Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Dịch vụ Thành Lập Công Ty Tại Quảng Ninh Trọn Gói
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1968 Lượt xem

Dịch vụ Thành Lập Công Ty Tại Quảng Ninh Trọn Gói

Thành lập Công ty ở Quảng Ninh là một trong những dịch vụ của gói tư vấn doanh nghiệp được Công ty Luật Hoàng Phi triển khai. Khi có nhu cầu thành lập Công ty ở Quảng Ninh, khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn

Giới thiệu về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh được xác định là trung tâm kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng đồng bằng sông Hồng, là trung tâm kinh tế mạnh trong chiến lược biển Việt Nam và trong chiến lược “hai hành lang, một vành đai kinh tế” Việt – Trung, trong khuôn khổ khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc, nằm trong khu vực trung chuyển giao lưu hàng hóa, khoa học công nghệ lớn giữa Đông Bắc Á- Đông Nam Á.

Hiện Quảng Ninh có các thành phố/thị xã/huyện như sau:

Danh sách Thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh:

Thành phố Cẩm Phả

​Thành phố Uông Bí

​Thành phố Hạ Long

​Thành phố Móng Cái

Danh sách Thị xã thuộc tỉnh Quảng Ninh

​Thị xã Đông Triều

​Thị xã Quảng Yên

Danh sách huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh

​Huyện Ba Chẽ

​Huyện Cô Tô

​Huyện Hải Hà

​Huyện Tiên Yên

​Huyện Bình Liêu

​Huyện Đầm Hà

​Huyện Vân Đồn 

Quảng Ninh hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản, nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp vật tư, nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP của tỉnh Quảng Ninh.

Với vị trí đắc địa như vậy, nếu bạn muốn khởi nghiệp tại Quảng Ninh, trước hết cần thành lập công ty tại Quảng Ninh. Vậy thủ tục như thế nào? Có phức tập không? Mọi thắc mắc của bạn hãy để Luật hoàng Phi giúp bạn.

Điều kiện thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh

Trước khi thành lập công ty Quý khách hàng cần cần tìm hiểu các vấn đề sau:

– Điều kiện về tên công ty

Điều đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị là việc phải đặt tên cho công ty.

Tên công ty được đặt theo đúng quy định tại các Điều 37, 38, 39 và 41 Luật Doanh nghiệp, lưu ý một số quy định như: tên bao gồm hai thành tố (loại hình + tên riêng); những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp; tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp; tên trùng và tên gây nhầm lẫn.

– Điều kiện về vốn điều lệ:

Vốn điều lệ là vốn góp của cổ đông/thành viên/công ty khi thành lập công ty, pháp luật Doanh nghiệp không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc vốn điều lệ tối đa. Do đó, việc góp vốn điều lệ bao nhiêu phụ thuộc vào khả năng tài chính của các thành viên/cổ đông khi tham gia thành lập doanh nghiệp.

Về thời gian góp vốn: Theo quy định tại Điều 47 Luật Doanh nghiệp 2020 về góp vốn thành lập công ty và cấp giấy chứng nhận góp vốn có quy định:

– Địa chỉ trụ sở chính:

Khi đăng ký trụ sở chính doanh nghiệp cần lưu ý ghi thông tin địa chỉ công ty như sau:

+ Địa chỉ phải có ầy đủ thông tin: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố và tên đường.

Ví dụ: Số nhà 12, ngách 47/21, ngõ 21 phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

+ Phải có đầy đủ thông tin về thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ví dụ: Thôn Đông Hạ, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Lưu ý quan trọng là chung cư và nhà tập thể không được xây dựng nhằm mục đích mở văn phòng, mở công ty thì cũng không được đặt làm trụ sở chính của công ty. Khi thay đổi địa chỉ công ty cần phải thông báo tới cơ quan đăng ký

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Không được kinh doanh các ngành nghề pháp luật cấm kinh doanh (kinh doanh vũ khí, đạn dược, chất nổ, ma túy, mại dâm, hóa chất…).

Trường hợp doanh nghiệp lựa chọn các ngành nghề có điều kiện về chứng chỉ hành nghề (dịch vụ pháp lý, khám chữa bệnh…) hoặc điều kiện khác thì bắt buộc tuân thủ tuyệt đối các điều kiện đó trước khi tiến hành kinh doanh nếu không muốn bị xử phạt.

Ngành nghề kinh doanh được kê khai theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.

– Điều kiện về người đại diện theo pháp luật của công ty:

Công ty có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật và không thuộc một trong các trường hợp của Điều 17 Luật doanh nghiệp

+ Người đại diện theo pháp luật công ty có thể là thành viên/cổ đông góp vốn hoặc đi thuê bên ngoài;

+ Người đại diện theo pháp luật phải đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn và không thuộc nhóm đối tượng bị cấm thành lập công ty.

+ Người đại diện theo pháp luật phải có đủ năng lực hành vi dân sự;

+ Người đại diện theo pháp luật phải cư trú tại Việt Nam. Trường hợp công ty chỉ có một người đại diện nhưng phải xuất cảnh khỏi Việt nam sẽ phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác.

+ Công ty có thể đăng ký 2 người là người đại diên theo pháp luật công ty, chức vụ/quyền hạn/trách nhiệm của từng người đại diện theo pháp luật sẽ do điều lệ công ty quy định.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ninh

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ninh được chia thành các loại hình doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 (một) thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

– Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên;

– Bản sao Chứng thực chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của Người đại diện theo Pháp luật và chủ sở hữu công ty;

– Giấy tờ ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này.

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên;

– Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên.

– Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hợp đồng dịch vụ hoặc Giấy giới thiệu cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

– Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần;

– Điều lệ thành lập công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hợp đồng dịch vụ hoặc Giấy giới thiệu cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ninh ở đâu?

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty tại Quảng Ninh là phòng đăng ký kinh doanh Quảng Ninh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Khi muốn thành lập công ty tại tỉnh Quảng Ninh, doanh nghiệp sẽ thực hiện 2 bước sau đây để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp, sau khi đăng ký xong, doanh nghiệp nộp hồ sơ online (trực tuyến) lên cổng thông tin.

Bước 2: Sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ, doanh nghiệp sẽ mang hồ sơ (bản cứng) tới sở kế hoạch đầu tư để nộp và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty.

Thông tin địa chỉ sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ninh như sau:

Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Tầng 5 Trụ sở toà nhà liên cơ quan, số, 2 đường Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Tel: 0203 3835 687

Website: https://www.quangninh.gov.vn/so/sokhdt/Trang/default.aspx

Thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ninh như thế nào?

Quy trình thành lập công ty tại Quảng Ninh sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin thành lập công ty tại Quảng Ninh

Quý khách hàng có thể lựa chọn các hình thức sau để liên hệ tư vấn thành lập công ty bao gồm

– Gọi điện thoại tới số Hotline: 0981.378.999 (24/7)

– Gửi email tới: lienhe@luathoangphi.vn

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo đề nghị của khách hàng;

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ qua email cho khách hàng tham khảo.

Bước 3: Gửi hồ sơ thành lập công ty để khách hàng tham khảo và ký kết

Chuyên viên sẽ mang hồ sơ đến tận địa chỉ của khách hàng để ký vào hồ sơ và  ủy quyền cho đơn vị dịch vụ đó thay mặt mình hoàn tất các thủ tục để thành lập công ty;

Bước 4: Nộp hồ sơ tới sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ninh

Chuyên viên sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, đồng thời nhận bản chính giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh;

Bước 5: Khác dấu công ty, công bố thông tin doanh nghiệp mới lên cổng thông tin

Tiến hành khắc con dấu pháp nhân và công bố thông tin mới thành lập lên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp;

Thời gian thành lập công ty tại Quảng Ninh bao lâu?

Thời gian thành lập công ty tại Quảng Ninh sẽ được chia thành từng giai đoạn thực hiện công việc và dựa vào gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh hay chậm do khách hàng quyết định. Thông thường, thời gian thực hiện thành lập công ty được tính như sau:

– Thời gian soạn thảo hồ sơ: 90 phút sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin;

– Thời gian nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký: 01 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ từ khách hàng.

– Thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 -05 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ;

– Thời gian khắc dấu công ty: 01 ngày làm việc

– Thời gian công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 01 ngày làm việc

Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập doanh nghiệp trung bình sẽ mất khoảng từ 05-07 ngày làm việc

Chi phí thành lập công ty tại Quảng Ninh mới nhất tại Luật Hoàng Phi

Chi phí thành lập công ty tại Quảng Ninh sẽ chia thành 02 trường hợp như sau:

(i) Khách hàng tự mình tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ninh

– Chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Miễn phí

– Chi phí công bố thông tin khi thành lập công ty: 100.000 VND

– Chi phí khắc dấu công ty sau thành lập (sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh): 300.000 VND;

– Chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử doanh nghiệp: 2.000.000 – 4.000.000 VND (tùy từng loại chữ ký số/thời gian sử dụng/đơn vị cung cấp)

– Chi phí cho việc làm bảng hiệu công ty: 200.000 – 500.000 VND (biển cơ bản)

– Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng công ty: Miễn phí hoặc mất phí tùy theo từng ngân hàng mở tài khoản

– Chi phí cho việc nộp thuế môn bài công ty: Miễn phí năm đầu tiên sau khi thành lập

(ii) Sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ninh đang được Luật Hoàng Phi áp dụng 3 gói/tương ứng với 3 mức phí khác nhau.

Dịch vụ Thành lập công ty tại Quảng Ninh bởi Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn song hành cùng quý khách hàng trên các nẻo đường pháp lý. Thành lập công ty là bước đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng ngay từ ban đầu để tránh những rủi ro trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Khi Quý vị liên hệ và sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi thông tin, đưa ra những tư vấn và báo phí cụ thể. Đặc biệt, chúng tôi có những ưu đãi khi Quý vị sử dụng dịch vụ trọn gói, sử dụng những dịch vụ giấy phép, sở hữu trí tuệ đi kèm.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng hiệu quả công việc khi hỗ trợ khách hàng trên thực tế, chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi cần sử dụng dịch vụ pháp lý.

Luật Hoàng Phi sẽ miễn phí tư vấn các các nội dung sau;

– Miễn phí tư vấn pháp lý trước, trong và sau thành lập doanh nghiệp;

– Miễn phí công chứng giấy tờ khi làm thủ tục;

– Miễn phí giao nhận hồ sơ và trả kết quả theo yêu cầu qua dịch vụ VNPost;

– Miễn phí công bố thành lập công ty trên Cổng thông tin quốc gia;

– Miễn phí hỗ trợ thủ tục mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn, khai thuế ban đầu…;

– Miễn phí tư vấn các vấn đề về thuế, kế toán trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động.

Trường hợp cần được tư vấn thêm các thông tin về thành lập công ty tại Quảng Ninh, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quy trình Thành lập công ty tại Tuyên Quang

Theo quy định của pháp luật công ty TNHH một thành viên phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Thành lập Doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh...

Thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có vốn nước ngoài

Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có vốn nước ngoài tại Việt Nam ngày càng...

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty chứng khoán

Không chỉ có điều kiện về vốn điều lệ mà đối với công ty chứng khoán cần có phần vốn pháp định. Số vốn góp về vốn điều lệ và vốn pháp định đều phải tính bằng đồng theo tiền Việt...

Thủ tục công bố thông tin thành lập công ty

Thủ tục công bố thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố thông tin cơ bản của doanh nghiệp mình rộng rãi với công chúng trên các trang thông tin truyền...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi