Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất Năm 2020

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất Năm 2020

Công ty cổ phần luôn là loại hình doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay. Thành lập công ty cổ phần cần những gì? Cá nhân, tổ chức phải có bao nhiêu vốn? Điều kiện thành lập công ty cổ phần quy định như thế nào? Cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu gì?… Tất cả đều được Luật Hoàng Phi giới thiệu trong bài viết sau.

Thành lập công ty cổ phần là một trong những việc làm đầu tiên của quá trình khởi nghiệp, thành lập công ty cổ phần sẽ gồm các công việc chính ban đâu như chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ thành lập công ty, nhận giấy chứng nhận thành lập công ty cổ phần, đăng ký dấu…vv.

Công ty cổ phần là gì?

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn, công ty cổ phần được thành lập với ít nhất có 3 cổ đông là pháp nhân hoặc cá nhân và không giới hạn tối đa cổ đông, công ty cổ phần có tư cách pháp nhân, được phát hành cổ phần chào bán, được tiến hành niêm yết giao dịch chứng khoán

Vẫn giống như thường lệ, Luật Hoàng Phi sẽ mở đầu bài viết bằng cách trình bày, giới thiệu cho quý khách hàng về định nghĩa công ty cổ phần. “Thủ tục” này tuy không có gì đặc sắc hay ấn tượng, thế nhưng qua đó khách hàng sẽ bước đầu hiểu hơn về vấn đề dự định nghiên cứu.

Đặc biệt, với những người lần đầu tiên nghe đến cụm từ “công ty cổ phần” thì việc tìm hiểu định nghĩa lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi vì nó sẽ giúp mọi người hình dung được công ty cổ phần là gì?

Thực tế, mỗi đối tượng sẽ có những cách hiểu khác nhau về công ty cổ phần. Trong đó, định nghĩa công ty cổ phẩn đơn giản nhất mà mọi người hay hiểu là những công ty được thành lập từ việc đóng góp vốn bởi nhiều người khác nhau.

Còn theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về công ty cổ phần là gì được giải thích rất rõ ràng, chi tiết tại Điều 110, Chương V, Luật Doanh nghiệp ban hành năm 2014. Theo đó, định nghĩa công ty cổ phần là những doanh nghiệp có số lượng cổ đông từ 3 trở lên, có vốn điều lệ được đóng góp từ nhiều người. Cũng giống như các loại hình công ty khác, công ty cổ phần sau khi được thành lập theo đúng quy định sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có tư cách pháp nhân như thông thường.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần gồm những gì? Là một trong băn khoăn của các doanh nghiệp trước khi thành lập. Để tối ưu hóa mọi thủ tục cũng như hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý về thành lập công ty cổ phần, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

Thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Thành lập công ty cổ phần sẽ được thực hiện theo 07 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết cho việc soạn hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần tới cơ quan đăng ký là sở kế hoạch đầu tư

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty cổ phần

Bước 5: Khắc dấu tròn công ty, dấu chức danh và công bố mẫu dấu tròn công ty cổ phần lên cổng thông tin quốc gia;

Bước 6: Công bố thông tin thành lập công ty tới cổng thông tin quốc gia

Bước 7: Kế khai nộp thuế môn bài, chữ ký số, đăng ký và phát hành hóa đơn điện tử cho công ty cổ phần

Tại sao các doanh nghiệp mới lại lựa chọn loại hình Công ty cổ phần?

Các doanh nghiệp lựa chọn loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần để thành lập bởi những nguyên nhân sau:

– Các cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ của mình trong phạm vi phần vốn góp nên sẽ hạn chế tối đa nhất về rủi ro cho các cổ đông;

– Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần dễ dàng thông qua việc phát hành cổ phiếu;

– Việc chuyển nhượng phần vốn góp của công ty cổ phần khá dễ dàng;

– Đối tượng tham gia mua cổ phiếu của công ty công ty cổ phần cũng khá rộng rãi, ngay cả cán bộ công chức cũng không bị hạn chế;

– Cơ cấu vốn của công ty cổ phần khá linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người cùng kinh doanh;

– Khả năng hoạt động của công ty cổ phần hầu hết trong tất cả các lĩch vực, ngành nghề;

Luật công ty cổ phần

Luật công ty cổ phần là thuật ngữ mà mọi người hay nói với nhau về các quy định, điều kiện đối với công ty cổ phần. Nhưng trên thực tế, trong kho tàng pháp luật Việt Nam không có một bộ luật nào gọi là Luật công ty cổ phần. Mọi thông tin pháp luật liên quan đến công ty cổ phần đều được quy định tại Luật Doanh nghiệp.

Trong Luật Doanh nghiệp, có một chương dành riêng cho Công ty Cổ phần. Ở đó nêu rõ các quy định của pháp luật đối với công ty cổ phần như: vốn; thanh toán cổ phần; các loại hình cổ phần (quyền và nghĩa vụ); cổ phiếu; sổ đăng ký cổ đông; mua bán, chuyển nhượng cổ phần; phát hành trái phiếu; cơ cấu tổ chức; đại hội cổ đông; hội đồng quản trị; ban kiểm soát…

Luật Hoàng Phi sẽ lần lượt giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin quan trọng về luật công ty cổ phần. Tuy nhiên, do các thông tin rất nhiều nên có thể chúng tôi sẽ không chia sẻ được hết trong một bài viết này. Vì thế quý khách hàng quan tâm hãy thường xuyên truy cập website https://luathoangphi.vn/ để kịp thời nắm bắt thông tin. Hoặc nếu khách hàng cần nắm bắt thông tin nhanh về luật công ty cổ phần hãy gọi đến số tổng đài 1900 6557 để được các luật sư, chuyên viên pháp lý trợ giúp.

1. Các loại cổ phần

Theo điều 113 Luật Doanh nghiệp, hiện nay có các loại cổ phần sau:

– Cổ phần phổ thông

– Cổ phần ưu đãi (trong cổ phần ưu đãi có 3 loại cổ phần nhỏ là: biểu quyết; cổ tức; hoàn lại)

Trong đó, mỗi loại cổ phần sẽ có những quyền và nghĩa vụ khác nhau. Ví dụ: Nếu quý khách hàng thuộc cổ đông phổ thông sẽ được tham dự, biểu quyết trong Đại hội cổ đông hay tự do chuyển nhượng cổ phẩn (trừ một số trường hợp nhất định)…

2. Về vốn công ty cổ phần

Vốn điều lệ công ty cổ phần không giống với các loại hình công ty khác do số tiền thực góp sẽ được chuyển đổi thành cổ phần. Tất nhiên, cá nhân góp vốn càng cao, đồng nghĩa với việc sở hữu cổ phần càng nhiều. Hoặc cũng có thể thay đổi dựa trên trao đổi, điều kiện giữa các cổ đông với nhau.

Trong những trường hợp sau, vốn điều lệ công ty cổ phần có thể thay đổi:

– Hoàn trả cho cổ đông một phần vốn đã góp nếu công ty hoạt động liên tục trong 2 năm

– Mua lại cổ phần đã phát hành

– Cổ đông không thanh toán đầy đủ vốn điều lệ theo thời hạn quy định

3. Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Ngoài vốn điều lệ (số vốn kê khai khi đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư) quý khách hàng muốn thành lập công ty cổ phần còn phải biết đến các loại vốn khác như: vốn pháp định, vốn ký quỹ và vốn nước ngoài.

Vốn điều lệ không quy định để thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn. Thay vào đó dựa trên điều kiện và mục đích kinh doanh của quý khách hàng mà cân nhắc và đưa ra một số vốn điều lệ hợp lý. Quý khách hàng (là chủ sở hữu) cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trên số vốn góp của công ty.

Trái ngược với vốn điều lệ, vốn pháp định được pháp luật Việt Nam quy định rất rõ theo từng ngành nghề. Ví dụ: với ngành nghề ngân hàng thương mại cổ phần, số vốn pháp định bắt buộc là 1000 tỷ đồng. Trong khi đó đối với công ty tài chính, vốn pháp định sẽ là 300 tỷ đồng. Vấn đề này, quý khách sẽ được tư vấn kỹ khi tiến hành các thủ tục thành lập công ty.

Tiếp theo Luật Hoàng Phi muốn đề cập đến là vốn kỹ quỹ. Hiểu một cách đơn giản thì vốn ký quỹ là số tiền mà doanh nghiệp ký quỹ trong ngân hàng suốt thời gian hoạt động. Vốn kỹ quỹ thực tế thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc các doanh nghiệp phải có.

Cuối cùng quý khách hàng quan tâm đến câu hỏi thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn nên chú ý là vốn góp nước ngoài. Tất nhiên, nếu công ty quý khách là thuần Việt 100% có thể bỏ qua số vốn này.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần là gì?

Trước khi đăng ký thành lập công ty cổ phần các cá nhân/tổ chức đã tìm hiểu một cách chi tiết, đầy đủ về trình tự thủ tục thành lập công ty. Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp đều không dành nhiều thời gian quan tâm đến các điều kiện thành lập công ty cổ phần dẫn đến thủ tục đăng ký thành lập bị kéo dài hơn. Vậy điều kiện thành lập công ty cổ phần gồm:

– Điều kiện về chủ thể:

+ Phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập;

+ Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc.

– Về ngành nghề kinh doanh: Khi khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải đảm bảo tại thời điểm thành lập doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật;

– Vốn điều lệ và vốn pháp định:

+ Vốn điều lệ phải được cam kết góp trong thời hạn nhất định và được ghi rõ trong điều lệ công ty;

+ Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu áp dụng đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Nếu trong quá trình tìm hiểu điều kiện thành lập công ty cổ phần, khách hàng còn bất kỳ những khó khăn vướng mắc có thể liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin về đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần năm 2020 gồm những gì?

– Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phẩn (ghi rõ tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; thông tin liên hệ; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; các loại cổ phần, mệnh giá; thông tin đăng ký thuế; số lượng nhân sự; họ tên, chữ ký và một số thông tin của người đại diện theo pháp luật)

Điều lệ công ty cổ phần (hoặc dự thảo điều lệ nếu chưa có quyết định chính thức)

– Văn bản nêu rõ danh sách những cổ đông sáng lập công ty và những cổ đông đầu tư nước ngoài (nếu có)

– Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân của các cổ đông (chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước) trong trường hợp cổ đông là cá nhân.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện trong trường hợp cổ đông là tổ chức.

– Cổ đông là tổ chức nước ngoài sẽ cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được hợp pháp hóa (hoặc có thể thay thế bằng các tài liệu tương đương)

– Cuối cùng nếu là nhà đầu tư nước ngoài cần có thêm bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Một số lưu ý khi soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Để đảm bảo chắc chắn hồ sơ được chấp nhận, quý khách hàng hãy lưu ý một số vấn đề sau:

– Sử dụng mẫu hồ sơ theo đúng quy định

– Tên công ty không được trùng lặp với các công ty đã thành lập trước đó hoặc có yếu tố gây nhầm lẫn. Quý khách hàng khi lựa chọn tên công ty phù hợp cần phải tiến hành tra cứu trước khi điền thông tin vào hồ sơ.

– Trụ sở đăng ký thành lập công ty cổ phần phải có quyền sử dụng hợp pháp (chủ sở hữu hoặc thuê)

– Xác định chính xác ngành nghề kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh doanh Việt Nam

– Cung cấp thông tin chính xác thông tin cổ đông

Thành lập Công ty cổ phần ở đâu?

Quý khách hàng sau khi hoàn thiện, kiểm tra, ra soát các thông tin trong hồ sơ, nếu chuẩn xác sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Đối với việc thành lập công ty cổ phần nói riêng và thành lập công ty nói chung, quý khách hàng sẽ nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Ví dụ: Công ty Cổ phần thương mại ABC có trụ sở chính tại Số nhà 88, đường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội sẽ nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần về Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.

Về hình thức nộp hồ sơ:

– Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phẩn (bản scan) qua website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

– Sau khi hồ sơ online được chấp thuận hợp lệ, quý khách hàng sẽ in chấp thuận hợp lệ kèm hồ sơ giấy đã scan nộp tại Bộ phận Một cửa của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính

– Sở Kế hoạch và Đầu tư khi nhận được hồ sơ sẽ gửi lại giấy hẹn trả kết quả.

– Hồ sơ xử lý xong sẽ đăng tải lên website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ một bản nội dung cấp online và kèm cấp trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Theo lịch hẹn quý khách hàng lên Bộ phận Một cửa của Sở Kế hoạch và Đầu tư để lấy kết quả

Quyết định thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Để tóm tắt lại thành lập công ty cổ phần cần những gì? thì các gạch đầu dòng sau sẽ là câu trả lời thỏa đáng.

– Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh không nằm trong danh mục cấp

– Tên công ty đáp ứng các yêu cầu của Luật Doanh nghiệp (không bị trùng, không có yếu tố nhầm lẫn…)

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần hợp lệ

– Nộp đầy đủ các lệ phí đăng ký theo quy định

Nếu quý khách hàng giải quyết được các “bài toán” nêu trên, đồng nghĩa với việc thành lập công ty cổ phần thành công. Còn nếu không, e rằng quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị chuyên nghiệp như Luật Hoàng Phi.

Các dịch vụ liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi

Là hãng luật có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý nói chung và lĩnh vực thành lập công ty TNHH, thành lập công ty cổ phần nói riêng, Luật Hoàng Phi chưa một lần phụ lại sự kỳ vọng của quý khách hàng. Nhờ đó, tạo dựng lòng tin tuyệt đối và trở thành một trong những công ty Luật hàng đầu hiện nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng về việc thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp hai gói dịch vụ sau:

Tư vấn thành lập công ty cổ phần

Đây là gói dịch vụ dành cho những quý khách hàng muốn tự mình đăng ký nhưng không biết phải thực hiện các bước thành lập công ty cổ phần như thế nào? Soạn thảo hồ sơ ra làm sao? Trong gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần, các luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý khách hàng xoay quanh các chủ đề:

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

– Cách đặt tên công ty đúng quy định

– Kiểm tra khả năng trụ sở chính quý khách hàng đã lựa chọn có đáp ứng các điều kiện và tư vấn khi cần thay đổi

– Tư vấn cách xác định ngành nghề phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế

– Hướng dẫn lựa chọn số vốn điều lệ theo khả năng

– Tư vấn các tiêu chí cần đáp ứng về người đại diện theo pháp luật

– Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của những thành viên cổ đông

– Tư vấn cách phân chia lợi nhuận đảm bảo minh bạc, hợp lý

Ngoài các vấn đề trên, Luật Hoàng Phi còn tư vấn thành lập công ty cổ phần theo yêu cầu khách hàng. Nghĩa là khách hàng chưa hiểu rõ vấn đề gì, chúng tôi đều có thể giải đáp. Tùy theo từng nhu cầu của mỗi người sẽ khác nhau, nên ở đây Luật Hoàng Phi không thể liệt kê được hết tất cả các thắc mắc của quý khách. Do vậy, để được tư vấn tốt nhất có thể, quý khách có thể chủ động trao đổi với chúng tôi.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Nếu quý khách hàng không có nhiều thời gian, không hiểu rõ quy định pháp luật, đồng thời muốn thành lập công ty cổ phần nhanh nhất thì lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi là một gợi ý hoàn hảo. Chúng tôi dưới sự ủy quyền của quý khách hàng sẽ hoàn tất từ A -> Z mọi thủ tục liên quan. Việc khách hàng cần làm duy nhất chỉ là điền thông tin theo mẫu mà Luật Hoàng Phi cung cấp.

Các gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng, Luật Hoàng Phi cung cấp 3 gói dịch vụ thành lập công ty cổ phần sau:

Gói 1: Thành lập công ty cổ phần trong 3 ngày

Với gói dịch vụ này khách hàng sẽ nhận được:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Dấu tròn công ty

– Công bố mẫu dấu

– Hồ sơ nội bộ công ty: Điều lệ, danh sách cổ đong, thành viên góp vốn

– Tờ khai thuế ban đầu, tờ khai thuế môn bài, đăng ký phương pháp tính thuế

– Hướng dẫn thủ tục đặt in và thông báo phát hành hóa đơn

– Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần trong gói 1 còn có những ưu đãi đặc biệt như:

– Tặng 1 dấu chức danh

– Thực hiện báo cáo thuế hoàn toàn miễn phí trong 3 tháng

– Giảm 15% chi phí dịch vụ thiết kế, đăng ký logo, thiết kế website, bảng hiệu công ty trong trường hợp khách hàng yêu cầu.

– Giảm 20% chi phí chữ ký số

– Miễn phí 01 năm tư vấn pháp luật

Gói 2: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trong 5 – 6 ngày

Quyền lợi mà khách hàng nhận được trong gói dịch vụ này cũng giống như gói 1, chỉ khác thời gian và ưu đãi đặc biệt từ Luật Hoàng Phi như:

– Tặng 1 dấu chức danh

– Thực hiện báo cáo thuế hoàn toàn miễn phí trong 3 tháng thành lập

– Giảm 10% chi phí dịch vụ thiết kế, đăng ký logo, thiết kế website, bảng hiệu công ty trong trường hợp khách hàng yêu cầu

– Giảm 20% chi phí chữ ký số

– Miễn phí tư vấn pháp luật trong 1 năm

Gói 3: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trong 7 – 8 ngày

Quyền lợi mà khách hàng nhận được trong gói dịch vụ này cũng giống như gói 1 và 2, chỉ khác thời gian và ưu đãi đặc biệt từ Luật Hoàng Phi như:

– Thực hiện báo cáo thuế hoàn toàn miễn phí trong 3 tháng thành lập

– Giảm 10% chi phí dịch vụ thiết kế, đăng ký logo, thiết kế website, bảng hiệu công ty trong trường hợp khách hàng yêu cầu

– Giảm 15% chi phí chữ ký số

– Miễn phí tư vấn pháp luật trong 1 năm

Chi phí thành lập công ty cổ phần

Chi phí thành lập công ty cổ phần phụ thuộc vào gói dịch vụ và nội dung công việc khách hàng yêu cầu công ty dịch vụ cung cấp. Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp 03 gói cơ bản cho việc thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam với chi phí như sau:

Gói 1: 1.400.000 VND

Gói 2: 1.900.000 VND

Gói 3: 3.500.000 VND

Về cơ bản, 03 gói dịch vụ nêu trên sẽ được áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu thành lập Công ty tại Hà Nội, với các khách hàng thành lập công ty tại các tỉnh/thành phố ngoài Hà nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi thông báo chi tiết trong quá trình tư vấn thành lập công ty cổ phần.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi?

Để hạn chế tối đa nhất những rủi ro của khách hàng khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty cỏ phần trọn gói của công ty Luật Hoàng Phi bởi những lý do sau:

– Khi sử dụng dịch vụ Luật Hoàng Phi khách hàng sẽ được tư vấn rõ các điều kiện thành lập công ty cổ phàn;

– Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

– Hướng dẫn cách điền thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký doanh nghiệp;

– Được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Trực tiếp liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu riêng cho doanh nghiệp, thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch đầu tư;

– Thay mặt khách hàng tiến hành các hoạt động kê khai thuế và nộp thuế cho cơ quan thuế.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói của công ty Luật Hoàng Phi, khách hàng không phải lo lắng về điều kiện thành lập công ty cổ phần mình đã đáp ứng đầy đủ hay chưa? Hồ sơ của mình có thiếu giấy tờ gì không? Sau khi thành lập phải làm việc với cơ quan thuế như thế nào?… mà công ty chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ những vấn đề đó cho khách hàng.

Liên hệ Luật Hoàng Phi tư vấn, báo giá cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Dựa trên những thông tin mà Luật Hoàng Phi đã cung cấp, quý khách hàng có thể tự mình tiến hành các quy trình thủ tục. Hoặc đơn giản hơn là giao toàn quyền xử lý cho Luật Hoàng Phi thông qua giấy ủy quyền. Để được tư vấn, báo giá, thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần mọi người hãy liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách hàng có thể tham khảo nhanh một số câu HỎI – ĐÁP liên quan đến Thành lập công ty cổ phần

Quyết định thành lập công ty cổ phần là gì?

Trả lời: Quyết định thành lập công ty cổ phần được áp dụng trong trường hợp công ty cổ phần có 1 cổ đông góp vốn là pháp nhân. Do đó, khi pháp nhân này tiến hành góp vốn với cá nhân/pháp nhân khác để thành lập công ty cổ phần, pháp nhân cần tiến hành ra quyết định góp vốn thành lập công ty cổ phần và cử người đại diện quản lý phần vốn góp của pháp nhân trong công ty cổ phần đó.

Thành lập Công ty cổ phần cần những gì?

Trả lời: Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được lựa chọn nhiều tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể tham khảo và có câu trả lời cho vấn đề này bằng cách click vào bài thành lập công ty cần những gì để có câu trả lời cho vấn đề của mình.

Doanh nghiệp có thể tham khảo mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần ở đâu?

Trả lời: Website của Luật Hoàng Phi cung cấp rất nhiều biểu mẫu liên quan đến doanh nghiệp. Quý khách có thể tham khảo thông qua việc click vào mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần Trường hợp cần tư vấn chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Số Hotline: 0981.378.999 để có câu trả lời cho mình.

Số lượng cổ đông trong công ty cổ phần có bị hạn chế như công ty TNHH hay không?

Trả lời: Công ty cổ phần là công ty đối vốn. Do đó, số lượng cổ đông công ty cổ phần không bị hạn chế ở mức tối đa nhưng sẽ hạn chế ở mức tối thiểu (công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông tham gia góp vốn).

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

XEM THÊM

Thành Lập Công Ty, Thành Lập Doanh Nghiệp Năm 2020?

Thủ tục thành lập công ty nêu rõ những quy định, trình tự, các bước thực hiện mà quý khách hàng cần phải làm khi

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần nói riêng và hồ sơ thành lập công ty nói chúng là tài liệu rất quan trọng cho việc

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Giấy Tờ Gì?

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp được hình thành duy trì và phát triển từ việc góp vốn của các cổ

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Có Vốn Nước Ngoài

Thành lập công ty cổ phần có vốn nước ngoài tại Việt Nam là một trong những thủ tục pháp lý cần thiết đảm bảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều kiện thành lập công ty mới nhất 2020

Điều kiện thành lập công ty là vấn đề đầu tiên khách hàng cần quan tâm khi tiến hành thủ tục thành lập công ty.

Thời Điểm Hợp Lý Thành Lập Công Ty Cổ Phần Là Khi Nào?

Trong kinh doanh, thời điểm kinh doanh là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của hoạt động

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần nói riêng và hồ sơ thành lập công ty nói chúng là tài liệu rất quan trọng cho việc

Đề Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng

Muốn thành lập công ty cổ phần xây dựng hiệu quả thì một trong những việc làm cần thiết và đầu tiên đó là xây

Hướng Dẫn Thủ tục Thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần 2020

Trong thời hạn là 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh thì doanh nghiệp phải gửi

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."