Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Văn phòng thừa phát lại tại quận 1

Văn phòng thừa phát lại tại quận 1

Quận 1 là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận là nơi tập trung nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng của thành phố. Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Văn phòng thừa phát lại tại quận 1 nằm ở vị trí khác đắc địa của quận 1.

Thừa phát lại là một trong nhiều vấn đề khá mới và được bạn đọc quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên hệ văn phòng thừa phát lại tại quận 1 đến Khách hàng

Văn phòng thừa phát lại là gì?

Trước khi tìm hiểu văn phòng thừa phát lại tại quận 1 thì bài viết đưa ra một số nội dung liên quan.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan. Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại trở lên thành lập được tổ chức theo loại hình công ty hợp danh.

Văn phòng Thừa phát lại có những đặc điểm cơ bản như sau:

+ Tên gọi của Văn phòng Thừa phát lại phải bao gồm cụm từ “Văn phòng Thừa phát lại” và phân tên riêng liên sau.

+ Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng Thừa phát lại là Trưởng Văn phòng Thừa phát lại. Trưởng Văn phòng Thừa phát lại phải là Thừa phát lại.

+ Văn phòng thừa phát lại có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính.

Quận 1 có bao nhiêu văn phòng văn phòng thừa phát lại?

Quận 1 là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận là nơi tập trung nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng của thành phố. Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Văn phòng thừa phát lại tại quận 1 nằm ở vị trí khác đắc địa của quận 1.

Khác với Văn phòng công chứng, số lượng văn phòng thừa phát lại trên các địa bàn khá ít. Nguyên nhân theo căn cứ pháp luật tại điểm d khoản 1 điều 21 nghị định 08/2020 về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại có quy định về việc thành lập Văn phòng Thừa phát lại như sau “ d) Không quá 02 Văn phòng Thừa phát lại tại 01 đơn vị hành chính cấp huyện là quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã; không quá 01 Văn phòng Thừa phát lại tại 01 đơn vị hành chính huyện”.

Theo thông tin mà chúng tôi có được từ Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh thì tính đến nay có 01 văn phòng phòng thừa phát lại đang hoạt động phục vụ cho người dân trong khu vực quận 1 nói riêng và thành phố nói chung.

Địa chỉ văn phòng thừa phát lại tại quận 1?

Văn phòng thừa phát lại tại quận 1 có địa chỉ rõ ràng và cụ thể. Hiện nay địa chỉ văn phòng thừa phát lại tại quận 1 có địa chỉ 87 (tầng trệt) Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng Thừa Phát Lại Quận 1 được Sở Tư pháp Tp.HCM cấp giấy ĐKHĐ số: 41.01.0005/TP-TPL-ĐKHĐ lần 1 ngày 21/05/2010, lần 4 ngày 11/11/2019.

Số điện thoại văn phòng thừa phát lại quận 1 là (028) 38.206.999.

Trưởng văn phòng là bà Nguyễn Thị Hạnh

Giờ làm việc văn phòng thừa phát lại tại quận 1?

Trong nội dung văn phòng thừa phát lại tại quận 1, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về giờ làm việc của văn phòng đến Quý vị:

Thứ Buổi sáng Buổi chiều
Thứ Hai 8:00 – 11:30 13:00 – 17:30
Thứ Ba 8:00 – 11:30 13:00 – 17:30
Thứ Tư 8:00 – 11:30 13:00 – 17:30
Thứ Năm 8:00 – 11:30 13:00 – 17:30
Thứ Sáu 8:00 – 11:30 13:00 – 17:30
Thứ Bảy 8:00 – 12:00 Không làm việc

Trên đây là thời gian làm việc của văn phòng thừa phát lại tại quận 1 quý vị có thể tham khảo.

Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 thực hiện những gì?

Văn phòng thừa phát lại quận 1 thực hiện những chức năng theo quy định của Pháp luật quy định về thừa phát lại. Cụ thể, văn phòng Thừa phát lại Quận 1 triển khai áp dụng Nghị định số 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại như sau:

– Lập vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi có thật theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc. Trong đó Vi bằng là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Việc lập Vi bằng đã đáp ứng được nhu cầu rất lớn, phong phú, đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của người dân và đã dần trở thành một nhu cầu trong các hoạt động dân sự, sản xuất, kinh doanh, thương mại.

Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 thực hiện Lập vi bằng xác lập chứng cứ trong toàn quốc. Xác nhận tình trạng nhà liền kề trước khi xây dựng;

+ Xác nhận tình trạng nhà trước khi mua bán, cho thuê;

+ Xác nhận tình trạng nhà, đất bị lấn chiếm;

+ Xác nhận tình trạng tài sản trước khi ly hôn, thừa kế;

+ Xác nhận hàng giả bày bán tại cơ sở kinh doanh, thương mại;

+ Xác nhận việc tổ chức cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông;

+ Xác nhận sự chậm trễ trong thi công công trình;

+ Xác nhận tình trạng công trình khi nghiệm thu;

+ Xác nhận mức độ ô nhiễm, tiếng ồn…

+ Xác nhận việc từ chối thực hiện công việc của cá nhân, tổ chức mà theo quy định của pháp luật cá nhân, tổ chức đó phải thực hiện

+ Xác nhận các hành vi trái pháp luật trong lĩnh vực tin học, báo chí, phát thanh, truyền hình như: đưa các thông tin không đúng sự thực; đưa thông tin khi chưa được phép người có thẩm quyền; vu khống…

+ Thông báo đòi nợ, đòi nhà cho thuê.

– Tống đạt Giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, việc dân sự trong vụ án hình sự và khiếu nại, tố cáo; Giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của cơ quan thi hành án dân sự; tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu liên quan đến tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài trên phạm vi toàn quốc.

– Xác minh điều kiện thi hành án.

– Tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về văn phòng thừa phát lại tại quận 1. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, cần biết thêm các thông tin khác liên quan đến văn phòng thừa phát lại tại quận 1 vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT