Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại thị xã Bình Long nhanh nhất
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 341 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại thị xã Bình Long nhanh nhất

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ này

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty, Quý vị thường có nhiều thắc mắc về người có quyền thành lập, cách đặt tên công ty, các bước thành lập công ty,… Để phần nào tháo gỡ những khó khăn cho Quý vị, giúp thủ tục thành lập công ty trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi thực hiện bài viết Thành lập công ty tại thị xã Bình Long với những chia sẻ về thành lập công ty tại khu vực này nói riêng và thành lập công ty nói chung. Mời Quý vị theo dõi nội dung:

Đôi nét về thị xã Bình Long

Thị xã Bình Long được thành lập theo Nghị quyết số 35/NQ- CP ngày 11/8/2009. Thị xã Bình Long nằm ngay trên quốc lộ 13 cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km theo hướng Tây Bắc với tổng diện tích là 12.628,56 ha và 57.590 nhân khẩu. Về địa giới hành chính, thị xã Bình Long phía Bắc giáp huyện Lộc Ninh; phía Đông, Tây và Nam giáp huyện Hớn Quản. Thị xã Bình Long có tọa độ địa lý từ: 106o2939 – 106o3842 kinh độ Đông và từ 11o4442” vĩ độ Bắc.

Thị xã Bình Long được thành lập với 6 đơn vị hành chính, trong đó có 4 phường: An Lộc, Hưng Chiến, Phú Thịnh, Phú Đức và 2 xã: Thanh Lương và Thanh Phú. Giao thông ở Bình Long chủ yếu là đường bộ. Lớn nhất là quốc lộ 13 nối Bình Long với Bình Dương, Sài Gòn ở phía nam, với Lộc Ninh ở phía bắc và chạy sang tận biên giới Campuchia, giữ vai trò huyết mạch trong hệ thống giao thông địa phương, một con đường có ý nghĩa chiến lược cả về kinh tế và quốc phòng. Ngoài trục lộ chính yếu này, Bình Long còn có hàng trăm km đường liên xã, liên thôn và đường lô cao su được mở ra, nối liền các đồn điền cao su với nhau, tạo thành hệ thống giao thông thuận tiện từ thị xã đến các xã phường.

Với những tiềm năng sẵn có nếu được đầu tư đúng mức  thị xã Bình Long sẽ phát triển nhanh và sớm trở thành một vùng kinh tế năng động của tỉnh.

Thành lập công ty tại thị xã Bình Long là gì?

Dưới góc độ pháp lý, thành lập công ty tại thị xã Bình Long được hiểu là thủ tục làm xác lập tư cách công ty có trụ sở tại thị xã Bình Long, theo đó, các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu theo quy định của pháp luật, nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tương ứng. Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp này, tổ chức mà cá nhân, tổ chức thành lập nên có tư cách doanh nghiệp, thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo ngành, nghề mà pháp luật không cấm và phải thực hiện các nghĩa vụ nhất định. Khi muốn kinh doanh một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc, có quy mô và có cơ hội mở rộng quy mô thì việc thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại thị xã Bình Long là thủ tục Quý vị không nên bỏ qua.

Ai có thể thành lập công ty tại thị xã Bình Long?

Theo khoản 1 và khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp hiện hành, tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ các trường hợp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Như vậy, cá nhân, tổ chức không phân biệt nơi cư trú có quyền thành lập công ty tại thị xã Bình Long nếu không thuộc các trường hợp bị hạn chế trên đây.

>>>> Tìm hiểu thêm: Thành lập công ty tại tỉnh Bình Phước

Thành lập công ty tại thị xã Bình Long nên chọn loại hình nào?

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Công ty là một bộ phận của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Trong đó, công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Thành lập công ty tại thị xã Bình Long theo thủ tục chung, bao gồm cả quyền chọn loại hình công ty khi thành lập. Vì vậy, Quý vị có thể lựa chọn một trong các loại hình sau đây để thành lập công ty trên địa bàn thị xã Bình Long: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

Để cân nhắc nên lựa chọn loại hình công ty nào, Quý vị dựa trên một số yếu tố đặc điểm của công ty mình mong muốn:

Trường hợp công ty chỉ do một cá nhân, tổ chức thành lập nên thì thành lập công ty theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Đây là loại hình công ty duy nhất do một thành viên góp vốn, thành viên này được xác định là chủ sở hữu công ty. Khi thành lập công ty theo loại hình này, quyết định trong công ty và tổ chức công ty đơn giản hơn, công ty hoạt động nhất quán hơn.

Trường hợp công ty có nhiều thành viên góp vốn: Quý vị có thể lựa chọn thành lập:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: số lượng thành viên giới hạn từ 2-50, tất cả thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp của mình, trừ trường hợp pháp luật quy định khác.

– Công ty cổ phần: số lượng thành viên hay cổ đông tối thiểu là 3 và không giới hạn số lượng tối đa, tất cả các cổ đông chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp của mình, trừ trường hợp pháp luật quy định khác.Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng vốn (cổ phần) trừ một số trường hợp pháp luật hạn chế.

– Công ty hợp danh: ít nhất 2 thành viên hợp danh là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Ngoài ra, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn là cá nhân, tổ chức và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Cách đặt tên công ty tại thị xã Bình Long

Tên công ty là nội dung bắt buộc phải có trong đề nghị đăng ký thành lập công ty. Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

Tên tiếng Việt của công ty bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

– Loại hình công ty;

Loại hình công ty được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh.

– Tên riêng

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên công ty bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài. Trường hợp công ty có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của công ty được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

Tên viết tắt của công ty được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Quý vị cần lưu ý về các điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp theo Điều 38 Luật Doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Công ty bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Trong đó, công ty trách nhiệm hữu hạn gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Với mỗi loại hình công ty này, Quý vị lưu ý chuẩn bị hồ sơ tương ứng theo các điều 22, 23 và 24 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, hồ sơ như sau:

Thứ nhất: Với công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ hai: Với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty TNHH.

3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ ba: Với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty cổ phần (theo mẫu).

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thủ tục thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Để thành lập công ty tại thị xã Bình Long, Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước. Quý vị sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến qua qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc trực tiếp theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Về hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng, theo khoản 1 Điều 42 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, việc đăng ký kinh doanh qua mạng được thực hiện như sau: Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Theo Điều 44, 45 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thủ tục đăng ký kinh doanh online được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Link đăng nhập: https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/inf/default.aspx

Bước 2: Kê khai thông tin và tải văn bản điện tử, ký xác thực hồ sơ và nộp lệ phí theo quy định.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

– Người nộp hồ sơ sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ.

– Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện cấp đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện cấp đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết.

Trước đây, sau khi Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo chấp thuận thì doanh nghiệp phải một bộ hồ sơ bằng bản giấy lên để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng hiện nay, doanh nghiệp không phải nộp hồ sơ giấy nữa.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Bình Long ở đâu?

Như đã chia sẻ trên đây, Quý vị nộp hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Bình Long tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước. Quý vị tham khảo các thông tin liên hệ như sau:

 Phòng Đăng Ký Kinh Doanh (ĐKKD) tỉnh Bình Phước

– Địa chỉ : số 727 quốc lộ 14, phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

– Số điện thoại : (0271) 6254 888

– Email : dkkdbinhphuoc@gmail.com

– Website đăng ký kinh doanh online chính thức của chính phủ : https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Đơn giản hóa thủ tục thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Rất nhiều khách hàng muốn thành lập doanh nghiệp nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết cần phải làm như thế nào và họ gặp không ít khó khăn khi làm thủ tục. Một giải pháp tối ưu giúp họ có thể giải quyết được những khó khăn đó là sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ một bên uy tín.

Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động tư vấn, cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Với nhiều năm hoạt động, Luật Hoàng Phi có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và tận tâm với khách hàng. Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi bao gồm:

+ Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, thủ tục thành lập doanh nghiệp;

+ Soạn thào hồ sơ thành lập cho khách hàng;

+ Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Nhận kết quả và giao lại để khách hàng sử dụng;

+ Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về thành lập công ty tại thị xã Bình Long trong chuyên mục dịch vụ doanh nghiệp.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi