Trang chủ Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng quận 7, Hồ Chí Minh
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 4088 Lượt xem

Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng quận 7, Hồ Chí Minh

Các văn phòng công chứng tại quận 7 làm việc vào tất cả các ngày hành chính và giờ hành chính trong tuần. Bên cạnh đó, có một số văn phòng còn làm việc vào buổi sáng thứ 7

Công chứng hợp đồng, giao dịch là một hoạt động cần thiết trong cuộc sống. Hiện nay, dịch vụ công chứng phát triển trên phạm vi cả nước đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu cả nước. Sự phát triển và nhận thức về pháp luật của người dân ngày càng được nâng lên khiến hoạt động của các tổ chức hành nghề công chứng từ đó cũng phát triển theo.

Trên địa bàn quận 7 có một số văn phòng công chứng đang hoạt động. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần biết văn phòng công chứng quận 7 đến Quý độc giả.

Các trường hợp cần thực hiện công chứng?

Văn phòng công chứng là một trong những văn phòng quan trọng. Ngày nay nhu cầu về chứng thực hoặc xác minh tính pháp lý ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà văn phòng này quan trọng và có nhiều vai trò hơn. Các vai trò chủ yếu của văn phòng hoạt động về công chứng như:

Các văn phòng hoạt động trong lĩnh vực công chứng sẽ có vai trò giúp các cuộc giao dịch giữa các cá nhân tổ chức diễn ra nhanh chóng. Đồng thời còn giúp các cuộc giao dịch diễn ra đúng pháp luật và thuận lợi. Từ đó mà những quyền cùng lợi ích giữa các bên trong cuộc giao dịch được đảm bảo. 

Các văn phòng công chứng thành lập và ra đời đã giảm bớt các việc công chứng cho các cơ quan nhà nước. Đồng thời, các văn phòng công chứng còn giúp đẩy mạnh các quá trình pháp chế xã hội chủ nghĩa của nước nhà. Và đặc biệt giúp phát huy tối đa các nguồn lực pháp lý trong xã hội dân chủ. 

Các văn phòng công chứng khi hoạt động theo quy định sẽ được phép thu các khoản phí cùng thù lao. Việc này giúp văn phòng có thể lợi nhuận và phát triển hơn.

Các trường hợp cần công chứng hợp đồng về dân sự. Thep quy định các loại giấy tờ này cần được công chứng. Cụ thể như sau:

Với các hợp đồng liên quan đến tặng tài sản như nhà ở, bất động sản. Trừ các trường hợp tặng cho nhà tình thương thì phải thực hiện công chứng theo quy định theo quy định tại Điều 122 Luật Nhà ở cùng Khoản 1 Điều 459 của Bộ luật dân sự 2015.

Các hợp đồng tặng bất động sản thì phải tiến hành lập thành văn bản và có công chứng theo quy định tại Khoản 1 Điều 459 trong Bộ Luật Dân sự 2015.

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định phải công chứng theo Điểm a Khoản 3 Điều 167 của Luật Đất đai 2013.

Các di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc người không biết chữ phải được công chứng theo Khoản 3 Điều 630 của Bộ Luật Dân sự 2015.

Các di chúc được lập bằng tiếng nước ngoài bắt buộc phải thực hiện công chứng theo quy định của Khoản 5 Điều 647 Bộ Luật Dân sự 2015.

Các văn bản để lựa chọn người giám hộ phải công chứng theo quy định tại Khoản 2 Điều 48 Bộ luật Dân sự 2015.

Ngoài ra, trong các cuộc giao dịch, các cá nhân tổ chức có thể có nhu cầu công chứng, việc công chứng này sẽ diễn ra theo cách tự nguyện.

Quận 7 có bao nhiêu Văn phòng công chứng?

Quận 7 là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1997 và được phân chia hành chính thành 10 phường. Quận 7 có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông đường thủy và đường bộ, đồng thời cũng là cửa ngõ phía nam của thành phố. Quận 7 có nhiều điều kiện thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, ở đây đang ngày càng phát triển thể hiện qua việc đã và đang hình thành các khu đô thị mới như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Nam Phú Villas, khu đô thị Cityland Riverside…

Hiện nay, tại quận 7 có 04 Văn phòng công chứng nằm rải rác ở các đường như: Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh…

Địa chỉ các Văn phòng công chứng tại quận 7

Thông tin cần biết văn phòng công chứng quận 7 như sau:

– Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân:

Địa chỉ: 1272B Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Mã số thuế: 0314108607

Số điện thoại liên hệ: 028.37.852.688 – 0948.258.296

Email: congchungbuithixuan@gmail.com

Website: congchungbuithixuan.com

Người đại diện theo pháp luật: Dương Đức Hiếu

– Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tuấn

Địa chỉ: 24 – 26 đường số 5 phường Tân Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Mã số thuế: 0312458733

Số điện thoại liên hệ: 028.62.983.795

Người đại diện theo pháp luật: Phạm Thanh Nhã

– Văn phòng công chứng Tân Thuận

Địa chỉ: 448 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Mã số thuế: 0312094959

Số điện thoại liên hệ: 0903.654.829

Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Xuân Chung

Trên đây là Thông tin cần biết văn phòng công chứng quận 7. Quý vị có thể liên hệ dịch vụ của từng văn phòng để thuận tiện cho nhu cầu của mình.

Giờ làm việc Văn phòng công chứng tại quận 7

Các văn phòng công chứng tại quận 7 làm việc vào tất cả các ngày hành chính và giờ hành chính trong tuần. Bên cạnh đó, có một số văn phòng còn làm việc vào buổi sáng thứ 7. Cụ thể giờ làm việc tại các văn phòng công chứng ở quận 7 như sau:

ThứBuổi sángBuổi chiều
Thứ Hai08:00 – 11:3013:00 – 17:00
Thứ Ba08:00 – 11:3013:00 – 17:00
Thứ Tư08:00 – 11:3013:00 – 17:00
Thứ Năm08:00 – 11:3013:00 – 17:00
Thứ Sáu08:00 – 11:3013:00 – 17:00

Thứ Bảy

08:00 – 11:30

Hồ sơ cần thiết để công chứng

Các văn phòng công chứng tại quận 7 hoạt động theo quy định của luật Công chứng nên nhìn chung các hoạt động sẽ tương đối giống nhau, chỉ khác ở các dịch vụ mà văn phòng cung cấp. Khi khách hàng có nhu cầu công chứng tại các văn phòng công chứng quận 7 cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều 40 Luật Công chứng năm 2014:

a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối vớitài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Những bản sao giấy tờ kể trên có thể là bản chụp, bản in hoặc bản đánh máu có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải là bản chứng thực.

Hồ sơ trên áp dụng trong trường hợp công chứng hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn. Nếu trong trường hợp khách hàng chưa có hợp đồng, giao dịch có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo của văn phòng công chứng.

Các bước công chứng tại các Văn phòng công chứng quận 7

Tiếp theo nội dung bài viết thông tin cần biết văn phòng công chứng quận 7, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý vị các bước thực hiện công chứng:

– Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu công chứng theo quy định của pháp luật như chúng tôi đã nêu ở trên (có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng, giao dịch theo nội dung, ý chí của khách hàng).

– Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ yêu cầu công chứng, nếu hồ sơ thiếu hay không đủ cơ sở để giải quyết, công chứng viên phải giải thích rõ lý do và hướng dẫn khách hàng bổ sung hồ sơ.

Khi có căn cứ cho rằng hồ sơ yêu cầu công chứng chưa rõ hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì công chứng viên có quyền yêu cầu khách hàng làm rõ, nếu không chứng minh được thì có quyền từ chối công chứng.

– Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng, giao dịch. Nếu hợp đồng, giao dịch có những điều khoản trái với đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật thì yêu cầu khách hàng sửa chữa.

– Người yêu cầu công chứng đọc lại hợp đồng, giao dịch và đi đến sự thống nhất về nội dung sau đó ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

– Người yêu cầu công chứng xuất trình các giấy tờ liên quan đến bản gốc để dối chiếu

– Công chứng viên ghi lời chứng và ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

– Khách hàng nộp phí sau đó công chứng viên sẽ đóng dấu và trả kết quả.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về văn phòng công chứng quận 7 thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

>>>>>>> Tham khảo thêm: Văn phòng công chứng tại Hồ Chí Minh

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Phân biệt Văn phòng công chứng và văn phòng thừa phát lại

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn đọc phân biệt văn phòng công chứng và văn phòng thừa phát lại, Văn phòng công chứng là tổ chức dịch vụ công được cơ quan có thẩm quyền cấp phép được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật công chứng và các văn bản khác có liên...

Địa chỉ Văn phòng công chứng tại Đà Nẵng

Văn phòng công chứng có từ 02 công chứng viên trở lên: Văn phòng công chứng phải có từ 02 công chứng viên hợp danh trở lên, văn phòng công chứng không có thành viên góp...

Danh sách Văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm

Văn phòng công chứng Nam Từ Liêm đều được thành lập theo đúng quy định tại Luật công chứng năm 2014 cùng một số văn bản hướng dẫn có liên...

Thông tin liên hệ các Văn phòng công chứng tại quận Hà Đông

Công chứng là việc công chứng viên sẽ xác nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch. Thủ tục công chứng được thực hiện tại các Phòng công chứng hoặc các Văn phòng công...

Văn phòng công chứng quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Sự phát triển tại quận Gò Vấp kéo theo nhu cầu công chứng ngày càng lớn, để đáp ứng nhu cầu lớn của người dân, hiện nay trên địa bàn quận Gò Vấp có tất cả 04 văn phòng công chứng và 01 phòng công chứng trực thuộc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi