Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại Quận Hồng Bàng nhanh nhất
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 432 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Hồng Bàng nhanh nhất

Các cá nhân, tổ chức đều có quyền Thành lập công ty tại quận Hồng Bàng trừ một số trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Hồng Bàng là một quân nằm ở trong trung tâm thành phố Hải Phòng. Quận là cửa ngõ giao thông đường thủy, sắt, bộ của thành phố, nối liền với thủ đô Hà Nội và với tỉnh Quảng Ninh tạo thành khu tam giác phát triển kinh tế phía Bắc.

Nhờ có sự thuận lợi đó, địa bàn là một trong những địa phương thu hút được rất nhiều đầu tư từ cả trong và ngoài nước. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Quận Hồng Bàng.

Vài nét về quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Trước khi thành lập công ty quận Hồng Bàng thì việc nắm được vị trí địa lý có vai trò rất quan trong đối với việc kinh doanh và phát triển của công ty.

Hồng Bàng là một quận nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, là cửa ngõ giao thông đường thủy, sắt, bộ của thành phố, nối liền với thủ đô Hà Nội và với tỉnh Quảng Ninh tạo thành khu tam giác phát triển kinh tế phía Bắc Việt Nam Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh

Trên địa bàn quận có trụ sở của các cơ quan thành phố (trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND và các sở ngành…), nhiều văn phòng đại diện của các tổ chức nước ngoài đóng trên địa bàn; quận có nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, thương mại lớn và ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố như công nghiệp đóng tàu, chế tạo sản xuất thép công nghiệp, kinh tế cảng biển; các trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ, tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. 

Với những điều kiện thuận lợi đó, trong nhiều năm qua, quận Hồng Bàng có bước phát triển khá nhanh trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Tốc độ xây dựng và phát triển đô thị nhanh với hệ thống hạ tầng đô thị được xây dựng cơ bản đồng bộ, hiện đại, nhiều dự án, công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng với quy mô lớn góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển và nâng cao chất lượng sống của người dân; vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị từng bước được cải thiện.

Điều kiện thành lập công ty tại quận Hồng Bàng

Để Thành lập công ty tại quận Hồng Bàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện về chủ thể: Các cá nhân, tổ chức đều có quyền Thành lập công ty tại quận Hồng Bàng trừ một số trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

– Điều kiện về tên công ty: Đặt tên công ty là việc hết sức quan trọng, tên gọi là đặc điểm riêng của công ty, ngoài ra tên gọi còn có thể thể hiện ngành nghề kinh doanh của công ty để nhìn vào đó mà đối tác, khách hàng có thể nắm bắt được thông tin tốt hơn. Tên công ty phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp như sau:

+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Điều kiện về trụ sở chính của công ty: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Công ty được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Hồng Bàng

Đối với những loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ cần chuẩn bị cũng sẽ có phần khác nhau, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Hồng Bàng là điều kiện đăng ký kinh doanh cần có để được xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do đó tổ chức, cá nhân khi chuẩn bị hồ sơ cần lưu ý để tránh trường hợp phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Hồng Bàng

Để thành lập công ty tại quận Hồng Bàng cần thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

– Cách thức thực hiện:

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

+ Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

+ Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.

+ Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Số lượng hồ sơ bao gồm 01 bộ.

– Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp:

+ Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

+ Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

– Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

– Trường hợp đăng ký trực tiếp:

+ Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

+ Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thòei hạn 03 ngày làm việc. Người sử dụng không phải thanh toán lại khi sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

+ Đối với hồ sơ có thanh toán phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, sau khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ nhận được email phát hành biên lại điện tử (được gửi về địa chỉ email đã nhập ở bước thanh toán điện tử).

+ Trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng không được chấp thuận, người sử dụng sẽ được hoàn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đã nộp theo quy định.

Cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty tại quận Hồng Bàng?

Khi Thành lập công ty tại quận Hồng Bàng một trong những nội dung được nhiều người quan tâm đó là vốn khi thành lập công ty.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trừ các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một số ngành nghề cụ thể.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng

Thành lập công ty là một thủ tục tương đối đơn giản, tuy nhiên đối với những người chưa có kiến thức pháp luật trong lĩnh vực này cũng như chưa có kinh nghiệm thì việc thực hiện thủ tục này sẽ gặp nhiều khó khăn đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Nắm được những khó khăn mà quý khách hàng gặp phải, Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục thành lập công ty trọn gói, nhanh chóng sẽ hỗ trợ quý khách hàng từ A – Z. Chỉ với một bước ký giấy ủy quyền cho chúng tôi thì mọi thủ tục về soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ được chuyên viên thực hiện nhanh nhất.

Chi phí dịch vụ là điều mà được rất nhiều người quan tâm tuy nhiên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí dịch vụ mà chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với chất lượng công việc. Chính vì điều này mà trong nhiều năm qua Luật Hoàng Phi luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng.

Đối với vấn đề Thành lập công ty tại Quận Hồng Bàng đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Nếu có bất kì vướng mắc nào cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi