Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Có Hồ Sơ Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Có Hồ Sơ Thế Nào?

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 08/10/2019 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 137 Lượt xem

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu áp dụng đối với những trường hợp doanh nghiệp đóng gói và in ấn lại sản phẩm. Còn những trường hợp nhập khẩu vẫn giữ nguyên trạng thái sản phẩm sẽ không cần đăng ký.

Mã vạch sản phẩm giúp doanh nghiệp quản lý được số lượng, giá thành hàng hóa bằng các phần mềm như điện thoại, máy tính. Vậy đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu cần lưu ý những vấn đề gì? Thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Những lợi ích của việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc quản lý số lượng hàng hóa, sản phẩm. Từ đó tiết kiệm được nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả làm việc.

Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm được lưu trữ bằng các chương trình, thuật toán nên có thể hạn chế được sai sót trong quá trình làm việc.

Việc thanh toán hàng hóa qua mã vạch cũng tạo thuận lợi cho cả người mua và người bán, được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Theo đó việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Thứ nhất, đơn đề nghị xác nhận sử dụng mã nước ngoài/ ủy quyền sử dụng mã số mã vạch theo mẫu;

Thứ hai, với trường hợp xác nhận ủy quyền sử dụng mã số mã vạch: cần chuẩn bị bản sao hợp đồng/thư ủy quyền sử dụng mã số mã vạch kèm theo danh mục sản phẩm tương ứng;

Thứ ba, với trường hợp xác nhận sử dụng mã số nước ngoài: cần chuẩn bị bằng chứng về ủy quyền cho tổ chức được quyền sử dụng mã số mã vạch dưới một trong các hình thức: hợp đồng ủy quyền, thư, bằng chứng chứng minh đơn vị ủy quyền sở hữu hợp pháp mã số ủy quyền,….

Quy trình thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ.

Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch được gửi cho tổ chức tiếp nhận hồ sơ trong thời hạn không quá 20 ngày.

Dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu của Luật Hoàng Phi

Hiện nay thay vì trực tiếp đăng ký mã số mã vạch, các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ đăng ký mã vạch tại các công ty luật uy tín. Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu của Luật Hoàng Phi khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề cụ thể như:

Khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể quy định của pháp luật về đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và sở hữu trí tuệ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ bước lựa chọn mã số mã vạch cho sản phẩm, giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký mã số mã vạch nộp hồ sơ; theo dõi và nhận kết quả một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Vì vậy khi có nhu cầu đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.378.999 để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn.

Một số dịch vụ tiêu biểu khác như: