Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thủ Tục Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán nói riêng sẽ khác những quy định gì? Hãy cùng Luật Hoàng Phi, cùng nhau tìm hiểu chi tiết thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán trong bài này.

Với công cuộc hệ thống số 4.0, các dịch vụ ngày càng ra đời một cách nhanh chóng và đa dạng. Trong đó, có dịch vụ kế toán cũng nằm vào một trong những ngành nghề phát triển hiện nay. Với lượng kế toán viên đông đảo và lượng doanh nghiệp ngày càng đông, tuy nhiên còn có một số bất cập khi doanh nghiệp vẫn chưa thể tìm được cho mình một đội ngũ kế toán phù hợp cho công ty mình và ngược lại.

Chính vì sự bất cập này, các công ty dịch vụ kế toàn ngày càng có xu hướng gia tăng và kéo theo đó là các thủ tục, hồ sơ thành lập công ty cũng tăng cao.

Vậy điều kiện thành lập công ty dịch vụ kế toán nói riêng sẽ khác những quy định gì? Hãy cùng Luật Hoàng Phi, cùng nhau tìm hiểu chi tiết thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán trong bài này.

dịch vụ luật sư doanh nghiệp

Công ty dịch vụ kế toán là gì?

Công ty dịch vụ kế toán chính là một tổ chức đứng ra nhận làm các công việc thuộc phòng kế toàn của công ty theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc mà không chịu sự quản lý cũng như không thuộc quân số của công ty đó. Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được xem là một loại hình hiện đang rất phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề kế toán

Bộ Tài chính có thẩm quyền tổ chức thi cũng như cấp chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc uỷ quyền cho tổ chức nghề nghiệp kế toán tổ chức thi, cấp chứng chỉ hành nghề kế toán.

Bộ Tài chính quy định chương trình bồi dưỡng, hội đồng thi tuyển và thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định của Luật Kế toán cũng như các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán cần tuân thủ những quy định gì của Pháp luật Nhà nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam. Để thành lập được công ty hoạt động trong lĩnh vực kế toán, quý khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện pháp lý sau theo quy định của pháp luật. Cụ thể thì căn cứ Điều 55 của Luật Kế toán, doanh nghiệp dịch vụ kế toán được quy định là:

Về hình thức công ty của dịch vụ kế toán:

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh cũng như doanh nghiệp tư nhân. Để thành lập công ty dịch vụ kế toán thì phải có ít nhất hai người có chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định ở Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.

Về cơ cấu tổ chức của công ty dịch vụ kế toán:

Việc thành lập, tổ chức quản lý cũng như hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải tuân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hay theo quy định của Nghị định 129.

Về ngành nghề kinh doanh của dịch vụ kế toán:

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán sẽ được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định tại Điều 43 của Nghị định 129.

Về chứng chỉ hành nghề, nhân sự của công ty dịch vụ kế toán:

Ở thời gian hoạt động, doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải cần đảm bảo có ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán cùng Điều 40 của Nghị định 129.

Cá nhân phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán:

Căn cứ vào Điều 55 của Luật Kế toán, cá nhân phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như sau:

Cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề kế toán và có các điều kiện khác theo quy định của pháp luật được phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và đăng ký nộp thuế như hộ kinh doanh cá thể cũng như theo quy định của Nghị định 129/2004/NĐ-CP.

Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán phải có văn phòng hay địa chỉ giao dịch.

Công ty Luật Hoàng Phi – Công ty mang xứ mệnh giúp khách hàng xử lý các công việc pháp lý chất lượng tại Việt Nam.

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty nhưng vẫn chưa biết tìm đến địa chị phòng Luật uy tín để làm thủ tục hồ sơ pháp lý? Bạn vẫn chưa nắm rõ về các vấn đề pháp luật khi bắt đầu đưa công ty dịch vụ kế toán vào hoạt động?

Hãy cộng tác cùng Luật Hoàng Phi trên chặng đường thành lập công ty của bạn. Hiện nay ở công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi đang có hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán.

Với kinh nghiệm lâu năm, Công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi luôn mong muốn đem tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất về pháp lý, hợp tác hộ trợ cùng mọi loại hình kinh doanh ở trong và ngoài nước. Vì vậy, hãy đến ngay với công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi để chúng tôi có thể đem đến cho bạn những dịch vụ pháp lý hoàn hảo nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty năm 2020

Ngày thành lập công ty là một ngày trọng đại, mang ý nghĩa to lớn với công ty và đánh dấu mốc thời gian hoạt động

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội

Thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội là hình thức dịch vụ thành lập công ty của các đơn vị cho người có yêu cầu

Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty 2020

Góp vốn thành lập công ty là hoạt động không thể trong quá trình thành lập công ty. Để ghi nhận lại hoạt động này

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội

Thành lập công ty cổ phần là một thủ tục hành chính để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách hợp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."