Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Quy trình Thành lập Công ty tại Quận Bình Tân
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1296 Lượt xem

Quy trình Thành lập Công ty tại Quận Bình Tân

Quận Bình Tân có nhiều điều kiện tự nhiên và xã hội thuận lợi để cá nhân, tổ chức thành lập công ty tại đây. Để thực hiện thành lập công ty, Quý vị ngoài việc cân nhắc đến loại hình doanh nghiệp cần chú ý các quy định pháp luật về hồ sơ, trình tự tiến hành, lựa chọn đơn vị dịch vụ uy tín.

Thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được câu hỏi của rất nhiều khách hàng về thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặt biệt là tại Quận Bình Tân. Nhằm giải đáp phần nào về Quy trình thành lập công ty tại Quận Bình Tân, chúng tôi thực hiện bài viết này gửi tới các Quý độc giả đang có quan tâm, mời Quý vị theo dõi nội dung.

Giới thiệu chung về quận Bình Tân

Quận Bình Tân là một trong hai quận có diện tích lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh và cũng là quận đông dân nhất thành phố, có vị trí địa lý:

– Phía đông giáp quận Tân Phú và Quận 6

– Phía tây giáp huyện Bình Chánh

– Phía nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh

– Phía bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn.

Quận có diện tích 52,02 km², dân số là 784.173 người, mật độ dân số đạt 15.074 người/km². Địa hình quận Bình Tân thấp dần theo hướng đông bắc tây nam, được chia làm hai vùng là vùng cao dạng địa hình bào mòn sinh tụ, cao độ từ 3 – 4m, độ dốc 0 – 4 m tập trung ở phường Bình Trị Đông, phường Bình Hưng Hoà. Vùng thấp dạng địa hình tích tụ bao gồm phường Tân Tạo và phường An Lạc.

Quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc, bao gồm: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo và Tân Tạo A.

Tại sao nên thành lập công ty tại Quận Bình Tân?

Bình Tân là một trong 19 quận của Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở Nghị định số 130/2003/NĐ-CP ngày 05 tháng 11 năm 2003 của Chính phủ. Từ khi thành lập, quận gặp phải những khó khăn, thách thức nhất định, song không thể phủ nhận những thành tựu về các mặt, trong đó có kinh tế mà quận đã đạt được trong thời gian qua.

Với những nhà đầu tư đang băn khoăn: Có nên thành lập công ty tại Quận Bình Tân hay không? Sau đây sẽ là một số vấn đề khiến Quý vị cân nhắc, đi đến quyết định thành lập công ty của mình:

Thứ nhất: Về vị trí quận Bình Tân

Quận Bình Tân là quận ven của Thành phố Hồ Chí Minh, với vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía tây thành phố Hồ Chí Minh, tiếp nối với đồng bằng sông Cửu Long theo tuyến quốc lộ 1A, có tuyến đường Hùng Vương, Hồng Bàng đi các quận nội thành, có bến xe miền Tây (bến xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long).

Thứ hai: Về dân số quận Bình Tân

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Bình Tân là quận đông dân nhất với hơn 784.000 người. Dân số cao, theo đó mà lượng cầu lớn, việc tuyển dụng lao động có nhiều thuận lợi.

Thứ ba: Về tình hình đô thị hóa

Hầu hết các phường trong quận không còn đất nông nghiệp, kinh tế phát triển theo hướng đô thị, với một số khu công nghiệp lớn như: khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc,…

Quận Bình Tân đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị GoHome Dream Residence, khu đô thị Smile Home, khu đô thị Tên Lửa Residence, khu đô thị Welife City…

Chính những yếu tố trên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn Quận Bình Tân làm nơi khởi nghiệp hay phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và đem đến cho mình nhiều thành công.

Chủ thể nào có quyền thành lập công ty tại quận Bình Tân?

Tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 như sau:

– Cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản Nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án;

Tổ chức, cá nhân sau đây không được mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của thành lập doanh nghiệp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Các đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

Thành lập công ty tại quận Bình Tân cần chuẩn bị những gì?

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh

Một trong những điều kiện để doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành nghề đã được đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Vốn thành lập doanh nghiệp

Vốn điều lệ: là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Vốn pháp định: là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

– Về tên doanh nghiệp

Theo Luật doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện về tên quy định từ Điều 38 – 42 Luật doanh nghiệp và không thuộc các trường hợp bị cấm sau đây:

Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Bình Tân như thế nào?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay, Quý vị cần lưu ý chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu sau khi thành lập công ty tại Quận Bình Tân:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông (cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);

– Bản sao giấy tờ chứng minh thông tin thành viên, cổ đông;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với trường hợp có nhà đầu tư nước ngoài;

– Các giấy tờ, tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Quy trình thành lập công ty tại Quận Bình Tân

Để thành lập công ty tại Quận Bình Tân, Quý vị thực hiện lần lượt các bước:

Bước 1: Tìm hiểu quy định pháp luật, xác định nhu cầu thành lập công ty (tên công ty, loại hình công ty, địa điểm đặt trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn,…).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo hướng dẫn trên đây.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Cơ quan đăng ký kinh doanh thường là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 4: Theo dõi việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ của cơ quan đăng ký kinh doanh và nhận kết quả.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh trả kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận Bình Tân – đâu là sự lựa chọn tốt?

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản Luật Hoàng Phi gửi tới Quý vị để tham khảo khi thành lập công ty tại Quận Bình Tân. Trên thực tế, thủ tục thành lập công ty nói chung đòi hỏi nhiều chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm không phải nhà đầu tư là cá nhân, tổ chức nào cũng đáp ứng được. Do đó, dịch vụ thành lập công ty ra đời.

Không ít đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung  và tại Quận Bình Tân nói riêng nhưng Luật Hoàng Phi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Tại sao vậy?

Chúng tôi có:

– Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi cho việc làm việc trực tiếp với khách hàng khi có nhu cầu, thực hiện các công việc đại diện cho khách hàng tại cơ quan nhà nước;

– Đội ngũ chuyên viên là các Luật sư giỏi, tận tâm, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép và cả sở hữu trí tuệ để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi tư vấn, tiến hành thủ tục thành lập công ty;

– Dịch vụ từ A đến Z hỗ trợ một cách toàn diện từ trước, trong và sau khi thành lập công ty, đảm bảo quyền lợi khách hàng đạt được là tối đa.

Chúng tôi cam kết:

– Dịch vụ nhanh chóng;

– Dịch vụ đem lại hiệu quả cao;

– Dịch vụ chi phí hợp lý.

100% các khách hàng đã được hỗ trợ Quy trình thành lập công ty tại Quận Bình Tân đều hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, vì vậy Quý vị còn chần chừ gì mà không liên hệ chúng tôi?

Để liên hệ và được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ Quý vị hãy liên hệ ngay tới Luật Hoàng Phi theo số Hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng Quý vị để tạo dựng doanh nghiệp vững mạnh, thương hiệu chất lượng!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp...

Thủ tục thành lập công ty tại Thị xã Duy Tiên

Thành lập công ty tại Thị xã Duy Tiên như thế nào? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thành lập công ty tại Thái Nguyên nhanh nhất tại Luật Hoàng Phi

Theo Luật doanh nghiệp 2020, sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bước đầu tiên chủ sở hữu phải tiến hành đăng công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đúng theo quy định đã đề...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Chế Biến Thực Phẩm Mới Nhất của Luật Hoàng Phi chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất. Để tham khảo dịch vụ, khách hàng vui lòng đọc bài viết sau đây của chúng...

Thủ tục thành lập công ty dịch thuật như thế nào?

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ Thành Lập Công Ty Dịch Thuật tại Việt Nam, khi có nhu cầu thành lập công ty hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi