Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Danh sách Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm
  • Thứ sáu, 24/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 4909 Lượt xem

Danh sách Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm

Văn phòng công chứng Nam Từ Liêm đều được thành lập theo đúng quy định tại Luật công chứng năm 2014 cùng một số văn bản hướng dẫn có liên quan.

Thường nhắc đến thủ tục công chứng, chứng thực tại uỷ ban nhân dân, phòng công chứng mọi người nhiều khi cảm thấy hơi đáng ngại, bởi thủ tục nhiều khi lâu, phải mất nhiều thời gian từ 3-5 tiếng. Do vậy phần lớn các Khách hàng khi có công việc cần công chứng gấp giấy tờ thường đến các văn phòng công chứng để thực hiện. Việc thực hiện vừa nhanh, hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến Khách hàng địa điểm của các Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm để các Khách hàng xung quanh khu vực này có thể thuận lợi trong quá trình hoàn thiện thủ tục.

Quận Nam Từ Liêm có bao nhiêu văn phòng công chứng?

Theo thông tin mà chúng tôi có được từ Sở tư pháp thành phố Hà Nội thì tính đến nay Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm có 05 trụ sở mà Khách hàng có thể đến để thực hiện các thủ tục, đó là:

– Văn phòng công chứng Mỹ Đình

– Văn phòng công chứng Từ Liêm

– Văn phòng công chứng Gia Khánh

– Văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa

– Văn phòng công chứng Ngô Hồng Tuấn.

Danh sách các văn phòng công chứng tại quận Nam Từ Liêm?

Văn phòng công chứng Mỹ Đình

Địa chỉ: Phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm

MST: 0103501047

Email: congchungmydinh@gmail.com

SDT: 024 66.565.242

Trưởng tổ chức hành nghề công chứng: Phạm Minh Hải

Văn phòng công chứng Từ Liêm

Địa chỉ: Số 24A nhà X1 khu liên cơ quan, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm

MST: 0103673222

SĐT: 024 37.634.687

Trưởng tổ chức hành nghề công chứng: Nguyễn Hồng Quang

Văn phòng công chứng Gia Khánh

Địa chỉ:  E1 khu X1, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm

MST: 0104061818

SĐT: 0243.7857.185

Trưởng tổ chức hành nghề công chứng: Hoàng Văn Hữu

Văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa

Địa chỉ: Tầng 2, CT2, Tòa nhà Bắc Hà-C14, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm

MST: 0107851620

SĐT: 0246666 2333 – 0246666 6633

Email: info@congchunglevinhhoa.com

Trưởng tổ chức hành nghề công chứng: Lê Thị Vinh Hoa

Văn phòng công chứng Ngô Hồng Tuấn

Địa chỉ: Số 22 Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0243.756.4585

MST: 0107778096

Trưởng tổ chức hành nghề công chứng: Ngô Hồng Tuấn

Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm có công chứng ngoài giờ hay không?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 32 Luật Công chứng thì tổ chức hành nghề được quyền “Cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của nhân dân”.

Như vậy, pháp luật cho phép các tổ chức hành nghề công chứng được làm việc ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, trước khi thực hiện Khách hàng cần liên hệ với văn phòng công chứng cụ thể để biết lịch làm việc của văn phòng hoặc đặt lịch giao dịch với văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng hợp đồng.

Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt theo quy định thì các văn phòng công chứng bên cạnh việc cung cấp dịch vụ công chứng ngoài giờ thì còn hỗ trợ Khách hàng bằng việc đến trực tiếp tại nhà để thực hiện thủ tục.

Thành lập Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm như thế nào?

Tất cả các Văn phòng công chứng Nam Từ Liêm khi muốn hoạt động đều phải thực hiện thủ tục thành lập theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể hiện nay khi muốn thành lập văn phòng công chứng thì cần đáp ứng đủ các điều kiện về: loại hình công ty và thành viên sáng lập; Điều kiện về người đại diện theo pháp luật; Điều kiện về tên gọi; Điều kiện về trụ sở; Điều kiện về con dấu; Điều kiện về tài sản.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên thì Khách hàng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Công chứng viên thành lập Văn phòng công chứng gửi hồ sơ đề nghị thành lập văn phòng công chứng đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, hồ sơ gồm có:

– Đơn đề nghị thành lập Văn phòng công chứng theo mẫu;

– Đề án thành lập Văn phòng công chứng nêu rõ sự cần thiết thành lập, dự kiến về tổ chức, tên gọi, nhân sự, địa điểm đặt trụ sở, các điều kiện vật chất và kế hoạch triển khai thực hiện.

– Bản sao quyết định bổ nhiệm công chứng viên.

Bước 2: Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định cho phép thành lập Văn phòng công chứng.

Trong trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Người bị từ chối có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Trong thời hạn chín mươi ngày, kể từ ngày nhận được quyết định cho phép thành lập, Văn phòng công chứng phải đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp của địa phương cho phép thành lập. Khi đăng ký hoạt động phải có đơn đăng ký hoạt động, giấy tờ chứng minh về trụ sở ở địa phương nơi quyết định cho phép thành lập.

Nội dung đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng bao gồm tên gọi của Văn phòng công chứng, họ tên Trưởng Văn phòng công chứng, địa chỉ trụ sở của Văn phòng công chứng, danh sách công chứng viên hợp danh của Văn phòng công chứng và danh sách công chứng viên làm việc theo chế độ hợp đồng của Văn phòng công chứng (nếu có).

Bước 4: Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận được các giấy tờ đăng ký hoạt động, Sở Tư pháp cấp giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Người bị từ chối có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật. Văn phòng công chứng được hoạt động kể từ ngày Sở Tư pháp cấp giấy đăng ký hoạt động.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về danh sách Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

>>>> Tham khảo: Văn phòng thừa phát lại

>>>> Tham khảo: Văn phòng công chứng tại hà nội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đất không có đường đi có vay ngân hàng được không?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn trả lời câu hỏi: Đất không có đường đi có vay ngân hàng được...

Có nên mua đất không có đường đi?

Đất không có đường đi được hiểu là phần đất nằm bao bọc bởi các bất động sản khác. Vậy có nên mua đất không có đường...

Top trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM 2022. Mời Quý vị theo...

23 điểm khối b nên chọn trường nào?

23 điểm khối b nên chọn trường nào? Đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết. Mời Quý độc giả tham...

Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời Quý vị tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi