Trang chủ Thông tin cần biết Địa chỉ, số điện thoại Văn phòng thừa phát lại Quận 7
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 3199 Lượt xem

Địa chỉ, số điện thoại Văn phòng thừa phát lại Quận 7

Người có yêu cầu lập vi bằng thường sẽ muốn đến trực tiếp các văn phòng thừa phát lại để được tư vấn trao đổi rõ hơn nhưng không phải ai cũng biết rõ được địa chỉ của Văn phòng Thừa phát lại Quận 7.

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định. Khi muốn lập vi bằng thường sẽ tìm đến các văn phòng thừa phát lại. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về văn phòng thừa phát lại Quận 7.

Văn phòng thừa phát lại Quận 7 ở đâu?

Người có yêu cầu lập vi bằng thường sẽ muốn đến trực tiếp các văn phòng thừa phát lại để được tư vấn trao đổi rõ hơn nhưng không phải ai cũng biết rõ được địa chỉ của Văn phòng Thừa phát lại Quận 7.

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì ở Quận 7 không có văn phòng thừa phát lại, do đó có thể tham khảo thông tin về văn phòng thừa phát lại ở một số quận như sau:

– Văn phòng thừa phát lại Quận 8 có địa chỉ tại 789A Tạ Quang Bửu, phường 5, Quận 8.

– Văn phòng thừa phát lại quận Bình Tân có địa chỉ tại 179 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

– Văn phòng thừa phát lại Quận Gò Vấp có địa chỉ tại 22A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp.

Và một số văn phòng thừa phát lại khác tại Quận 1, Quận 5, Quận 10,….

Quyền hạn của văn phòng thừa phát lại

Theo quy định tại Nghị định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thì công việc thừa phát lại được làm được quy định cụ thể tại Điều 3 gồm có:

“Điều 3. Công việc Thừa phát lại được làm

1. Tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

2. Lập vi bằng theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này.

3. Xác minh điều kiện thi hành án theo yêu cầu của đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

4. Tổ chức thi hành các bản án, quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.”

Ngoài những việc được làm theo quy định thì thừa phát lại không được làm những việc sau:

– Tiết lộ thông tin về việc thực hiện công việc của mình, trừ trường hợp pháp luật quy định khác; sử dụng thông tin về hoạt động của Thừa phát lại để xâm hại quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

– Đòi hỏi thêm bất kỳ khoản lợi ích vật chất nào khác ngoài chi phí đã được ghi nhận trong hợp đồng.

– Kiêm nhiệm hành nghề công chứng, luật sư, thẩm định giá, đấu giá tài sản, quản lý, thanh lý tài sản.

– Trong khi thực thi nhiệm vụ, Thừa phát lại không được nhận làm những việc liên quan đến quyền, lợi ích của bản thân và những người thân thích của mình, bao gồm: Vợ, chồng, con đẻ, con nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, bác, chú, cậu, cô, dì và anh, chị, em ruột của Thừa phát lại, của vợ hoặc chồng của Thừa phát lại; cháu ruột mà Thừa phát lại là ông, bà, bác, chú, cậu, cô, dì.

– Các công việc bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

Quy trình làm việc của văn phòng thừa phát lại

– Tống đạt văn bản thi hành án dân sự của tòa án

Văn phòng thừa phát lại phải chịu trách nhiệm trước Tòa án, Cơ quan thi hành án dân sự về việc tống đạt thiếu chính xác, không đúng thủ tục, đúng thời hạn của mình; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thưởng theo quy định.

Thực hiện việc thông báo về thi hành án dân sự thực hiện theo quy định của pháp luật thi hành án dân sự. Thủ tục thực hiện việc tống đạt văn bản của Tòa án thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng.

– Lập vi bằng

Phạm vi lập vi bằng rất rộng và trên nhiều lĩnh vực như: xác nhận về việc giao nhận tiền để thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất; Xác nhận tài sản trước hôn nhân, trong hôn nhân, khi ly hôn và thừa kế; Xác nhận việc chiếm giữ nhà, trụ sở, tài sản trái pháp luật, nhà đất lấn chiếm;…

Lập vi bằng phải do chính Thừa phát lại thực hiện; thư ký nghiệp vụ Thừa phát lại có thể giúp Thừa phát lại thực hiện việc lập vi bằng, nhưng Thừa phát lại phải chịu trách nhiệm về vi bằng mà mình thực hiện.

Vi bằng chỉ ghi nhận những sự kiện, hành vi mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến; việc ghi nhận phải khách quan, trung thực; những trường hợp cần thiết thì Thừa phát lại có quyền mời người làm chứng chứng kiến việc lập vi bằng.

– Trực tiếp thực hiện việc thi hành bản án theo yêu cẩu của đương sự

Thừa phát lại có thể tổ chức thi hành các vụ việc ngoài địa bàn quận, huyện nơi đặt văn phòng Thừa phát lại nếu đương sự có tài sản, cư trú hay có các điều kiện khác ngoài địa bàn quận, huyện nơi đặt văn phòng Thừa phát lại.

Đương sự có quyền yêu cầu văn phòng Thừa phát lại xác minh điều kiện thi hành án dân sự trong trường hợp vụ việc đó đang do Cơ quan thi hành án dân sự trực tiếp tổ chức thi hành.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến Văn phòng thừa phát lại Quận 7 thuộc mục thừa phát lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (30 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Số điện thoại, địa chỉ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo thông...

Nộp hồ sơ qua mạng nhận kết quả đăng ký kinh doanh ở đâu?

Nộp hồ sơ qua mạng nhận kết quả đăng ký kinh doanh ở đâu? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tha khảo nội dung bài viết của chúng...

Số điện thoại tổng đài hỗ trợ đăng ký kinh doanh qua mạng

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Số điện thoại tổng đài hỗ trợ đăng ký kinh doanh qua mạng. Mời Quý vị theo dõi nội...

Hỗ trợ lấy lại tiền treo có phải lừa đảo không?

Để tránh bị lừa đảo, người dân cần luôn giữ cảnh giác và không đồng ý thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào mà không có đầy đủ thông tin và xác...

Bị lừa đảo qua mạng trình báo ở đâu?

Để không dính bẫy lừa đảo, mỗi chúng ta cần tự trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về các thủ đoạn lừa đảo qua mạng để tránh rơi vào các trường hợp tiền mất tật mang không mong...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi