Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại huyện Cô Tô
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 329 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại huyện Cô Tô

Thành lập công ty tại huyện Cô Tô như thế nào? Cần chuẩn bị những gì khi tiến hành thành lập công ty? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có ngay câu trả lời.

Bạn đang muốn Thành lập công ty tại huyện Cô Tô nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, thủ tục thành lập công ty như thế nào? hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vị trí địa lý huyện Cô Tô tỉnh Quảng Ninh

Cô Tô là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, có địa giới hành chính bao gồm các hòn đảo ngoài khơi vịnh Bắc Bộ, cách đất liền 60 hải lý. Toàn huyện có 30 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó ba đảo lớn nhất là đảo Cô Tô Lớn, đảo Thanh Lân và đảo Trần.

Đảo Cô Tô Lớn và đảo Thanh Lân nằm gần nhau và cùng với các đảo nhỏ hơn ở lân cận tạo thành quần đảo Cô Tô. Riêng đảo Trần (còn gọi là đảo Chằn hay Chàng Tây) nằm riêng lẻ ở góc đông bắc huyện

Vùng biển Cô Tô có vị trí địa lý: Phía đông và phía nam giáp vùng biển ngoài khơi vịnh Bắc Bộ; Phía tây giáp vùng biển huyện Vân Đồn; Phía bắc giáp vùng biển huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái.

Cô Tô có 3 đơn vị hành chính gồm 2 xã và 1 thị trấn, gồm thị trấn Cô Tô và 2 xã Thanh Lân và Đồng Tiến. Cô Tô gần ngư trường khai thác hải sản lớn của cả nước; Đảo Trần nằm ở vị trí Đông Bắc của huyện, cách khu kinh tế mở Móng Cái khoảng 35 km, nằm trong khu vực cửa khẩu, cách đường Hàng hải quốc tế Hải Phòng – Bắc Hải 30 km.

Đảo Cô Tô cách đất liền khoảng 25 hải lý (cảng Vân Đồn), gần ngư trường khai thác hải sản lớn của cả nước; Đảo Trần một trong những hòn đảo quan trọng trong quần thể các hòn đảo của huyện Cô Tô nằm ở vị trí Đông Bắc của huyện, cách thành phố Móng Cái hơn 10 hải lý, nằm trong khu vực cửa khẩu, cách đường hàng hải Quốc tế Hải Phòng – Bắc Hải gần 17 hải lý.

Với vị trí địa lý nêu trên, Cô Tô là một huyện đảo nằm ở vị trí có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trên biển, du lịch, giao lưu kinh tế với nhân dân Trung Hoa.

Quần đảo Cô Tô có vị trí chiến lược, đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng để làm cơ sở vạch đường cơ bản khi hoạch định đường biên giới trên biển của nước ta. Có vị trí thuận lợi để phát triển dịch vụ cứu hộ cứu nạn trên biển. Huyện Cô Tô còn có ví trí quan trọng tạo thành điểm kết nối và tuyến du lịch, giải trí Hạ Long – Cửa Ông – Vân Đồn – Cô Tô.

Với những đặc điểm về vị trí địa lý thuận lợi như vậy nên việc Thành lập công ty tại huyện Cô Tô ngày càng nhiều.

Tại sao nên thành lập công ty tại huyện Cô Tô?

– Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay thì việc Thành lập công ty tại huyện Cô Tô ngày càng nhiều. Việc xây dựng cho mình một công ty tại huyện Cô Tô, Quảng Ninh riêng không chỉ đơn giản là giúp bạn hoàn thiện tư cách pháp lý để tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, ký kết các hợp đồng kinh tế một cách thuận tiện mà còn giúp cải thiện vị thế, tăng thêm cơ hội làm ăn trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt.

– Mở công ty sẽ đem lại bước ngoặc lớn trong quá trình kinh doanh của chính bạn; khi thành lập công ty để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

– Khi mở công ty, bạn có quyền quyết định, quyền quản lý, quyền làm chủ doanh nghiệp của mình; Đăng ký mở công ty tức là bạn hoạt động dưới quy định cũng như sự bảo vệ của pháp luật, quá trình kinh doanh của bạn trở nên hoàn thiện từng ngày.

