Tư vấn pháp luật

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Việc chia tài sản chung sau khi ly hôn công ty Luật Hoàng Phi xin tư vấn như sau:

Tư vấn pháp luật thừa kế

Đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng các quy định pháp luật trong mỗi quan hệ dân sự là một trong những dịch vụ tư vấn của Công ty Luật Hoàng Phi. Do vậy, bên cạnh các hoạt động tư vấn pháp luật hôn nhân – gia đình, tư vấn pháp luật đất đai, tư vấn pháp luật kinh tế… thì tư vấn pháp luật thừa kế là một dịch vụ thế mạnh của Luật Hoàng Phi

Thẩm quyền giải quyết tố cáo

Người tố cáo phải làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp Cơ quan để tố cáo.

Hướng dẫn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn quy trình thủ tục khởi kiện một vụ án dân sự như sau:

Trình tự, Thủ tục giải quyết tố cáo

Khi phát hiện hành vi trái pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, Công dân có quyền tố cáo hành vi vi phạm.

Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 1900 6557

Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006557 sẽ trả lời các câu hỏi như: Thủ tục ly hôn, Tuổi được phép kết hôn; Thủ tục đăng ký kết hôn; Ly hôn có yếu tố nước ngoài; Phân chia tài sản khi ly hôn;

Đăng ký khai sinh tại nước ngoài

Trẻ em Việt Nam sinh ra tại nước ngoài có thể được đăng ký khai sinh tại Tổng lãnh sự quán nếu: Có cha và mẹ đều là công dân Việt Nam; hoặc có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là người không quốc tịch; hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn cha không rõ là ai, hoặc có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia có quốc tịch nước ngoài, và cha mẹ có văn bản thỏa thuận lựa chọn quốc tịch Việt Nam cho trẻ em đó.

Điều kiện nuôi con sau ly hôn

Anh trai tôi đang làm thủ tục ly hôn, anh có hai đứa con, một cháu 14 tuổi, cháu còn lại 8 tuổi, anh muốn nuôi cả hai cháu liệu có được không?

Quy định cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn

Luật Hoàng Phi tư vấn cho Quý khách hàng như sau:

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng dân sự

Hợp đồng dân sự: Hợp đồng dân sự là sự thoả thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự

Thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú

Khai sinh cho con ngoài giá thú một trong những thủ tục mà nhà nước khuyến khích áp dụng nhằm bảo hộ quyền lợi cho trẻ em, không phân biệt đối xử giữa con ngoài giá thú và con trong giá thú. Cơ quan làm thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú là UBND xã, phường, thị trấn nơi người người mẹ cư trú (bao gồm nơi thường trú hoặc tạm trú)

Thủ tục đăng ký kết hôn và hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn và hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định tại Nghị định 126/2014/NĐ-CP ban hành ngày 31 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết một số điều của Luật Hôn nhân gia đình, có hiệu lực từ ngày 15/02/2015 như sau:
Tìm kiếm