Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước Thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 343 Lượt xem

Các bước Thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

Để thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Quý vị cần chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác đúng theo quy định tại Luật doanh nghiệp cũng như các văn bản hướng dẫn khác có liên quan.

Thành lập công ty là bước đầu để khởi nghiệp, thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về  Các bước thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Do đó, Quý độc giả có quan tâm đừng bỏ qua nội dung bài viết.

Giới thiệu về thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Cửa Lò là một thị xã nằm ở phía đông của tỉnh Nghệ An, phía đông giáp Biển Đông, phía tây giáp Nghi Lộc, phía nam giáp thành phố Vinh và huyện Nghi Xuân, phía bắc giáp Diễn Châu. Thị xã Cửa Lò được thành lập ngày 29 tháng 8 năm 1994 trên cơ sở tách thị trấn Cửa Lò và 4 xã: Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Hòa, Nghi Hải; 50 héc ta diện tích tự nhiên và 2.291 nhân khẩu của xã Nghi Quang thuộc huyện Nghi Lộc. Cửa Lò nổi tiếng với bãi biển, khu nghỉ mát và cảng biển sầm uất, Du Lịch Cửa Lò ngày càng được đâu tư và phát triển.

Thị xã Cửa Lò nằm ở tọa độ từ 180 45 – 180 50 vĩ độ Bắc, từ 1050 42 – 1050 45 kinh độ Đông, Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Nghệ An, cách Thành phố Vinh, tỉnh lị tỉnh Nghệ An 16 km về phía Đông, Sây bay Vinh 10 km về phía Tây, Thủ đô Hà Nội gần 300 km về phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh 1.400 km về phía Nam, thủ đô Viên Chăn của lào 400 km. Cửa Lò nằm giữa 2 con sông lớn là Sông Lam ở phía Nam và Sông Cấm ở phía Bắc.

Với những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, thị xã Cửa Lò đã và đang là địa điểm được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để bắt đầu sản xuất, kinh doanh, thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Thành lập công ty tại Nghệ An

Loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty

Doanh nghiệp có quyền tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp do không hiểu rõ về đặc điểm của các loại hình doanh nghiệp, các ưu, nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp chỉ có một thành viên góp vốn thành lập, Quý vị cân nhắc giữa doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Trong đó:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật

– Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh của công ty hợp danh. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Khi doanh nghiệp có từ hai thành viên góp vốn trở lên, Quý vị cân nhắc giữa các loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

– Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

+ Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

+ Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

+ Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò gồm những gì?

Để thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Quý vị chuẩn bị hồ sơ với các thành phần như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân thành lập Doanh nghiệp, Công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An: Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

– Đối với tổ chức thành lập Doanh nghiệp, Công ty con tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò ở đâu?

Theo Điều 14 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp thì Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), bao gồm:

– Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh;

– Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

Khoản 1 Điều 15 Nghị định này quy định thêm: “ Phòng đăng ký kinh doanh trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; cấp hoặc từ chối cấp đăng ký doanh nghiệp.”.

Như vậy, để đăng ký doanh nghiệp, nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh. Theo đó, Quý vị nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

Các bước thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Chúng tôi đã chia sẻ ở trên, quý khách có thể tham khảo

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An và chờ kết quả sau khoảng 3 ngày làm việc.

Quý vị tham khảo thông tin liên hệ của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An dưới đây:

Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An

Địa chỉ: Số 20, Đường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Email: dkkd@khdt.nghean.gov.vn

– Nộp hồ sơ qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

+ Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên và scan toàn bộ;

+ Lập tài khoản đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc sử dụng chữ ký số để nộp hồ sơ qua mạng;

+ Sau khi đăng ký thành công tài khoản đăng ký kinh doanh, nhập dữ liệu vào phần kê khai thành lập doanh nghiệp và tải hồ sơ đã scan lên để nộp;

+ Nếu hồ sơ được thông báo hợp lệ, nộp tất cả hồ sơ gốc đã chuẩn bị đến bộ phận một cửa thuộc Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An để nhận kết quả. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ cần tiến hành sửa đổi, bổ sung và nộp lại.

Bước 3: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Hoàn thiện các thủ tục khác để đưa công ty đi vào hoạt động

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Làm dấu;

– Đăng ký chữ ký điện tử;

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty;

– Chuẩn bị hồ sơ thuế ban đầu và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế quản lý, nộp thuế môn bài theo quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò của Luật Hoàng Phi

Thay vì tự mình thực hiện thủ tục thành lập công ty với nhiều khó khăn, thách thức do thiếu hiểu biết pháp luật, chưa có kinh nghiệm, Quý vị có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục.

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ về đăng ký doanh nghiệp, với đội ngũ chuyên viên hỗ trợ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi có đầy đủ tư cách và năng lực để thực hiện dịch vụ hỗ trợ khách hàng các nội dung:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc về đăng ký doanh nghiệp như: chủ thể có quyền thành lập doanh nghiệp, tài sản góp vốn, số vốn, tỷ lệ góp vốn, thủ tục góp vốn, tên doanh nghiệp, địa điểm thành lập doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, loại hình doanh nghiệp, quy trình thành lập doanh nghiệp;…

– Hướng dẫn cung cấp thông tin, chuẩn bị tài liệu cần thiết trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

– Soạn và hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng và làm việc với cơ quan nhà nước để giải quyết vướng mắc trong quá trình nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ.

– Thông báo nhận kết quả – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng;

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và hỗ trợ các vấn đề liên quan sau thành lập doanh nghiệp.

Với dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lí, chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Để được tứ vấn về Các bước thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Quý vị nhanh chóng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, sử dụng dịch vụ qua hotline Luật Hoàng Phi 0981.378.999. Chúng tôi rất mong nhận được những yêu cầu, phản hồi từ Quý vị!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi