2022 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ 00 ngày...

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thua cá độ bóng đá không trả tiền có được không?

Người có hành vi thực hiện cá độ bóng đá sẽ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo từng trường hợp cụ...

Một cá nhân có được thành lập nhiều hộ kinh doanh không?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Một cá nhân có được thành lập nhiều hộ kinh doanh...

Án treo có được đi làm ở tỉnh khác không?

Án treo là biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, được Tòa án áp dụng đối với người phạm tội bị phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, xét thấy không cần bắt họ phải chấp hành hình phạt...

Bị bắt về tội đánh bạc có được hưởng án treo không?

Án treo là biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, được Tòa án áp dụng đối với người phạm tội bị phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, xét thấy không cần bắt họ phải chấp hành hình phạt...

Đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép thành lập, hoạt động kinh doanh chứng khoán

Đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép thành lập, hoạt động kinh doanh chứng khoán như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này...

Tài xỉu trong bóng đá là gì? Chơi tài xỉu có phải cá độ không?

Tài xỉu trong bóng đá là kiểu cá độ bóng đá phổ biến trong đó người chơi sẽ chọn một con số về thông số nhất định trong một trận bóng mà nhà cái đưa ra như tổng số bàn thắng, tổng số thẻ, tổng số quả ném biên….trong tài xỉu bóng đá, thì mọi người thường chơi Tài Xỉu trên tổng số bàn thắng của một trận...

Án treo có phải là tiền án không?

Người được hưởng án treo và chưa được xóa án tích thì vẫn xem là có tiền án, vì mặc dù không phải chấp hành hình phạt tù nhưng người hưởng án treo cũng đã bị tuyên án là phạm...

Liên hệ với Luật Hoàng Phi