Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng tại Quận Hoàng Mai
  • Thứ sáu, 24/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 4197 Lượt xem

Thông tin liên hệ Văn phòng công chứng tại Quận Hoàng Mai

Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Công chứng năm 2014, mỗi văn phòng sẽ cung cấp những dịch vụ công chứng khác nhau.

Để thuận tiện cho những khách hàng tại quận Hoàng Mai thực hiện thủ tục tại các  Văn phòng công chứng trên địa bàn, luathoangphi.vn sẽ cung cấp thông tin các Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai trong nội dung bài viết này để quý vị có thể dễ dàng tìm đến văn phòng gần nhất.

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là tổ chức dịch vụ thay mặt nhà nước chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của các hợp đồng, giao dịch; tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch; có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng các nguồn thu phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.

Cụ thể, theo Điều 22 Luật Công chứng năm 2014 quy định về Văn phòng công chứng như sau:

+ Tổ chức và hoạt động của Văn phòng công chứng được thực hiện theo Luật Công chứng và các văn bản khác liên quan đến công ty hợp danh và phải có từ 02 công chứng viên hợp danh trở lên. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 22, Văn phòng công chứng sẽ không có thành viên góp vốn.

+ Trường Văn phòng công chứng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng. Trưởng Văn phòng công chứng phải là công chứng viên hợp danh của văn phòng và có thời gian hành nghề công chứng tối thiểu 02 năm.

+ Văn phòng công chứng được đặt tên theo quy định tại Khoản 3 Điều 22, có trụ sở riêng đáp ứng các quy định của pháp luật và có con dấu riêng.

Hiện nay, pháp luật không giới hạn số lượng Văn phòng công chứng trên một địa phương hay một địa bàn nào. Vì thế, khi có đủ điều kiện của Luật Công chứng thì có thể thành lập Văn phòng công chứng. Vậy ở khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội có những Văn phòng công chứng nào?

Danh sách Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai

Cũng như ở các khu vực quận huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, ở quận Hoàng Mai có 01 Phòng công chứng và một số Văn phòng công chứng hoạt động.

Cụ thể, Danh sách Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai như sau:

Văn phòng công chứng Hoàng Mai

– Mã số thuế: 0102837823

– Địa chỉ: Số 1253 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai

– Người đại diện theo pháp luật: Lê Thanh Quang

– Số điện thoại liên hệ: 024 22.181.476

Văn phòng công chứng Nguyễn Lâm

– Mã số thuế: 010356801

– Địa chỉ: Số 155, phố Dương Văn Bé, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai

– Người đại diện theo pháp luật: Đào Thúy Ngà

– Số điện thoại liên hệ: 024 36.421.733

Văn phòng công chứng A18

– Mã số thuế: 0105810523

– Địa chỉ: Số 767 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai

– Người đại diện theo pháp luật: Tống Mai Vũ

– Số điện thoại liên hệ: 024 36.687.160

Văn phòng công chứng Nguyễn Thảo

– Mã số thuế: 0107354

– Địa chỉ: BT2 – Ô8 Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai

– Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Thị Thảo

– Số điện thoại liên hệ: 024. 32004781

Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, người đại diện theo pháp luật của các Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai. Theo quy định của pháp luật về công chứng, các Văn phòng công chứng sẽ làm việc theo ngày, giờ quy định của các cơ quan hành chính nhà nước.

Tuy nhiên, để biết cụ thể hơn về ngày và giờ làm việc ở các Văn phòng công chứng, quý vị nên liên hệ trực tiếp để rõ hơn thời gian cụ thể tại Văn phòng dự định đến.

Dịch vụ tại Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai

Không chỉ Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai mà các Văn phòng công chứng khác ở các địa phương, khu vực khác cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên tùy vào chuyên môn, khả năng và mục tiêu khách hàng hướng đến của từng văn phòng sẽ có những dịch vụ cụ thể khác nhau. Nhưng thông thường, quý vị thường bắt gặp các dịch vụ như sau ở các Văn phòng công chứng:

– Dịch vụ công chứng giấy ủy quyền

– Dịch vụ dịch thuật công chứng

– Công chứng hợp đồng cầm cố tài sản

– Công chứng hợp đồng thuê nhà

– Công chứng hợp đồng tặng cho nhà đất

– Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

– Công chứng hợp đồng mua bán ô tô

– Dịch vụ công chứng thỏa thuận chia tài sản của vợ chồng

– Công chứng văn bản từ chối nhận di sản thừa kế

– Dịch vụ sang tên sổ đỏ

– Dịch vụ dịch thuật, công chứng từ tiếng nước ngoài sang tiếng việt

Ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác nữa. Để tránh mất thời gian và công sức đi lại thực hiện thủ tục công chứng quý vị nên tìm hiểu dịch vụ cụ thể của các Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai mà quý vị muốn đến thông qua địa chỉ website của văn phòng hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của văn phòng.

Thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai

Thủ tục công chứng sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công chứng theo hướng dẫn của công chứng viên tiếp nhận

Bước 2: Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các điều kiện công chứng. Nếu không đủ điều kiện, công chứng viên sẽ yêu cầu khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Công chứng viên kiểm tra xác định lại thông tin trong hợp đồng, giao dịch của người yêu cầu công chứng.

Bước 4: Soạn thảo và ký văn bản.

Nếu khách hàng đã có hợp đồng, giao dịch thì công chứng viên sẽ thực hiện kiểm tra các nội dung xem có phù hợp với quy định của pháp luật không, có vi phạm đạo đức hay trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam hay không? Nếu có sẽ chỉ rõ và hướng dẫn khách hàng chỉnh sửa cho phù hợp.

Trong trường hợp chưa có hợp đồng, giao dịch mà khách hàng có nhu cầu soạn thảo, công chứng viên sẽ hỗ trợ soạn thảo và được thông qua nếu khách hàng đã đọc kỹ và đồng ý.

Bước 5: Công chứng viên yêu cầu khách hàng cung cấp, xuất trình bản chính các giấy tờ liên quan đến giao dịch và giấy tờ tùy thân để đối chiếu sau đó ghi lời chứng và ký vào từng trang hợp đồng.

Bước 6: Trả kết quả công chứng.

Như vậy, thủ tục công chứng nói chung và thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai sẽ được thực hiện theo các bước như trên. Khi đi quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến hợp đồng công chứng để tránh việc đi lại nhiều lần.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về Văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai thuộc mục văn phòng công chứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

>>>> Tham khảo: Văn phòng công chứng tại hà nội

>>>> Tham khảo: Văn phòng thừa phát lại

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công ty Luật tại Hưng Yên

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Công ty luật tại Hải Phòng

Để đánh giá một công ty thông thường khách hàng sẽ nhìn vào thời gian mà công ty đó hoạt động. Vì thời gian hoạt động càng lâu càng chứng tỏ công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc và chắc hẳn sẽ tạo được ít nhiều uy tín với khách...

Công ty Luật tại Nghệ An

Các dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khách nhau như hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, đất...

Công ty Luật tại Vĩnh Phúc

Các thành viên công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Luật sư làm chủ sở hữu công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công...

Công ty luật tại Bắc Ninh

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi