Trang chủ » Đất đai » Tư vấn luật đất đai » Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 02/10/2019 |
  • Đất đai |
  • 2094 Lượt xem

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI 1900 6557 tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất, các loại thuế, phí phát sinh từ hoạt động tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình tư vấn luật đất đai, chúng tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi của khách hàng liên quan đến các vấn đề đất đai, và một trong số đó là thắc mắc của người sử dụng đất liên quan thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất. Để giúp người sử dụng đất hiểu rõ hơn về vấn đề, trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra các quy định của pháp luật để khách hàng tham khảo.

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất

Tư vấn thủ tục tặng cho đất đai, liên hệ tổng đài: 1900 6557

1.Thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

“a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này. […]

d) Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại ủy ban nhân dân cấp xã”.

Như vậy, để thực hiện việc tặng cho quyền sử dụng đất thì hai bên tiến hành lập hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và sau đó có thể công chứng/chứng thực hợp đồng quyền sử dụng đất tại Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có bất động sản.

Sau khi hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất trên đã được công chứng/chứng thực thì người được tặng cho quyền sử dụng đất có thể thực hiện thủ tục đăng kí sang tên tại văn phòng đất đai, hồ sơ bao gồm:

– Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất;

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Các mẫu tờ khai; các loại giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…và một số giấy tờ có liên quan khác tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý: Để tặng cho quyền sử dụng đất thì phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại Điều 188 Luật đất đai năm 2013

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất

2. Về nghĩa vụ thuế và lệ phí trước bạ:

–  Miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ trong một số trường hợp:

+ Thu nhập từ quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi,

+ Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể;  …..

Một số lệ phí khác có thể phát sinh tùy vào từng trường hợp cụ thể: Phí đo đạc; Lệ phí thẩm định; Lệ phí địa chính…

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất

Trên đây là những thông tin về thủ tục hành chính liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất trường hợp được tặng cho. Nếu còn vướng mắc Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu về đất đai và các thủ tục hành chính để được tư vấn.

CÁCH THỨC ĐỂ KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐẤT ĐAI 1900 6557

Để giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn  khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác rất đơn giản đó là nhấc máy điện thoại lên và gọi tới SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐẤT ĐAI 1900 6557.

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐẤT ĐAI 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.