Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 220 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào

Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào như thế nào? Dịch vụ thành lập công ty ở đâu uy tín? sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau.

Bạn muốn Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang băn khoăn về điều kiện, hồ sơ thành lập công ty? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Hưng Yên

Giới thiệu về Thị xã Mỹ Hào

Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế, đặc biệt là có rất nhiều khu công nghiệp được hình thành, vì vậy những năm gần đây việc Thành lập tại Thị xã Mỹ Hào gia tăng rất nhanh chóng.

– Thị xã Mỹ Hào nằm ở phía đông bắc tỉnh Hưng Yên, cách thành phố Hưng Yên 36 km về phía bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 28 km về phía đông nam và cách trung tâm thành phố Hải Phòng 72 km.

– Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Cẩm Giàng và huyện Bình Giang thuộc tỉnh Hải Dương; Phía tây giáp huyện Yên Mỹ; Phía nam giáp huyện Ân Thi; Phía bắc giáp huyện Văn Lâm.

– Hiện nay, trên địa bàn thị xã Mỹ Hào đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Lạc Hồng, khu đô thị Phố Nối, khu đô thị V-Green City Phố Nối…

– Các tuyến đường trên địa bàn thị xã: Đường Nguyễn Văn Linh chạy từ Hà Nội, qua phường Bần Yên Nhân rồi xuyên qua giữa thị xã để sang tỉnh Hải Dương. Đây là con đường có nhiều số nhà nhất Việt Nam, Số nhà cao nhất là 3413;

Quốc lộ 39 xuất phát từ ngã ba với Đường Nguyễn Văn Linh (QL5) tại phường Nhân Hòa đi thành phố Hưng Yên rồi sang Thái Bình. Phía đông có quốc lộ 38 chạy ghé qua, giao với Đường Nguyễn Văn Linh (QL5) tại ngã tư Quán Gỏi, phường Minh Đức gần ranh giới với huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Các tuyến đường tỉnh gồm Đường Nguyễn Thiện Thuật, ĐT387, ĐT380,…

Điều kiện Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào

Khi Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên cần lưu ý một số điều kiện như sau:

– Điều kiện về chủ thể thành lập công ty: Mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020.

– Điều kiện về đặt tên công ty: Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Điều kiện về nghành nghề khi đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý, không được kinh doanh ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

– Điều kiện về địa điểm kinh doanh: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Hồ sơ thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào gồm những gì?

Khi Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm. Với mỗi loại hình công ty khác nhau thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ cần chuẩn bị, cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Chi phí thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Để thành lập công ty khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và các thông tin liên quan đến công ty. Sau đó, tùy theo loại hình Công ty, mà các Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ tương ứng đảm bảo đúng theo quy định pháp luật. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Trường hợp Khách hàng sử dụng dịch vụ thì Các hồ sơ và công việc còn lại do Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và thực hiện dịch vụ cho Quý khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký thành lập công ty

Khác với trước đây, ngay khi nộp hồ sơ thành lập công ty thì người nộp hồ sơ cũng đồng thời nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cùng hồ sơ thành lập công ty. Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của công ty

– Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Khách hàng sẽ liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ khắc dấu để bên dịch vụ sẽ khắc dấu pháp nhân cho Quý công ty. Hiện nay sau khi khắc dấu cũng như các loại hình doanh nghiệp khác, công ty tự quản lý con dấu mà không phải thực hiện thủ tục đăng bố cáo con dấu như trước đây. 

– Công ty có quyền khắc nhiều con dấu mà không có bất kỳ hạn chế nào. Các con dấu của doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo đồng nhất về mặt hình thức và có thông tin tên, mã số doanh nghiệp.

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ thành lập công ty uy tín – chất lương tại Thị xã Mỹ Hào 

Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty Luật Hoàng Phi cam kết luông mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín, chi phí hợp lý với thời gian nhanh chóng. Khách hàng khi tin tưởng, sử dụng dịch vụ thành lập công ty, bộ phận chuyên môn sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Tư vấn điều kiện, quy định pháp luật có liên quan đến thủ tục thành lập công ty;

– Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;

– Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;

– Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty;

– Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;

– Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty.

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo đúng quy định pháp luật;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Thành lập công ty tại Thị xã Mỹ Hào. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi