Trang chủ Thông tin liên hệ Văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 2833 Lượt xem

Thông tin liên hệ Văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP và pháp luật có liên quan.

Thừa phát lại và công việc của Thừa phát lại vẫn còn là những khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người. Đặc biệt là địa chỉ của các văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng cũng ít được biết đến. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến Khách hàng văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng để các Khách hàng xung quanh khu vực này có thể thuận lợi trong quá trình hoàn thiện thủ tục.

Văn phòng thừa phát lại và thừa phát lại là gì?

Trước khi tìm hiểu văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng chúng tôi xin đưa ra một số nội dung giúp bạn đọc theo dõi. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan. Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại trở lên thành lập được tổ chức theo loại hình công ty hợp danh.

Bên cạnh đó, khái niệm Thừa phát lại được ghi nhận tại khoản 1, điều 2 nghị định 08/2020 về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại như sau: “ Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan”.

Như vậy, thừa phát lại là một chức danh bổ trợ tư pháp, giống tên gọi của một số chức danh tư pháp khác như: thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, công chứng viên… Một mặt thừa phát lại không phải là công chức, không phải người đại diện cho nhà nước, nhưng mặt khác, thừa phát lại được nhà nước tuyển chọn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và bổ nhiệm để làm một số công việc thuộc thẩm quyền của Nhà nước.

Quận Hai Bà Trưng có bao nhiêu văn phòng văn phòng thừa phát lại?

Quận Hai Bà Trưng là một trong những khu vực phát triển của thành phố, tốc độ đô thị hóa cao thể hiện ở cơ sở hạ tầng, giao thông khu vực này.

Theo thông tin mà chúng tôi có được từ Sở tư pháp thành phố Hà Nội thì tính đến nay có 01 văn phòng thừa phát lại đang hoạt động phục vụ cho người dân trong khu vực quận Hai Bà Trưng nói riêng và thành phố nói chung

Địa chỉ văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng?

Văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng có địa chỉ rõ ràng và cụ thể. Văn phòng Thừa Phát Lại Hai Bà Trưng được thành lập ngày thành lập 23-04-2014.  Địa chỉ: Số 3- A11 Khu Đầm Trấu – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Mã số thuế của văn phòng thưà phát lại Hai Bà Trưng là : 0106519839. Số điện thoại của văn phòng là số điện Thoại: 0243.999.2866 – 0246.689.9996 – 0965.126.126 0965.128.128.  Ngoài ra, hiện nay người đại diện của Văn phòng là Ông Phạm Anh Dũng.

Giờ làm việc văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng?

Trong nội dung văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về giờ làm việc của văn phòng đến Quý vị:

ThứBuổi sángBuổi chiều
Thứ Hai8:00 – 11:3013:00 – 17:30
Thứ Ba8:00 – 11:3013:00 – 17:30
Thứ Tư8:00 – 11:3013:00 – 17:30
Thứ Năm8:00 – 11:3013:00 – 17:30
Thứ Sáu8:00 – 11:3013:00 – 17:30
Thứ Bảy8:00 – 12:00Không làm việc

Trên đây là thời gian làm việc của văn phòng thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng quý vị có thể tham khảo.

Thừa phát lại có được kiêm nhiệm hành nghề công chứng, luật sư không?

Người làm Thừa phát lại sẽ không được quyền làm những công việc sau đây:

– Tiết lộ thông tin về việc thực hiện công việc của mình, trừ trường hợp pháp luật quy định khác;

– Sử dụng thông tin về hoạt động của Thừa phát lại để xâm hại quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức;

– Đòi hỏi thêm bất kỳ khoản lợi ích vật chất nào khác ngoài chi phí đã được ghi nhận trong hợp đồng;

– Kiêm nhiệm hành nghề công chứng, luật sư, thẩm định giá, đấu giá tài sản, quản lý, thanh lý tài sản;

– Trong khi thực thi nhiệm vụ, Thừa phát lại không được nhận làm những việc liên quan đến quyền, lợi ích của bản thân và những người thân thích của mình, bao gồm: Vợ, chồng, con đẻ, con nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, bác, chú, cậu, cô, dì và anh, chị, em ruột của Thừa phát lại, của vợ hoặc chồng của Thừa phát lại; cháu ruột mà Thừa phát lại là ông, bà, bác, chú, cậu, cô, dì;

– Các công việc bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, Thừa phát lại không có quyền thực hiện việc công chứng, chứng thực cũng như kiêm nhiệm các chức danh khác như công chứng viên, luật sư.

Danh sách Thừa phát lại hoạt động tại Văn phòng quận Hai Bà Trưng

Ngoài cung cấp thông tin văn phòng Thừa phát lại quận Hai Bà Trưng bài viết xin đưa ra thêm danh sách các Thừa phát lại đang hoạt động để quý độc giả tham khảo.

STTHọ và tênNơi cư trú
1Cao Anh ThúySố 83 tổ 16, cụm 3, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
2Phạm Anh DũngSố 21 phố Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
3Vũ Nhật Thành

Bổ sung ngày 02/8/2018

P.414-A4 tập thể Đại học Luật, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
4Nguyễn Văn Minh

Bổ sung ngày 29/5/2019

Tổ 49 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
5Nguyễn Thành Đạt

Bổ sung ngày 06/8/2019

Tổ 32, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
6Hoàng Việt Phước

Bổ sung ngày     /    /2019

P506, Chung cư Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến văn phòng Thừa phát lại tại quận Hai Bà Trưng thuộc mục thừa phát lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

>>>>> Vi bằng là gì?

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thẩm quyền văn phòng thừa phát lại

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên...

Thông tin danh sách các văn phòng thừa phát lại tại Hồ Chí Minh

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định 08/2020/NĐ-CP và pháp luật có liên quan....

Văn phòng thừa phát lại tại quận 10, Hồ Chí Minh

Văn phòng Thừa phát lại Quận 10 là một trong các Văn phòng Thừa phát lại đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước. Văn phòng Thừa phát lại Quận 10 thực hiện các chức năng lập vi bằng bằng, trực tiếp tổ chức thi hành án dân sự, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tống đạt văn bản....

Thừa phát lại tiếng Anh là gì?

Theo Thừa phát lại phải là công dân Việt Nam thực hiện các yêu cầu của các cơ quan, tổ chức cá nhân dựa trên thẩm quyền, phạm vi chức năng của mình trong phạm vi lãnh thổ Việt...

Văn phòng thừa phát lại Quận 12

Khi có nhu cầu lập vi bằng hoặc thực hiện những công việc có liên quan như muốn xác minh điều kiện thi hành án,..thì địa chỉ của văn phòng thừa phát lại là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay đặc biệt là văn phòng thừa phát lại Quận...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi