Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Vì Sao Phải Công Bố Mỹ Phẩm Trước Khi Đưa Ra Thị Trường?

Vì Sao Phải Công Bố Mỹ Phẩm Trước Khi Đưa Ra Thị Trường?

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm kém chất lượng, mỹ phẩm cao cấp bị làm giả, làm nhái. Chính vì vậy mà người tiêu rất chú trọng đến việc mỹ phẩm đã được công bố lưu hành hay chưa.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm luôn là thắc mắc chung không chỉ cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm lưu thông, mà còn cả người tiêu dùng mỹ phẩm. Hiện tại, pháp luật đã có những quy định riêng để điều chỉnh việc sản phẩm mỹ phẩm muốn lưu thông ra thị trường Việt Nam, sẽ cần thực hiện một số thủ tục pháp lý liên quan, trong đó công bố mỹ phẩm. Vấn đề vì sao phải công bố mỹ phẩm vẫn luôn là tiêu điểm khi Luật Hoàng Phi chúng tôi tư vấn cho khách hàng.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm?

– Thứ nhất, xét về khía cạnh pháp lý: Theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT, tại Điều 2 quy định như sau:

“Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người cụ thể là trên bộ phận da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài, hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch,điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt,…”

Như vậy, mỹ phẩm là những sản phẩm có tác dụng trực tiếp lên cơ thể và sức khỏe của người sử dụng. Do đó, pháp luật đã có những quy định chặt chẽ hơn đối với loại sản phẩm này, trước khi đưa ra thị trường. Để mỹ phẩm được lưu hành hợp pháp, chủ thể đưa mỹ phẩm đi lưu thông buộc phải tiến hành công bố mỹ phẩm.

Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi vì sao phải công bố mỹ phẩm, mà quý khách hàng còn băn khoăn.

– Bên cạnh đó, việc công bố mỹ phẩm và được cấp số phiếu tiếp nhận từ cơ quan có thẩm quyền sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời tạo điều kiện cho cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng kiểm soát sản phẩm này, và kiểm tra hậu kiểm sau khi công bố.

– Xét về mặt kinh tế: Với những sản phẩm mỹ phẩm được công bố lưu hành hợp pháp sẽ tạo sự tin tưởng hơn cho người mua, góp phần tạo nên uy tín cho doanh nghiệp và tăng doanh thu.

vì sao phải công bố mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ được tiến hành tại cơ quan nào?

Hiểu được vì sao phải công bố mỹ phẩm, quý khách cần biết cách để công bố cũng như xác định đúng cơ quan có thẩm quyền công bố mỹ phẩm.

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm là Cục Quản lý dược hoặc Sở Y tế tỉnh/thành phố và một số trường hợp khác sẽ do Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị và Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài thực hiện.

– Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra hậu mãi với những sản phẩm mỹ phẩm đã được công bố, nếu không đảm bảo theo tiêu chuẩn và những thông tin đã kê khai trong phiếu công bố, cơ quan chức năng có thể thu hồi số công bố mỹ phẩm đã cấp, đồng thời xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thủ tục công bố mỹ phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp

– Sau khi tư vấn cho quý khách toàn bộ quy trình cũng như vì sao phải công bố mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng dịch vụ pháp lý để hai bên ký kết;

– Tiếp đến là nhận ủy quyền từ khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ tạo tài khoản để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia;

– Trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phúc đáp lại công văn từ phía chuyên viên nhà nước cho đến khi có kết quả;

– Tiếp nhận kết quả và gửi cho khách hàng;

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giấy phép, hay cần tư vấn chi tiết vì sao phải công bố mỹ phẩm hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi chúng tôi qua địa chỉ email sau: lienhe@luathoangphi.vn hoặc cũng có thể gọi đến hotline 0981.378.999.

Để hỗ trợ tốt nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi cũng cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại, giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, đăng ký mã vạch với những ưu đãi hấp dẫn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."