– Hơn nữa khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm, công ty mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ, công ty khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

Các bước thành lập công ty tại huyện Cô Tô

Các bước thành lập công tại huyện Cô Tô cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty để thành lập

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, lĩnh vực sản xuất, vốn,…để có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp để thành lập.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Cô Tô

Khi có nhu cầu Thành lập công ty tại huyện Cô Tô, Quảng Ninh cần chuẩn bị hố sơ gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo Điều lệ Công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân thành lập công ty tại huyện Cô Tô: Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

– Đối với tổ chức Thành lập Công ty tại huyện Cô Tô, Quảng Ninh: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Sau khi soạn thảo hồ sơ, chủ thể kinh doanh có thể tự mình đi nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho người khác đi nộp (có giấy ủy quyền) .

Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy kết quả thành lập công ty tại huyện Cô Tô

– Trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, kết quả trả về là Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây: Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh; Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của pháp luật; Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ; Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

– Nếu quý khách hàng không phải mất thời gian, công sức đi lại để chờ nộp hồ sơ và nhận kết quả thành lập công ty tại huyện Cô Tô thì chúng tôi có thể thay mặt bạn thực hiện toàn bộ các công việc nêu trên.

– Sau khi thực hiện thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty thành công sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng của công ty, thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tỉnh Quảng Ninh; Khai thuế và nộp thuế môn bài; Đăng ký chữ ký số với nhà cung cấp để thực hiện nộp thuế điện tử; Kê khai phương pháp tính thuế giá trị gia tăng;…

Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú không?

Việc Thành lập công ty tại huyện Cô Tô không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

Cá nhân chỉ được thành lập công ty thực hiện hoạt động kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Cá nhân cũng phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty tại huyện Cô Tô

Ngoài thủ tục Thành lập công ty tại huyện Cô Tô thì sau khi thành lập công ty cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Làm biển và treo biển công ty tại trụ sở chính: Công ty bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở với các nội dung: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty: Khi công ty đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

– Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet: Công ty đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của công ty khi nộp thuế điện tử.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua chữ ký số: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND/CCCD của người đại diện.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài: Theo quy định của pháp luật thì công ty phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu công ty chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Cô Tô do Luật Hoàng Phi cung cấp

Nhiều người hiện nay lo ngại rằng thủ tục thành lập công ty tại huyện Cô Tô sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí, tuy nhiên, chính sách pháp luật của Việt Nam hiện nay đang ngày càng có nhiều sự thay đổi nhằm cải thiện môi trường kinh doanh.

Vì thủ tục thành lập công ty khá phức tạp, bao gồm nhiều giấy tờ pháp lý đòi hỏi độ chính xác cao nên hiện nay, các chủ thể kinh doanh trên cả nước nói chung và tại Quảng Ninh nói riêng khi có nguyện vọng thành lập công ty đều nhờ tới sự tư vấn và hỗ trợ của Luật sư, chuyên viên pháp lý, dịch vụ pháp luật.

Chủ thể kinh doanh sẽ được tư vấn đầy đủ về điều kiện thành lập công ty, thủ tục đăng ký, thủ tục sau khi thành lập… Điều này vừa mang tính pháp lý và chuyên nghiệp cao vừa đảm bảo giảm thiểu chi phí, thời gian và công sức cho các chủ thể.

Nhiều trường hợp tự thực hiện thủ tục khiến hồ sơ phải sửa đổi nhiều lần, mất nhiều chi phí sửa đổi và đi lại. Chưa kể đến việc nếu không hiểu rõ thủ tục pháp lý, không nắm được các quy định pháp luật trong quá trình hoạt động công ty sẽ có nhiều rủi ro.

Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên viên giỏi, có kinh nghiệm, uy tín sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất. Khi cần hỗ trợ quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>>>> Tham khảo bài hát: Dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ninh

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi