Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại Thị xã La Gi thế nào?
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 271 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại Thị xã La Gi thế nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến Quý vị thủ tục thành lập công ty tại Thị xã La Gi.

Thị xã La Gi nằm ở phía Nam tỉnh Bình Thuận, có một vị trí đặc biệt thuận lợi cho việc phát triển kinh tế năng động và bền vững, hội nhập nhanh với việc phát triển kinh tế – xã hội, khoa học kỹ thuật cùng với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành lập công ty tại thị xã La Gi như thế nào?

>>>>> Tham khảo: Thành lập công ty tại Bình Thuận

Giới thiệu thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

Thị xã La Gi cách thành phố Phan Thiết 63 km về phía nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía đông bắc và cách thành phố Vũng Tàu 90 km về phía đông bắc. Thị xã La Gi có 28 km chiều dài bờ biển, có 2 cửa biển lớn là cửa sông Dinh và cửa sông Phan.

Thị xã La Gi có các thắng cảnh như: Đồi Dương, Bãi Dương Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, Hòn Bà, Dinh Thầy Thím. Cảng La Gi là một trong những cảng cá biển vào loại lớn nhất tỉnh Bình Thuận và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Thị xã La Gi có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Bình Tân, Phước Hội, Phước Lộc, Tân An, Tân Thiện và 4 xã: Tân Bình, Tân Hải, Tân Phước, Tân Tiến.

Thành lập công ty tại thị xã La Gi là gì?

Thành lập công ty tại thị xã La Gi là thủ tục đăng ký công ty mới tại thị xã La Gi, theo đó, cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật chuẩn bị và gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Không phải ai cũng có quyền thành lập công ty tại La Gi bởi theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Ý nghĩa của việc thành lập công ty tại thị xã La Gi

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại thị xã La Gi là cơ sở cho việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tổ chức do Quý vị thành lập mới có tư cách doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng, từ đó có quyền thực hiện các hoạt động nhằm mục đích thương mại như: sản xuất hàng hóa, bán buôn, bán lẻ hàng hóa; cung ứng dịch vụ, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại,…; có các quyền khác được nhà nước bảo hộ.

Khi có tư cách công ty, Quý vị có thể xây dựng thương hiệu, uy tín với khách hàng, đối tác, có cơ hội mở rộng phạm vi hoạt động trên thị trường, thu hút vốn đầu tư.

Chọn ngành nghề nào khi thành lập công ty tại La Gi?

Điều 7 Luật Doanh nghiệp quy định về Quyền của doanh nghiệp

1. Tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm.

2. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

3. Lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn.

4. Tự do tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng.

5. Kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu.

6. Tuyển dụng, thuê và sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

7. Chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh; được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

8. Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp.

9. Từ chối yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân về cung cấp nguồn lực không theo quy định của pháp luật.

10. Khiếu nại, tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

11. Quyền khác theo quy định của pháp luật.

Theo đó, khi thành lập công ty tại La Gi, Quý vị có thể tự do lựa chọn ngành, nghề kinh doanh nhưng cần tránh những ngành, nghề pháp luật cấm. Các ngành, nghề pháp luật cấm kinh doanh được quy định tại khoản 1 Điều 6 Luật Đầu tư, cụ thể như sau:

1. Cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

a) Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;

b) Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;

c) Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;

d) Kinh doanh mại dâm;

đ) Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

e) Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

g) Kinh doanh pháo nổ;

h) Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã La Gi

Theo khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp, công ty bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty trên sẽ có hồ sơ thành lập công ty tương ứng với những giấy tờ, tài liệu như sau:

– Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

– Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

– Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty tại thị xã La Gi

Để thành lập công ty tại thị xã La Gi, Quý vị thực hiện thủ tục theo các bước như sau:

Bước 1: Xác định nhu cầu thành lập công ty

Để thành lập công ty, Quý vị cần xác định được các vấn đề cơ bản như sau:

Chủ thể thành lập công ty: Chủ thể thành lập công ty có thể là cá nhân, tổ chức nhưng không thuộc các trường hợp hạn chế theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Quý vị cũng cần xác định số lượng cá nhân, tổ chức thành lập công ty với các thông tin nhân thân, tư cách tổ chức cụ thể.

Loại hình công ty: Quý vị cân nhắc lựa chọn trong các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Mỗi công ty có những ưu, nhược điểm dựa trên những đặc điểm theo quy định pháp luật. Để được tư vấn nội dung này, Quý vị có thể liên hệ qua hotline 0981.378.999 của chúng tôi.

Tên công ty: gồm Loại hình công ty và Tên riêng.

Loại hình công ty được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Vốn công tyQuý vị tự xác định mức vốn, tỷ lệ góp vốn của các thành viên. Trường hợp ngành, nghề Quý vị kinh doanh đòi hỏi mức vốn tối thiểu cần đáp ứng, số vốn của công ty cần đảm bảo không thấp hơn mức tối thiểu này.

Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, số điện thoại; số fax, thư điện tử (nếu có):

Với trụ sở của doanh nghiệp rõ ràng thông tin về địa chỉ, cần đảm bảo mục đích sử dụng là kinh doanh phù hợp với quy định pháp luật đất đai, nhà ở.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty 

Quý vị theo hướng dẫn trên đây để soạn một bộ hồ sơ thành lập công ty. Hồ sơ gồm đủ thành phần, sử dụng đúng biểu mẫu, điền thông tin chính xác.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã La Gi được nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty tại thị xã La Gi trọn gói

Luật Hoàng Phi là đơn vị hàng đầu hiện nay về tư vấn thủ tục thành lập công ty. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ các Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn, kinh nghiệm, chúng tôi đã giải quyết thành lập công ty cho +10000 doanh nghiệp. Chúng tôi luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng về chất lượng dịch vụ và chi phí thực hiện. Khi Quý vị có nhu cầu thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại thị xã La Gi nói riêng, Luật Hoàng Phi hỗ trợ từ A-Z với các nội dung:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, thủ tục thành lập doanh nghiệp;

– Soạn thào hồ sơ thành lập cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Xử lý những vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận kết quả và giao lại để khách hàng sử dụng;

– Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới.

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty, quý khách vui lòng lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Ninh Bình

Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định khi doanh nghiệp thông qua quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì trong vòng 10 ngày phải tiến hành thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật lại thông tin doanh...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nghệ An

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nghệ An. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo bài...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi