Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Tánh Linh
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 323 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Tánh Linh

Doanh nghiệp Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Tánh Linh khá phức tạp, đòi hỏi Doanh nghiệp  phải nắm rõ luật, trình tự các bước tiến hành. Đến với Dịch vụ thành lập trọn gói tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ giúp quý vị thành lập công ty dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

>>>>> Tham khảo bài viết: Thành lập công ty tại Bình Thuận

Giới thiệu huyện Tánh Linh

Tánh Linh là huyện miền núi nằm phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận. Phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng, Nam giáp huyện Hàm Tân, Tây giáp huyện Đức Linh, Đông giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Hàm Thuận Nam. Cách Thành phố HCM khoảng 170km; Cách Thành phố Phan Thiết khoảng 100km; Cách Quốc Lộ 1A khoảng 37km.

Tánh Linh là một vùng kinh tế đầy tiềm năng với diện tích tự nhiên là 117.422 ha. Dân số 104,5 ngàn người. Toàn huyện có 14 đơn vị hành chính xã, thị trấn, trong đó gồm: 6 xã vùng cao và 8 xã, thị trấn thuộc miền núi. Diện tích rừng chiếm gần 70.000 ha, đất nông nghiệp trên 40.000 ha, thổ nhưỡng thích hợp cho phát triển nông nghiệp, rừng hỗn giao phong phú đa dạng, có nhiều lâm sản phụ cung cấp cho phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN). Nguồn nguyên liệu nông sản hàng năm gồm: lúa, bắp, mì, điều, cao su. Tài nguyên khoáng sản như: đất sét, cát xây dựng, đá xây dựng trữ lượng lớn thuận lợi cho việc phát triển CN-TTCN. 
Về dân số lao động: có trên  60.000 lao động trẻ phân bố đến ở 14 xã, thị trấn, tỷ lệ lao động chưa có việc làm còn khá cao, nhất là lúc nông nhàn. Ngày công lao động còn ở mức thấp so với trong vùng.
Toàn bộ hệ thống giao thông đường bộ của huyện kết nối với Quốc lộ 1A. vì các vùng trong khu vực đã được đầu tư đồng bộ (tuyến QL 55 và ĐT 720) có kết cấu bê tông nhựa rộng khoảng 12m đảm bảo tải trọng theo quy định chung của Bộ Giao thông vận tải.

Từ những lợi thế về nguồn nguyên liệu nông sản, tài nguyên khoáng sản dồi dào, lực lượng lao động đông, nhàn rỗi, huyện ưu tiên tập trung phát triển vào các lĩnh vực như: các dự án xay xát lúa gạo xuất khẩu, chế biến nhân hạt điều, chế biến mủ cao su cốm, sản xuất đá xây dựng, gạch không nung, kêu gọi đầu tư nhà máy may mặc, giày da.

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập tại huyện Tánh Linh?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, hiện nay nước ta có một số loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, Công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh.

Song tại Việt Nam Loại hình doanh nghiệp được các cá nhân, tổ chức lựa chọn thành lập nhiều nhất là loại hình công ty cổ phần và công ty TNHH. Vì vậy thông tin bài viết chúng tôi sẽ đề cập đến loại hình công ty cổ phần.

Công ty cổ phần là loại hình đặc trưng phổ biến hiện nay. Vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau nên được gọi là cổ phần, cá nhân sở hữu cổ phần đó chính là những cổ đông. Số cổ đông tối tiểu là 03 (ba) người và không giới hạn số lượng tối đa.

Mỗi cổ đông khi thực hiện việc góp vốn vào công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào.

Ưu điểm của loại hình công ty cổ phần chính nằm ở cơ cấu về vốn được linh hoạt và khả năng huy động vốn cao; số lượng thành viên lớn.

Nhược điểm của loại hình công ty cổ phần là khi không giới hạn số lượng cổ đông tham gia vào công ty sẽ dẫn tới khó khăn trong việc quản lý và điều hành rất dễ dẫn đến các vấn đề phát sinh giữa các cổ đông.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại huyện Tánh Linh

Căn cứ các quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản pháp luật khác về đăng ký doanh nghiệp thì một bộ hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Tánh Linh với loại hình công ty cổ phần bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần;

– Điều lệ của công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông sáng lập của công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài ;

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức ;

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực sau đây:

+ Đối với Cổ đông là cá nhân/người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức/người được ủy quyền thực hiện thủ tục:

+ Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

+ Cổ đông là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương.

+ Cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Bản sao Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện cho cổ đông là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại huyện Tánh Linh

Căn cứ Luật doanh nghiệp năm 2020, Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần được quy định như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Trường hợp sử dụng chữ ký số công cộng:

+ Kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

– Trường hợp sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh:

+ Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Bước 2: Nhận kết quả

Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công báo bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Luật Hoàng Phi uy tín, chất lượng trong dịch vụ thành lập Doanh nghiệp

Luật Hoàng Phi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp. Với hơn 10 năm hoạt động, hơn ai hết Chúng tôi hoàn toàn hiểu được những khó khăn của khách hàng và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý vị một dịch vụ thành lập công ty uy tín với giá hợp lý, phải chăng nhất.

Với những Khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ trọn gói, chúng tôi cam kết thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp;

– Tư vấn đặt tên công ty theo mong muốn và đúng luật;

– Tư vấn về lựa chọn địa chỉ công ty;

– Tư vấn đăng ký ngành nghề kinh doanh theo đúng nhu cầu thực tế;

– Tư vấn xây dựng cơ cấu tổ chức cho doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch Hội đồng quản trị/ Chủ tịch Hội đồng thành viên,…;

– Soạn thảo hồ sơ đảm bảo theo đúng quy định pháp luật;

– Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước;

– Giao giấy phép kinh doanh, con dấu, kết quả công việc tận nơi, quý khách hàng không phải đi lại;

– Hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về pháp lý, kế toán, thuế trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi