Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Chế độ hưởng thai sản khi sinh con thứ hai như thế nào
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4585 Lượt xem

Chế độ hưởng thai sản khi sinh con thứ hai như thế nào

Nhân viên của công ty tôi làm việc đã sinh con thứ nhất và nghỉ hưởng chế độ thai sản 06 tháng theo quy định, tuy nhiên nhân viên ấy sắp sinh con thứ hai. Dự sinh cách ngày đi làm lại 05 tháng. Vậy có được hưởng chế độ thai sản không

 

Câu hỏi:

Tôi là nhân viên kế toán của công ty Thành Long, công ty tôi có một trường hợp như sau. Nhân viên nữ của công ty xin nghỉ hưởng chế độ thai sản từ ngày 11/02/2016 đến ngày 11/07/2016, vì nhân viên này đã làm việc tại công ty được 5 năm và tham gia bảo hiểm nên chúng tôi đã làm hồ sơ cho nhân viên này được hưởng chế độ thai sản. Tuy nhiên nhân viên này lại đang mang thai con thứ hai và dự sinh vào ngày 07/12/2016. Tôi không biết trường hợp này nhân viên nữ của công ty tôi có được hưởng chế độ thai sản cho lần sinh con thứ hai này không? Mong Luật Hoàng Phi giải đáp cho tôi, tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của chị như sau:

Chế độ hưởng thai sản khi sinh con thứ hai như thế nào

Chế độ hưởng thai sản khi sinh con thứ hai như thế nào?

Khoản 2 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về mức bảo hiểm hiểm xã hội trong thời gian nghỉ việc như sau;

 “2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.”

Theo đó, khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

3. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản“.

Như vậy, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định, người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày trở lên trong tháng thì được tính là thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội và người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

Theo thông tin chị đã cung cấp cho chúng tôi, nhân viên nữ của công ty chị làm việc hưởng chế độ thai sản trong 06 tháng từ ngày 11/02/2016 đến ngày 11/07/2016, từ ngày 11/02/2016 người lao động của công ty chị làm việc không tham gia làm việc 14 ngày trở lên trong tháng vì nghỉ chế độ thai sản, thời gian này sẽ được tính là tham gia bảo hiểm xã hội. Tháng 07/2016, nhân viên ấy trở lại làm việc từ đủ 14 ngày trở lên thì phải tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Ngày dự sinh của con thứ hai của chị là 07/12/2016, về điều kiện nhân viên ấy có được hưởng chế độ thai sản hay không thì Luật Bảo hiểm xã hội quy định tại khoản 2, Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

“2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Theo như pháp luật quy định, thời gian 12 tháng trước khi sinh con thứ hai sẽ được tính từ tháng 01/2016. Trong thời gian nhân viên của công ty chị đang công tác nghỉ chế độ thai sản được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội, như vậy, nhân viên ấy tham gia bảo hiểm xã hội đến ngày 07/12/2016. Như vậy, nhân viên ấy đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con lần thứ hai.

 Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bố mất mẹ có quyền cho con đất không?

Nếu bố mất không để lại di chúc thì phần di sản của bố sẽ được chia cho những người thừa kế theo quy định của pháp luật về thừa...

Quy định việc người lao động giữ, bảo quản sổ bảo hiểm xã hội ?

Công ty giữ giùm sổ cho người lao động khi còn làm việc có bị phạt không? Theo tôi mục đích gửi sổ cho người lao động chưa phát huy bởi việc trả sổ cho người lao động để họ đối chiếu là doanh nghiệp có đóng hay đóng với mức lương nào thì không cần...

Biện pháp bảo đảm đặt cọc theo quy định của pháp luật

Thưa Luật sư, tôi có dự định mua một ngôi nhà đã được hoàn thiện xong của anh A. Anh A có yêu cầu tôi phải thực hiện việc đặt cọc với số tiền là 30 triệu. Tôi muốn hỏi, theo quy định của pháp luật, đặt cọc được hiểu như thế nào và đó có phải là giao dịch bắt buộc tôi phải thực hiện hay...

Tố cáo hành vi giết người chưa đạt

Bác An và chú tôi có xích mích, nên vừa rồi bác An có cầm dao vào nhà để chém chú tôi nhưng không thành. Xin hỏi luật sư bác An sẽ bị xử lý như thế...

Không trả nợ bị xử lý như thế nào?

1 người bảo xin việc giúp con tôi nhưng phải đưa 100 triệu. Đến giờ không xin được việc cũng không trả lại tiền. Xin hỏi tôi có thể đòi lại tiền...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi