Trang chủ Thông tin liên hệ các Văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 3571 Lượt xem

Thông tin liên hệ các Văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức

Công chứng là thủ tục rất quan trọng và cần thiết trong hoạt động pháp lý, bởi nó có giá trị làm chứng cứ trong một số trường hợp đặc biệt là trong các vấn đề có tranh chấp.

Việc công chứng được thực hiện tại Văn phòng công chứng trừ một số trường hợp đặc biệt theo quy định của luật. Ở hầu hết các địa phương đều có những văn phòng công chứng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân. Và ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến Quý khách hàng các Văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức.

Giá trị của văn bản công chứng?

Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của hợp đồng, giao dịch, bản dịch bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật là phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện có nhu cầu công chứng. Vậy văn bản được công chứng có giá trị pháp lý như thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Luật Công chứng năm 2014 thì văn bản công chứng có giá trị pháp lý như sau:

1. Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

2. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

3. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

4. Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Như vậy, việc công chứng các hợp đồng, giao dịch rất quan trọng, nó làm tăng thêm giá trị pháp lý cho các văn bản và cũng là căn cứ chứng minh khi các bên vi phạm các quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng, giao dịch.

Danh sách Văn phòng công chứng tại Hoài Đức

Các dịch vụ công chứng nói chung và dịch vụ công chứng nói riêng hiện nay rất phát triển và phổ biến ở các địa phương. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ở hầu hết các quận huyện đều có các Văn phòng công chứng. Chính vì thế, việc thực hiện các thủ tục công chứng không còn khó khăn như trước nữa. Và để hỗ trợ thông tin chi tiết đến Quý khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp đến Quý vị danh sách các Văn phòng công chứng tại Hoài Đức.

Văn phòng công chứng Tây Đô

– Mã số thuế: 0105658540

– Địa chỉ: Khu Tòa án, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức

– Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Hồng Thu

– Số điện thoại liên hệ: 024 33.862.973

Văn phòng công chứng Bình Minh

– Mã số thuế: 0105557648

– Địa chỉ: Khu 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức

– Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Văn Sớm

– Số điện thoại liên hệ: 024 33.861.598

Văn phòng công chứng Bảo Việt

– Mã số thuế: 0106036687

– Địa chỉ: Đường 32 Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức

– Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Văn Hoàn

– Số điện thoại liên hệ: 024 33.666.855

Giờ làm việc của văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 33 Luật Công chứng năm 2014, Văn phòng cong chứng có nghĩa vụ thực hiện chế độ làm việc theo ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước.

Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều 32 Luật Công chứng năm 2014 còn quy định Văn phòng công chứng có quyền cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của nhân dân.

Như vậy, ngoài làm việc trong ngày và giờ hành chính thì Văn phòng công chứng tại Hoài Đức được phép làm việc ngoài giờ. Tuy nhiên, Văn phòng công chứng có làm việc ngoài giờ hay không sẽ tùy thuộc theo chế độ của từng văn phòng.

Phí công chứng hợp đồng, giao dịch ở Văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức

Mỗi khi thực hiện các thủ tục hay dịch vụ nào đó thì ngoài nhu cầu muốn biết về thủ tục, hồ sơ, thời gian thực hiện thì chi phí khi thực hiện cũng là mối quan tâm hàng đầu. Hiện nay, biểu phí dịch vụ công chứng tại Văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức nói riêng và các Văn phòng công chứng nói chung được quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định tiêu chuẩn điều kiện hành nghề công chứng; phí thẩm định điều kiện hoạt động văn phòng công chứng; lệ phí cấp thẻ công chứng viên.

Cụ thể theo văn bản này, phí công chứng hợp đồng, giao dịch ở Văn phòng công chứng được quy định như sau:

TTLoại việcMức thu

(đồng/trường hợp)

1Công chứng hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp40 nghìn
2Công chứng hợp đồng bảo lãnh100 nghìn
3Công chứng hợp đồng ủy quyền50 nghìn
4Công chứng giấy ủy quyền20 nghìn
5Công chứng việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng, giao dịch (Trường hợp sửa đổi, bổ sung tăng giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch thì áp dụng mức thu tương ứng với phần tăng tại điểm a, b, c khoản 2 Điều 4 Thông tư này)40 nghìn
6Công chứng việc hủy bỏ hợp đồng, giao dịch25 nghìn
7Công chứng di chúc50 nghìn
8Công chứng văn bản từ chối nhận di sản20 nghìn
9Các công việc công chứng hợp đồng, giao dịch khác40 nghìn

Quy trình làm việc tại văn phòng công chứng tại huyện Hoài Đức

– Bước 1: Người yêu cầu công chứng tại Hoài Đức liên hệ theo các thông tin trên đây để được công chứng viên Hoài Đức tư vấn sơ bộ về vấn đề cần giải quyết. Sau đó, tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản sao/bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

– Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

– Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

– Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

– Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về Văn phòng công chứng tại huyên Hoài Đức thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

>>>> Tham khảo: Văn phòng công chứng tại hà nội

>>>> Tham khảo: Văn phòng thừa phát lại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Danh sách các Văn phòng công chứng tại quận Đống Đa

Hiện nay, quận Đống Đa là một quận trung tâm thuộc thành phố Hà Nội. Tại quận này đã có 8 văn phòng công chứng đặt tại các phường: Ô Chợ Dừa, Phương Liên, Trung liệt và Láng Hạ. Trong đó có tới 3 điểm đặt tại phường Ô Chợ...

Địa chỉ Văn phòng công chứng tại Nguyễn Trãi, Hà Nội

Đường Nguyễn Trãi là đoạn đường được bắt đầu từ đoạn Ngã Tư Sở kéo dài đến khu vực sát địa giới của quận Hà Đông gần Phùng Khoang. Đường Nguyễn Trãi là đoạn đường chia làm 2 đoạn, một phần thuộc quận Đống Đa và phần còn lại thuộc quận Thanh Xuân của thành phố Hà...

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Văn phòng công chứng hoạt động theo quy định của pháp luật. Vậy Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7...

Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng quận Ba Đình

Quý vị có thể công chứng hợp đồng ủy quyền, hợp đồng thế chấp, hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho tại các Văn phòng công chứng trên địa bàn sinh...

Thông tin liên hệ các Văn phòng công chứng tại quận Hà Đông

Công chứng là việc công chứng viên sẽ xác nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch. Thủ tục công chứng được thực hiện tại các Phòng công chứng hoặc các Văn phòng công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi