Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An
  • Thứ tư, 30/11/2022 |
  • Dịch vụ công ty |
  • 138 Lượt xem

Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An

Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý vị độc giả một số nội dung liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Thạnh Hóa.

Giới thiệu huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An

Huyện Thạnh Hóa nằm ở phía tây bắc tỉnh Long An, cách thành phố Tân An 30 km về phía tây bắc theo Quốc lộ 62, có vị trí địa lý: Phía đông bắc giáp huyện Đức Huệ. Phía bắc giáp Xam Rong, Svay Rieng, Campuchia có đường biên giới dài 9,5 km. Phía tây giáp các huyện Mộc Hóa, Tân Thạnh. Phía đông giáp huyện Thủ Thừa Phía nam giáp huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Huyện có diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 46.826 ha. Dân số là 53.597 người (01/04/2009). Dân tộc: Kinh, Mường, Hoa, Khơme, Thái, Tày, Nùng, Sán Chay, Chăm.

Huyện Thạnh Hóa có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thạnh Hóa (huyện lỵ) và 10 xã: Tân Đông, Tân Hiệp, Tân Tây, Thạnh An, Thạnh Phú, Thạnh Phước, Thuận Bình, Thuận Nghĩa Hòa, Thủy Đông, Thủy Tây.

Là một huyện thuộc vùng Đồng Tháp Mười, kinh tế chủ yếu của Thạnh Hoá vẫn là nông nghiệp với cây lúa là cây trồng chính. Huyện còn có nhiều tiềm năng phát triển lâm nghiệp và ngư nghiệp chủ yếu là trồng tràm cừ và nuôi thủy sản nước ngọt.

Huyện cũng đã được Chính phủ phê duyệt 2 cụm công nghiệp ở Tân Đông và Thuận Nghĩa Hoà với tổng diện tích 450 ha. Ngoài ra còn có 2 cụm tiểu thủ công nghiệp ở Thủy Đông và Thị trấn Thạnh Hóa với tổng diện tích 120ha. Hiện Thạnh Hóa đã tiếp nhận một số dự án đầu tư của Nhà máy Thực phẩm quốc tế Chiameei, Nhà máy Bột giấy Phương Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Đầu tư hạ tầng Nam Long…

Vì sao nên thành lập doanh nghiệp tại huyện Thạnh Hóa?

Trên thực tế, có nhiều lý do để mở thành lập doanh nghiệp tại huyện Thạnh Hóa, có thể kể đến như:

– Việc mở công ty sẽ đem lại bước ngoặc lớn trong quá trình kinh doanh của chính bạn. Việc thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

– Khi mở công ty, bạn có quyền quyết định, quyền quản lý và quyền làm chủ doanh nghiệp của mình.

– Đăng ký mở công ty, tức là bạn hoạt động kinh doanh dưới quy định cũng như sự bảo vệ của pháp luật, quá trình kinh doanh của bạn trở nên nghiêm chỉnh và hoàn thiện từng hơn ngày.

– Mở công ty đồng nghĩa với việc mở rộng kinh doanh. Thay vì chỉ mở thêm 1 hay 2 chi nhánh bán lẻ nhỏ, bạn có thể thành lập cả một công ty chuyên kinh doanh mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ đó.

– Hơn nữa, khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ. Doanh nghiệp khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

– Công ty của Việt Nam có tư cách pháp nhân hợp lệ sẽ được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Thành lập công ty bạn sẽ tạo việc làm cho nhiều người khác.

– Ngoài ra, thành lập công ty chính là việc thành lập một công ty giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh, trở thành một ông chủ, giám đốc chính hiệu.

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Để có thể xác định được loại hình doanh nghiệp phù hợp khi thành lập doanh nghiệp tại huyện Thạnh Hóa, trước hết Quý vị phải nắm rõ được các ưu, nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp.

Loại hình doanh nghiệpƯu điểmNhược điểm
Doanh nghiệp tư nhânChủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi thực hiện các nghĩa vụ tài chính.Loại hình này không có tư cách pháp nhân, bạn phải chịu trách nhiệm vô hạn (không chỉ tài sản của doanh nghiệp mà tất cả tài sản của bạn) đối với các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.
Công ty hợp danhCó tư cách pháp nhân để làm việc với đối tác. Thành viên hợp danh được nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh các ngành nghề kinh doanh của công ty. Tài sản của công ty tách bạch với tài sản của cá nhân thành viên công ty.Các thành viên hợp danh phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán hết số nợ còn lại của công ty nếu tài sản của công ty không đủ để trang trải số nợ của công ty. Loại hình này trên thực tế không được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều.
Công ty TNHH một thành viênCông ty có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty trong phạm vi vốn điều lệ.Công ty khó có thể huy động vốn từ người khác dưới phương thức góp vốn vào công ty. Vì nếu như thế công ty sẽ phải chuyển đổi thành các loại hình doanh nghiệp khác. Công ty không được phát hành cổ phiếu.
Công ty TNHH hai thành viên trở lênCó tư cách pháp nhân. Nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty, Thành viên – Các Chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp. Số lượng thành viên lớn linh động từ 2 – 50 thành viên.Các thành viên công ty không được tự mình nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty không được phát hành cổ phiếu. Giới hạn thành viên không quá 50.
Công ty cổ phầnCó tư cách pháp nhân. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp đối với nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty. Số lượng thành viên lớn và không bị hạn chế. Cơ cấu vốn linh hoạt, dễ huy động nguồn vốn lớn. Có thể lên Sàn chứng khoán, phát hành cổ phiếu.Các cổ đông công ty không được tự mình nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh. Việc quản lý, điều hành công ty phức tạp hơn. Mọi quyết định sách lược phải được đảm bảo đúng về thủ tục lẫn nội dung theo Điều lệ, quy định nội bộ và pháp luật.

Dựa trên tình hình kinh tế cũng như sự thuận lợi nhất định cho các nhà khởi nghiệp, chúng tôi khuyên các nhà khởi nghiệp nên lựa chọn loại hình Công ty cổ phần hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn do đặc tính giảm thiểu trách nhiệm của các thành viên sở hữu. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần và công ty TNHH sẽ được chúng tôi đề cập ở những nội dung tiếp theo.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại huyện Thạnh Hóa

Thành lập công ty cổ phần tại huyện Thạnh Hóa cần chuẩn bị:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty. 

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. 

– Bản sao các giấy tờ sau đây: 

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; 

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. 

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự; 

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại huyện Thạnh Hóa

Hồ sơ thành lập công ty TNHH được chia thành công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên giống với công ty cổ phần. Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây: 

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; 

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật Hoàng Phi

Để dễ dàng thực hiện đăng ký thành lập công ty nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi. Quý vị sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên hỗ trợ tư vấn pháp luật, hỗ trợ thủ tục pháp lý. Cụ thể như sau:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp theo quy định mới nhất;

– Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty;

– Nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;

– Hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp mới hoạt động;

– Ưu đãi khi khách hàng sử dụng các dịch vụ kèm theo của công ty.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thành lập doanh nghiệp tại huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số điện thoại 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú...

Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào năm 2023?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2023

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2023 Như Thế Nào?

Thành lập Công ty cổ phần là thủ tục được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm (i) chuẩn bị hồ sơ (ii) nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký (iii) theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc dấu công ty cổ...

Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức pháp lý chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định thông minh về các vấn đề pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi