• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1464 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty shipper

Người gửi hàng là người thuê vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển theo chứng từ vận chuyển. Công ty Luật Hoàng Phi hỗ trợ thủ tục pháp lý nhanh cho quý khách hàng tại Việt Nam.

Shipper là một trong những từ tiếng Anh phổ biến hiện nay tại Việt Nam bởi sự phát triển nhanh chóng của các trang thương mại điện tử. Do đó, mong muốn được sở hữu, xây dựng nên một công ty shipper không phải một mong muốn xa vời.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty shipper.

Shipper nghĩa là gì?

– Shipper được dịch sang tiếng Việt với rất nhiều nghĩa khác nhau như nhà xuất khẩu, người lo thu xếp việc gửi hàng, cơ khí và công trình, sự gạt đại truyền người chở hàng, bao bì ngoài, chở hàng, công ty chở hàng,…

– Ở Việt Nam, nghĩa của từ shipper chủ yếu dùng để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa, giao nhận hàng hóa đến tận tay người dùng dịch vụ.

– Người giao hàng là người tự mình hoặc được người khác ủy thác giao hàng cho người vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Người gửi hàng là người thuê vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển theo chứng từ vận chuyển. Trước đây loại hợp đồng này thường được gọi là hợp đồng lưu khoang.

Hồ sơ thành lập công ty shipper:

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Các giấy tờ liên quan như Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/Căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.

– Danh sách cổ đông cùng thành viên có góp vốn vào công ty.

– Điều lệ của doanh nghiệp.

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.

Thủ tục thành lập công ty shipper:

Lần lượt lựa chọn và chuẩn bị những vấn đề sau:

Thứ nhất: Lựa chọn tên công ty shipper.

– Tên của công ty có những quy định cần tuân thủ như không được trùng lặp với công ty khác, không được gây nhầm lẫn, tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng.

– Cấm sử dụng tên Cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị – tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp hay sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc làm tên Công ty.

– Tên riêng doanh nghiệp có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh nhưng phải đảm bảo là không giống những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Thứ hai: Địa chỉ của công ty shipper.

– Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể quý bạn đọc có thể tận dụng nhà của người thân, bạn bè. Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở.

– Công ty shipper cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh.

– Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả.

Thứ ba: Ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Hiện nay, ngành chuyển phát có mã như sau:

+ 532000: Dịch vụ giao hàng tận nhà.

+ 5320: Phân phối và phân phát thư, bưu kiện, bưu phẩm.

+ 532: Nhận, phân loại, vận chuyển và phân phối thu, bưu phẩm, bưu kiện của các doanh nghiệp không hoạt động theo giao ước dịch vụ chung. Hoạt động này có thể sử dụng một hoặc nhiều phương thức vận tải, có thể sử dụng phương tiện vận tải của doanh nghiệp hoặc các phương tiện vận tải công cộng.

– Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể đi vào hoạt động kinh doanh sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh. Trong trường hợp ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì phải đáp ứng đủ điều kiện cần thiết, xin giấy phép đầy đủ mới được đi vào hoạt động.

Thứ tư: Người đại diện pháp luật của công ty shipper.

– Cần chuẩn bị chọn người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật của công ty. Người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn thật nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, đây là một lựa chọn quan trọng.

– Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đjai diện theo pháp luật cư trú ở Việt Nam. Trong trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đjai diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

– Người đại diện của công ty shipper có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý. Tuy nhiên, phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò cần tuần thủ tốt những quy định chung về người đại diện.

Thứ năm: Vốn điều lệ.

– Mức vốn tối thiểu sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định vốn của ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

– Mức vốn điều lệ cần kê khai cũng tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp:

+ Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ thì sẽ cần chứng minh về vốn. Trường hợp cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn so với mức vốn pháp định đã được quy định.

+ Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo mong muốn của mình. Có nghĩa không cần chứng minh vốn điều lệ cho nên có thể kê khai từ vài triệu hoặc vài tỷ tùy vào điều kiện tài chính của tổ chức/doanh nghiệp đó.

Thứ sáu: Loại hình doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng như điều kiện phát triển của công ty mình.

– Ví dụ như: Số lượng nhân sự của công ty là 20 người thì thì có thể chọn công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu hơn 50 người quý bạn đọc có thể chọn công ty cổ phẩn.

Tuy nhiên, mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Quý bạn đọc nên cân nhắc để lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Như vậy, Thành lập công ty shipper đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến thành lập công ty shipper hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty, doanh nghiệp tại Hưng Yên Năm 2024

Để quá trình thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên diễn ra thuận lợi cho các đơn vị có kế hoạch đặt cơ sở tại Hưng Yên, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết...

Dịch vụ thành lập công ty tại Hưng Yên uy tín

Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc thành lập công ty tại Hưng Yên cho các bạn tham khảo và thực hiện khi cần...

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm 2024?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có khó không? Sau đây tôi xin tư vấn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới...

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Phú Quốc

Phú Quốc là một thành phố nằm trong vịnh Thái Lan và là đảo lớn nhất Việt Nam. Diện tích đảo Phú Quốc 573km², chiều dài 50km, nơi rộng nhất ở phía bắc đảo...

Quy trình Thành lập công ty tại Tiền Giang

Ai có quyền thành lập công ty tại Tiền Giang? Thủ tục thành lập công ty như thế nào? Quý vị hãy cùng tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi