Luật Hoàng Phi Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty Dịch vụ Thành lập công ty tại quận 5, Hồ Chí Minh
  • Thứ tư, 13/09/2023 |
  • Thành lập công ty |
  • 893 Lượt xem

Dịch vụ Thành lập công ty tại quận 5, Hồ Chí Minh

Thành lập công ty tại quận 5 là thủ tục pháp lý bắt buộc chủ doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện tại cơ quan nhà nước có thầm quyền, hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tại quận 5 sẽ tùy thuộc vào từng loại hình công ty.

Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh là khu vực địa lý và điều kiện phát triển nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, đầu tư bất động sản, kinh doanh ăn uống, may mặc, vật liệu xây dựng….khá tốt. Chính vì lý do này một số cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty.

Vậy thành lập công ty tại quận 5 cần những giấy tờ gì, dịch vụ thành lập công ty tại quận 5 như thế nào. Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn Luật Hoàng Phi xin gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Thành lập công ty tại quận 5 là gì?

Thành lập công ty tại quận 5 là thủ tục mà cá nhân, tổ chức phải thực hiện, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, điều kiện kinh doanh bao gồm tên, địa chỉ công ty, nhân sự… tại quận 5 thành phố Hồ Chí Minh.

Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh là thủ tục pháp lý bắt buộc chủ doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện tại cơ quan nhà nước có thầm quyền, hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tại quận 5 sẽ tùy thuộc vào từng loại hình công ty.

Giới thiệu vài nét về quận 5

Quận 5 là một trong số các quận thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Từ xưa đến nay , quận 5 luôn phát triển về mặt kinh tế, có các trung tâm thương mại dịch vụ phát triển của thành phố.

Quận 5 có các chợ đầu mối bán buôn, bán lẻ lan tỏa khắp cả nước. Từu ngày giải phóng miền nam 30-4-1975, các hàng hóa bán buôn, bán lẻ ngày càng phát triển quy mô lớn, đạt nhiều lợi nhuận. Chính vì lý do này, nhiều công ty xuất nhập khẩu, kinh doanh các ngành nghề thành lập .

Hiện nay, thị trường hội nhập, kinh tế phát triển quận 5 đã có nhiều bước tiến bộ, đổi mới, gặt hái được nhiều thành quả trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung giấy đăng ký công ty

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

– Tên doanh nghiệp;

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, số điện thoại; số fax, thư điện tử (nếu có);

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Vốn điều lệ; vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân;

– Các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần;

– Thông tin đăng ký thuế;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh của công ty hợp danh;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 5 gồm những gì?

Để thành lập công ty tại quận 5, Luật Hoàng Phi xin cung cấp hồ sơ thành lập công ty cụ thể như sau:

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại quận 5

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự theo điều lệ công ty căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2014

+ Danh sách ghi các cổ đông tham gia sáng lập

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo quy định của pháo luật

+ Và một số giấy tờ kèm theo

– Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại quận 5

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự theo điều lệ công ty căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020

+ Danh sách các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng Giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

+ Nếu cá nhân là người đại diện pháp luật phải có bản sao chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân ( thời gian không quá 6 tháng và còn hiệu lực).

Nếu tổ chức là cổ đông thì phải có bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền ( nếu có).

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại quận 5:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự theo điều lệ công ty căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020

+ Danh sách các thành viên trong công ty hợp danh

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng Giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 5 tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 5 bao gồm:

– Thành lập công ty tại quận 5 cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý bên dịch vụ sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất.

– Tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh.

– Dịch vụ thành lập công ty sẽ đại diện khách hàng khắc dấu tròn và thông báo sử dụng dấu công ty tại quận 5 thành phố Hồ Chí Minh.

– Tận tình hỗ trợ  khách hàng việc đăng báo thành lập công ty tại quận 5.

– Sau khi đã hoàn tất thành lập công ty tại quận 5 sẽ hướng dẫn khách hàng bố cáo thuế

Ngoài ra, trước khi tiến hành thành lập công ty tại quận 5 cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Phải tiến hành lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phẩn, công ty hợp danh.

– Đảm bảo đủ điều kiện về chủ thể thành lập công ty, xác định rõ các thành viên trong công ty.

–  Việc đặt tên công ty không được trùng, không thuộc những điều mà pháp luật cấm cho phép, tên công ty phải khẳng định được đúng thương hiệu của mình.

– Công ty phải xác định rõ các ngành nghề kinh doanh, hoạt động theo quy định của pháp luật, chỉ được phép kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm.

– Trước khi thành lập phải xác định vốn điều lệ để phù hợp với hoạt động, kinh doanh của công ty.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn về thủ tục thành lập công ty tại quận 5 cần những giấy tờ gì, dịch vụ thành lập công ty tại quận 5 như thế nào mà Công Ty Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả. Để hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua số 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn

Tổ chức, cá nhân có thể thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn như thế...

Thủ tục thành lập công ty tại Lâm Đồng

Tổ chức, cá nhân có thể thành lập một trong năm loại hình doanh nghiệp. Thủ tục thành lập công ty tại Lâm Đồng như thế...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Phú Xuyên

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết quý khách KHÔNG phải đi lại, TIẾT KIỆM chi phí tối đa, được HỖ TRỢ các thủ tục cần làm cho doanh nghiệp mới, đảm bảo đúng quy định pháp...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Mê Linh

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Mê Linh sẽ nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm hơn nếu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Oai

Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có quyền kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên Đối với ngành, nghề mà pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan quy định phải có điều kiện thì doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành, nghề đó khi có đủ điều kiện theo quy...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi