Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập Công ty tại Bình Dương theo quy định mới 2023
  • Thứ tư, 13/09/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 2194 Lượt xem

Thành lập Công ty tại Bình Dương theo quy định mới 2023

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu để doanh nghiệp được công chúng và pháp luật công nhận, chính thức đi vào hoạt động kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty tại Bình Dương là mối quan tâm lớn của những thương nhân tương lai muốn gây dựng một công ty riêng để điều hành, quản lý và đây là tạo ra một bước ngoặt lớn. Vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương như thế nào? Dịch vụ thành lập công ty ở đâu uy tín sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong nội dung bài viết này.

Vài nét về tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với diện tích 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Có tọa độ địa lý là 10o51’46″B – 11o30’B, 106o20′ Đ – 106o58’Đ.

– Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước

– Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh

– Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai

– Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh

Địa hình Bình Dương tương đối bằng phẳng, hệ thống sông ngòi và tài nguyên thiên nhiên phong phú. Khí hậu mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm với 2 mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, lượng mưa trung bình hàng năm 1.800 mm đến 2.000 mm. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 26,5oC.

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 5 thị trấn và 41 xã.

Thành lập Công ty tại Bình Dương là gì?

Thành lập doanh nghiệp hay thành lập công ty là việc cá nhân, tổ chức thực hiện các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương là việc các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, thực hiện các thủ tục pháp luật tại cơ quan có thẩm quyền ở Bình Dương.

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, những cá nhân, tổ chức sau đây có quyền thành lập doanh nghiệp:

– Các tổ chức là pháp nhân bao gồm những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt địa chỉ trụ sở chính hay Quốc tịch có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp theo pháp luật.

– Các cá nhân có năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự được quyền thành lập doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp, những đối tượng sau đây không có quyền thành lập doanh nghiệp:

– Các cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang sử dụng tài sản công để thành lập doanh nghiệp nhằm thu lợi riêng.

– Cán bộ, công chức, viên chức.

– Những cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của nhà nước trong doanh nghiệp.

– Cán bộ, lãnh đạo nghiệp vụ trong các doanh nghiệp nhà nước, dân trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của nhà nước trong doanh nghiệp khác.

– Cá nhân là người chưa thành niên, những người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, các tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Những người đang chấp hành hình phạt tù, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ và một số trường hợp khác.

Như vậy, ở Bình Dương hay ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào khác các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp phải thuộc các trường hợp được phép nêu trên. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Cụ thể:

+ Với nhà nước: việc thành lập doanh nghiệp thể hiện sự bảo vệ bằng pháp luật đối với các chủ thể kinh doanh, giúp nhà nước nắm bắt được tình hình thực tế để có thể đưa ra những chính sách hợp lý, đảm bảo được sự phát triển của nền kinh tế.

+ Với doanh nghiệp: thủ tục thành lập sẽ là phương thức để cơ quan nhà nước công nhận về hoạt động của doanh nghiệp, doanh nghiệp có cơ sở pháp lý để yêu cầu nhà nước bảo đảm các quyền lợi chính đáng.

+ Với xã hội: là cách thức công khai về sự tồn tại khiến nhiều người biết đến, cũng là cách để tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp.

+ Với nền kinh tế: khi thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp nằm trong cơ cấu kinh tế, góp phần cho sự phát triển chung của quốc gia.

Tại sao nên thành lập công ty tại Bình Dương

Có nhiều lý do tại sao nên thành lập công ty tại Bình Dương, đây là một trong những tỉnh phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên thành lập công ty tại Bình Dương:

– Vị trí địa lý: Bình Dương nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Bộ, cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 30 phút đi xe. Điều này giúp cho việc di chuyển giữa các thành phố lân cận dễ dàng hơn, giảm thời gian và chi phí vận chuyển.

– Hạ tầng giao thông: Bình Dương có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không phát triển. Đây là điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hoá và di chuyển nhân lực.

– Khu công nghiệp: Bình Dương có nhiều khu công nghiệp phát triển, với nhiều tiện ích và dịch vụ hỗ trợ. Các khu công nghiệp này có sẵn nhà xưởng, đất đai và các tiện ích khác như điện, nước, vệ sinh, bảo vệ, an ninh,.. giúp cho việc đặt và vận hành doanh nghiệp dễ dàng hơn.

– Thị trường tiêu thụ: Bình Dương là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển, với nhiều doanh nghiệp lớn, đa dạng ngành nghề, và nhu cầu tiêu thụ hàng hóa rất cao. Điều này giúp cho các doanh nghiệp mới thành lập có thể tiếp cận được với thị trường tiêu thụ đông đảo.

– Chi phí đầu tư và sản xuất thấp: Bình Dương có chi phí đầu tư và sản xuất thấp hơn so với các khu vực khác tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Điều này giúp cho các doanh nghiệp mới thành lập có thể tiết kiệm chi phí và đầu tư vào các hoạt động phát triển kinh doanh.

Tóm lại, việc thành lập công ty tại Bình Dương có nhiều lợi thế về địa lý, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, thị trường tiêu thụ và chi phí đầu tư sản xuất. Điều này giúp cho các doanh nghiệp làm quen với một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh sôi nổi, các doanh nghiệp đa dạng ngành nghề, các khách hàng có nhu cầu tiêu dùng đa dạng và phong phú, đó cũng là cơ hội để bạn phát triển kinh doanh và tìm kiếm những thị trường tiềm năng khác. Bên cạnh đó, Bình Dương cũng là một trong những tỉnh có môi trường đầu tư thân thiện, các chính sách hỗ trợ đầu tư đầy đủ, thủ tục đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng và đơn giản.

Ngoài ra, Bình Dương cũng là một trong những tỉnh có đội ngũ lao động trẻ và chất lượng cao, với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường nghề. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tìm kiếm được nhân lực chất lượng cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể.

Cuối cùng, Bình Dương cũng là một trong những địa phương có môi trường sống thuận lợi, với hệ thống giáo dục, y tế và an ninh tốt. Điều này giúp cho nhân viên của các doanh nghiệp có thể làm việc trong môi trường an toàn, thuận tiện và đáp ứng được các nhu cầu của mình.

Trên đây là một số lý do vì sao nên thành lập công ty tại Bình Dương. Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, tìm hiểu các chính sách, quy định pháp luật và đầu tư một cách bài bản.

Hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp tại Bình Dương

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, ở Việt Nam hiện nay có 05 loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ mang những tính chất khác nhau, có cách thức hoạt động khác nhau cũng như quy định về thành lập khác nhau.

Nhìn chung, khi thành lập công ty tại Bình Dương, các chủ thể đăng ký phải chuẩn bị những tài liệu tối thiểu như sau:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu chung;

– Danh sách thành viên góp vốn công ty (áp dụng đối với trường hợp doanh nghiệp là công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

– Danh sách cổ đông góp vốn công ty (áp dụng trường hợp Doanh nghiệp là Công ty cổ phần)

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu);

– Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức thì cần nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp; Văn bản ủy quyền của tổ chức cho cá nhân quản lý phần vốn góp;

– Giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện làm thủ tục thành lập.

Trên đây là một số tài liệu cần có khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương nói riêng và thành lập doanh nghiệp nói chung. Tùy từng loại hình doanh nghiệp mà quý vị cần phải bổ sung các tài liệu khác theo quy định của pháp luật cụ thể là tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Bình Dương?

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

1. Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

2. Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các Điều 37, 38, 39 và 41 Luật Doanh nghiệp, lưu ý một số quy định như: tên bao gồm hai thành tố (loại hình + tên riêng); những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp; tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp; tên trùng và tên gây nhầm lẫn.

3. Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ (có đầy đủ giấy tờ tương ứng đối với loại hình doanh nghiệp như đã nêu tại Thành phần hồ sơ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật);

4. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

Thủ tục thành lập công ty, thành lập Doanh nghiệp tại Bình Dương

Thủ tục thành lập công ty tại Bình Dường sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin thành lập công ty

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp là khâu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân sự cũng như quá trình hoạt động của doanh nghiệp sau này.

– Tên của doanh nghiệp phải không trùng hay tương tự với tên của các doanh nghiệp khác đã được đăng ký, điều này còn tạo sự khác biệt với các doanh nghiệp khác đối với khách hàng. Việc đặt tên hay lựa chọn trụ sở doanh nghiệp không được trái với nội dung quy định của pháp luật.

– Tùy theo lĩnh vực kinh doanh và khả năng của doanh nghiệp để xác định vốn điều lệ và vốn pháp định của doanh nghiệp cho phù hợp.

Ngoài ra, đối với một số loại hình doanh nghiệp có nhiều thành viên thì cần phải lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị xong thông tin, doanh nghiệp hoặc tổ chức được doanh nghiệp ủy quyền sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp đã được chúng tôi liệt kê chi tiết ở phần trên, quý khách hàng có thể tham khảo.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tới Sở kế hoạch Đầu tư

Hồ sơ thành lập Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị xong sẽ được nộp tới Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương bằng hình thức nộp trực tuyến (online) qua Cổng thông tin quốc gia về Doanh nghiệp.

Sau khi hồ sơ được chấp nhận trực tuyến, Doanh nghiệp sẽ mang hồ sơ tới nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký để nhận bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Công bố thông tin doanh nghiệp, khắc dấu công ty

Sau khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp thành lập trên cổng thông tin và khắc dấu công ty.

Bước 5: Mua chữ ký số và hóa đơn điện tử doanh nghiệp để hoạt động

Doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục mua chữ ký số để thực hiện kê khai thuế môn bài và đăng ký hóa đơn điện tử, phát hành hóa đơn điện tử để có thể hoạt động kinh doanh chính thức.

Các việc cần làm sau khi thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Sau khi hoàn thành việc thành lập công ty tại Bình Dương và đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, dấu tròn công ty. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các công việc sau:

 Công ty mở tài khoản ngân hàng cho Doanh nghiệp và đăng ký tài khoản của doanh nghiệp tới sở kế hoạch đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài tại ngân hàng nơi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng;

– Mua chữ ký số để tiến hành kê khai thuế;

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và thông báo phát hành hóa đơn điện tử;

– Đặt biển công ty để treo tại trụ sở công ty;

– Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý;

– Lập báo cáo tài chính công ty cuối năm;

Trên đây là 1 số lưu ý khách hàng cần tiến hành thực hiện sau khi hoàn thành việc thành lập công ty để có thể đi vào hoạt động.

Địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương

Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương là cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Doanh nghiệp. Do đó, bất kỳ doanh nghiệp nào đều cần biết thông tin địa chỉ, sdt, giờ làm việc của cơ quan này khi tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Bình Dương. Cụ thể như sau:

Địa chỉ: Tầng 4, Tháp A, Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú – Tp. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: (0274) 3822926 Fax: (0274) 3825.194
Điện thoại phòng Đăng ký kinh doanh: 0941.391.888
Điện thoại bộ phận một cửa phòng Đăng ký kinh doanh: 0941.391.888

Email: sokhdt@binhduong.gov.vn

Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghĩ lễ, tết) sáng từ 8h-11h45 và chiều từ 1h-5h

Thời gian thành lập Công ty tại tỉnh Bình Dương

Thời gian thành lập công ty tại tỉnh Bình Dương như sau:

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty: 1 ngày làm việc

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3-5 ngày làm việc

– Công bố thông tin và khắc dấu thành lập Doanh nghiệp: 1-2 ngày làm việc

– Mua chữ ký số + hóa đơn điện tử: 1-2 ngày làm việc

Như vậy, tổng thời gian thành lập Doanh nghiệp khoảng từ 6-10 ngày làm việc.

Chi phí thành lập công ty tại Bình Dương mới nhất tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tại Bình Dương

Thủ tục thành lập công ty là một thủ tục rất quan trọng trong việc thực hiện ước mơ của nhiều người, vì thế, mọi công đoạn đều phải thực sự tỉ mẩn và đúng quy định. Do vậy, việc ủy quyền cho một đơn vị nhiều kinh nghiệm như Luật Hoàng Phi để thành lập doanh nghiệp là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

– Tư vấn luật doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, thủ tục đăng ký, công khai chi phí và thời gian đăng ký.

– Hỗ trợ chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo từng loại hình doanh nghiệp.

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước, nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp và giao lại cho khách hàng.

– Hỗ trợ tư vấn pháp lý, làm con dấu, công khai mẫu dẫu, kê khai thuế ban đầu…

Mọi thắc mắc về thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0981.378.999 của chúng tôi để được hỗ trợ một cách sớm nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (15 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi