Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 411 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An của Luật Hoàng Phi không là dịch vụ giá rẻ nhất, nhưng cũng trong tầm giá với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ chính thống và chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như mang lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ…

Kỳ Sơn là một trong những huyện nghèo của tỉnh Nghệ An, nhưng cũng chính vì thế mà nhà nước lại rất quan tâm đến sự phát triển kinh tế của khu vực này thông qua các chính sách kích cầu, khuyến khích phát triển. Thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An là nội dung mà Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến Quý vị độc giả trong bài viết này.

Đôi nét về huyện Kỳ Sơn

Kỳ Sơn là một huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Kỳ Sơn có đường biên giới với nước bạn Lào dài 192 km, có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Xam Neua (Sầm Nưa), tỉnh Huaphanh, Lào Phía tây giáp các huyện Nong Het (Noọng Hét) và Mok May, tỉnh Xiengkhuang, Lào Phía nam giáp các huyện Khamkeuth và Viengthong, tỉnh Borikhamxay), Lào. Phía đông giáp huyện Tương Dương.

Huyện Kỳ Sơn có diện tích 2.094,84 km², dân số là 65.881 người với đa phần là các bộ tộc Lào và Thái. Người Khơ Mú và người Mông đến Kỳ Sơn muộn hơn so với người Thái, cách đây khoảng 300 năm, chủ yếu di cư từ Lào sang và sống ở vùng núi rẻo giữa và rẻo cao. Còn người kinh, chỉ tập trung tại thị trấn Mường Xén sau năm 1954 và đến nay vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ so với các dân tộc khác trong huyện.

 Địa hình huyện Kỳ Sơn chủ yếu là núi, trong đó có nhiều dãy núi cao, hiểm trở. Dãy núi Pu Lai Leng thuộc xã Nậm Càn có đỉnh cao 2.711 m, là ngọn núi cao nhất của Nghệ An và cả hệ Trường Sơn. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng có nhiều đỉnh núi cao khác như Pu Soong (2.365m), Pu Tông (2.345m), Pu Long (2.176m),…

Huyện Kỳ Sơn có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Mường Xén (huyện lỵ) và 20 xã: Bắc Lý, Bảo Nam, Bảo Thắng, Chiêu Lưu, Đoọc Mạy, Huồi Tụ, Hữu Kiệm, Hữu Lập, Keng Đu, Mường Ải, Mường Lống, Mường Típ, Mỹ Lý, Na Loi, Na Ngoi, Nậm Càn, Nậm Cắn, Phà Đánh, Tà Cạ, Tây Sơn.

Tại sao nên thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn?

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế như hiện nay, việc thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An là tiền đề cho sự phát triển của những người có khát vọng thoát nghèo, làm giàu. Nên thành lập công ty bởi:

Thành lập công ty sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Công ty sẽ có tư cách pháp nhân ngay sau khi được thành lập. Do đó, sẽ rất dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh với đối tác, khách hàng và trước pháp luật Việt Nam;

– Thành lập công ty sẽ mở rộng được quy mô kinh doanh, sử dụng được nhiều người lao động, huy động được các nguồn vốn dễ dàng và qua đó sẽ thúc đẩy được lợi nhuận từ việc kinh doanh hơn là kinh doanh nhỏ lẻ;

– Thành lập công ty sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế qua các hoạt động kinh doanh, đóng góp lợi ích cho xã hội từ việc nộp thuế, giải quyết vấn đề việc làm…;

– Khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể được hưởng những ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất…. doanh nghiệp đó hoạt động trong những lĩnh vực kinh doanh được ưu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Một số lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Hoặc được thành lập duy nhất một hộ kinh doanh. Hoặc trở thành thành viên hợp danh của duy nhất một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại trong công ty hợp danh đó có thỏa thuận và quy định khác.

Tuy vậy, chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc chủ hộ kinh doanh hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh là cá nhân vẫn có quyền được thành lập hoặc tham gia góp vốn vào nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Đối với cá nhân, tổ chức nước ngoài lần đầu thành lập công ty tại Việt Nam thì phải tiến hành thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư năm 2020.

Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dự định thành lập thêm công ty tại Việt Nam thì có thể sẽ phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) theo Điều 37 Luật Đầu tư năm 2020.  Theo đó, nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mà có cổ đông hoặc thành viên là tổ chức kinh tế nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì khi thành lập doanh nghiệp mới sẽ phải xin cấp IRC.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn gồm những gì?

Tùy vào loại hình công ty Quý vị lựa chọn, hồ sơ thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn có thể có sự khác biệt:

– Hồ sơ thành lập công ty TNHH:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây:

Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu;

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần (Phụ lục I-4 Thông tư 01/2021);

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông công ty (Phụ lục I-7 Thông tư 01/2021);

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu);

+ Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp; Văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh:

+ 1 Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định

+ 1 Bản điều lệ công ty hợp danh

+ 1 Bản danh sách thành viên (Ghi rõ Họ tên; Giới tính; Ngày sinh; Dân tộc; Quốc tịch; CMTND hoặc Hộ chiếu; Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại; Số vốn góp; Chức vụ trong công ty (nếu có))

+ 1 Bản sao hộ chiếu hoặc CMTND thành viên

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân:

+ 1 Giấy đề nghị thành lập công ty kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu được quy định

+ 1 Bản sao CMTND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chủ doanh nghiệp tư nhân

Quy trình thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn thông qua Luật Hoàng Phi

Sau khi ký kết hợp đồng dịch vụ, để Luật Hoàng Phi có thể đại diện khách hàng thực hiện những thủ tục liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng sẽ phải ủy quyền cho chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, xử lý hồ sơ. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An

Chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng những tài liệu cần chuẩn bị để có thể soạn hồ sơ thành lập công ty. Các thành viên/cổ động cần chuẩn bị thêm bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng hoặc khách hàng có thể gửi cho chúng tôi bản gốc hoặc bản scan giấy tờ nêu trên, chúng tôi sẽ chứng thực miễn phí cho khách hàng.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và gửi bản mềm để khách hàng kiểm tra. Nếu không có vấn đề gì, chúng tôi sẽ in hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký vào hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước

Hiện nay, thủ tục thành lập công ty trên tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đều hỗ trợ online, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi và thực hiện chỉnh sửa nếu hồ sơ có sai sót.

Bước 4: Nhận kết quả

Chúng tôi sẽ nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao lại để khách hàng sử dụng và bảo quản.

Bước 5: Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập công ty

Chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục khắc dấu tròn, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Bước 6: Kê khai thuế, hóa đơn

Đây là phần ưu đãi mà chúng tôi dành cho khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ kê khai thuế ban đầu, hướng dẫn khách hàng mua hóa đơn, chữ ký số để phục vụ cho hoạt động của công ty.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi không là dịch vụ giá rẻ nhất, nhưng cũng trong tầm giá với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ chính thống và chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như mang lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trong dịch vụ thành lập công ty, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua các công việc sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng;

 – Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí một số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Nghệ An của Luật Hoàng Phi

Trên đây là nội dung bài viết thành lập công ty tại huyện Kỳ Sơn Nghệ An, mọi thắc mắc về thủ tục hoặc khách hàng có nhu cầu dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi