Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại thành phố Hải Dương
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 245 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại thành phố Hải Dương

Tất cả các cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc nước ngoài đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng tại Việt Nam, trừ các trường hợp bị hạn chế theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thành lập công ty tại thành phố Hải Dương nói riêng và thành lập công ty nói chung, chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, mời quý độc giả cùng tham khảo để hiểu rõ hơn.

Đặc điểm vị trí địa lý thành phố Hải Dương

Thành phố Hải Dương là thành phố trực thuộc tỉnh nằm ở trung tâm của tỉnh Hải Dương, cách Thủ đô Hà Nội 57 km, cách thành phố Hải Phòng 45 km. Thành phố Hải Dương là đầu mối giao thông, giao lưu trong vùng tỉnh, vùng liên tỉnh; có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội đối với tỉnh, klhu vực, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Về tiếp giáp, phía bắc giáp huyện Nam Sách; phía đông giáp các huyện Kim Thành, Thanh Hà; phía tây giáp huyện Cẩm Giàng; phía nam giáp huyện Gia Lộc; phía đông nam giáp huyện Tứ Kỳ.

Thành phố Hải Dương là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ của tỉnh, đồng thời là một trong những trung tâm về công nghiệp của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.Thành phố Hải Dương hiện là 1 đô thị trong vùng Thủ đô Hà Nội.

Cùng với các thành phố Thái Nguyên, Việt Trì, thành phố Hải Dương sẽ được đầu tư để trở thành một trong 3 đô thị cấp trung tâm vùng (đô thị cấp 1) và là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Dương đã và đang hình thành một số khu đô thị lớn, cao cấp như: Khu đô thị Tuệ Tĩnh, khu đô thị Nam thành phố Hải Dương, khu đô thị Tân Phú Hưng, khu đô thị Phú Quý, khu đô thị Thạch Khôi, khu đô thị Việt Hòa, khu đô thị Nam cầu Hàn, làng Việt kiều Âu Việt, khu đô thị Eco River,…

Điều kiện thành lập công ty tại thành phố Hải Dương

Thứ nhất: Về chủ thể có quyền thành lập công ty

Tất cả các cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc nước ngoài đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng tại Việt Nam, trừ các trường hợp bị hạn chế theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh 2020 nghiệp như:

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự…

Thứ hai: Về tên gọi, địa chỉ làm trụ sở công ty

– Tên doanh nghiệp được cấu thành bởi hai bộ phận: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Trong đó:

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tuy nhiên, cần lưu ý về các trường hợp cấm khi đặt tên doanh nghiệp theo Điều 38 Luật Doanh nghiệp. Đặc biệt nên kiểm tra tên mình dự định đặt cho doanh nghiệp trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tránh tình trạng tên này bị trùng, gây nhầm lẫn.

– Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Cần lưu ý việc sử dụng địa chỉ làm trụ sở phù hợp với pháp luật về đất đai, nhà ở, môi trường.

Thứ ba: Về số vốn

Với định hướng để doanh nghiệp tự chủ, thông thường pháp luật không có quy định về số vốn tối thiểu hay tối đa khi thành lập công ty. Tuy nhiên, với một số lĩnh vực đặc thù, để đảm bảo tính an toàn, ổn định cho thị trường pháp luật có quy định vốn pháp định, tức số vốn tối thiểu khi thành lập công ty.

Thứ tư: Về ngành nghề kinh doanh

Công ty được hoạt động thương mại dịch vụ, hàng hóa không bị cấm bởi pháp luật, tuy nhiên cần đăng ký để công bố công khai ngành nghề kinh doanh của mình.

Với những ngành nghề kinh doanh đặc thù thì pháp luật có thể quy định thêm những điều kiện khác, do đó cần tìm hiểu thêm pháp luật chuyên ngành về điều kiện trước khi thành lập trong lĩnh vực riêng.

Các bước thành lập công ty tại thành phố Hải Dương

Để thành lập công ty tại thành phố Hải Dương cần tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định pháp luật

Để có thể Thành lập công ty tại thành phố Hải Dương, Quý vị cần chuẩn bị các tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Một số giấy tờ khác trong trường hợp cụ thể.

Tùy từng loại hình công ty và từng trường hợp cụ thể mà thành phần hồ sơ sẽ có những sự khác nhau nhất định. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi để được tư vấn kỹ hơn. Bên cạnh đó, khi soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty, giấy đề nghị thành lập công ty cần phải có các nội dung chủ yếu sau:

– Tên doanh nghiệp;

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, số điện thoại; số fax, thư điện tử (nếu có);

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Vốn điều lệ; vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân;

– Các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần;

– Thông tin đăng ký thuế;

– Số lượng lao động dự kiến;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh của công ty hợp danh;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, thông tin giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Cùng với giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty, khi soạn thảo điều lệ công ty và danh sách thành viên, Quý vị có thể tham khảo quy định tại Điều 24, 25 Luật Doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý hồ sơ Thành lập công ty tại thành phố Hải Dương là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương.

Bước 3: Nhận kết quả nếu hồ sơ hợp lệ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Thời hạn thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là trong 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay, đa phần đề nghị công bố nội dung doanh nghiệp được gộp kèm với hồ sơ thành lập công ty.

Bước 5: Khắc dấu công ty

Công ty có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của công ty nhưng nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về tên công ty và mã số công ty.

Theo Luật doanh nghiệp hiện hành, công ty tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty và không cần đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây.

Bước 6: Mua chữ ký số (token)

Để tiến hành nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo đúng quy định pháp luật thì công ty cần tiến hành mua chữ ký điện tử. Hiện nay có các chữ ký số điện tử phổ biến như ACC, Viettel, BKAV, VNPT…

Bước 7: Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Liên hệ với bất kỳ ngân hàng nào bạn muốn để mở tài khoản cho công ty, cầm theo con dấu và CMND/ CCCD/ Hộ chiếu giám đốc hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền. Không cần thông báo tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế

Bước 8: Đăng ký giấy phép con cho ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ngoài ra, tùy theo việc đăng ký ngành nghề kinh doanh của công ty mà mức phí có thể phát sinh thêm.

Ví dụ như việc cấp thêm một số giấy phép con phổ biến như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (cung cấp cho các doanh nghiệp trong sản xuất, buôn bán thực phẩm); Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (áp dụng hầu hết với mọi ngành nghề); Giấy phép kinh doanh vận tải (áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải);… cùng các giấy phép khác trong hệ thống ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Việt Nam.

Chi phí thành lập công ty tại Thành phố Hải Dương bao nhiêu?

Quý khách hàng có thể lựa chọn một trong các gói dịch vụ dưới đây do Luật Hoàng Phi cung cấp để việc thành lập công ty tại thành phố Hải Dương nhanh chóng hơn.

Luật Hoàng Phi – địa chỉ uy tín về thành lập công ty

Thực tế thấy được rằng thủ tục thành lập công ty không quá khó khăn tuy nhiên nếu không nắm bắt được các quy định của pháp luật, không nắm được trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp và cũng không rõ những công việc bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp thì sẽ rất dễ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Để tránh được những điều này thì Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thành lập doanh nghiệp một cách dễ dàng. Khi bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục theo yêu cầu, theo ủy quyền của quý khách hàng, cụ thể như sau:

– Tư vấn sơ bộ về tên Doanh nghiệp; vốn điều lệ; ngành nghề kinh doanh; địa chỉ trụ sở chính;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

– Thực hiện thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh;

Luật Hoàng Phi là đơn vị uy tín, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn ban đầu để có thời gian tập trung chuyên môn cho hoạt động kinh doanh sản xuất để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và đây cũng chính là lý do rất nhiều đơn vị doanh nghiệp lựa chọn Luật Hoàng Phi để ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Thành lập công ty tại thành phố Hải Dương, mong rằng là những gợi ý hữu ích cho việc thành lập công ty của Quý độc giả. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi, Quý vị có thể liên hệ qua hotline 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn, báo phí. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi