Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 420 Lượt xem

Thành lập công ty tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Để giúp Quý độc giả có thêm những thông tin hữu ích về Thành lập công ty tại huyện Thanh Chương Nghệ An, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo.

Kinh doanh mở rộng, phát triển bền vững là mong muốn của tất cả những người kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ buôn bán theo hình thức hộ gia đình thì sự phát triển sẽ bị hạn chế rất nhiều, vì thế, để phát triển thì cần phải thành lập công ty. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Chương Nghệ An.

Vị trí địa lý huyện Thanh Chương

Huyện Thanh Chương có vị trí địa lý: Phía tây nam giáp tỉnh Borikhamxay của Lào. Phía đông giáp huyện Đô Lương và Nam Đàn. Phía tây bắc giáp huyện Anh Sơn. Phía đông bắc giáp huyện Đô Lương. Phía nam giáp huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Thanh Chương được UNESCO công nhận là một trong các huyện thuộc Khu dự trữ sinh quyển Thế giới vào tháng 9/2017

Trung tâm của huyện là Thị trấn Dùng (hay còn gọi là thị trấn Thanh Chương). Huyện lỵ cách thành phố Vinh 45 km.

Số dân Thanh Chương năm 1930 có 64.074 người. Năm 2000 có 228.603 người, đến năm 2019 là 240.808 người. Tốc độ tăng trưởng dân số đã bị chậm lại kể từ đầu thế kỷ XXI bởi làn sóng di cư kinh tế đến Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Sài Gòn.

Thanh Chương là huyện nghèo, thuần túy về nông lâm nghiệp với các sản phẩm chủ lực là gạo, ngô, khoai, sắn, cam và chè. Công nghiệp không thực sự phát triển với một số nhà máy như Nhà máy Sắn Thanh Ngọc, Nhà máy Gạch Ngói Rào Gang.

Gần đây huyện phát triển du lịch với trọng điểm là khu đảo chè Thanh Chương.

Huyện Thanh Chương có đường biên giới với nước bạn Lào, việc thành lập công ty tại huyện Thanh Chương Nghệ An có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Các loại hình doanh nghiệp được thành lập tại huyện Thanh Chương

Cá nhân, tổ chức ở huyện Thanh Chương có thể thành lập một trong các loại hình doanh nghiệp sau:

Thứ nhất: Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

+ Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

+ Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

+ Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020.

– Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thứ hai: Công ty hợp danh

 Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

– Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Thứ ba: Công ty TNHH một thành viên

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Thứ tư: Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp 2020. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật Doanh nghiệp 2020

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ phải tuân thủ quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Thứ năm: Doanh nghiệp tư nhân

– Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

– Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

– Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Chương

Để thành lập công ty tại huyện Thanh Chương Nghệ An, Quý vị cần chuẩn bị những tài liệu như dưới đây:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập (đối với Công ty cổ phần);

– Danh sách thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

– Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);

– Bản sao công chứng CMND/ CCCD/ hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng).

Với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau thì thành phần hồ sơ sẽ có sự thay đổi nhất định, để biết thêm chi tiết, Quý vị có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Quy trình thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Chương

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện thành lập công ty

Ở bước này, người thành lập công ty cần phải xác định:

– Loại hình doanh nghiệp;

– Tên công ty;

– Địa chỉ trụ sở chính công ty;

– Ngành nghề kinh doanh;

– Người đại diện theo pháp luật;

– Vốn điều lệ.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Tùy theo loại hình doanh nghiệp lựa chọn mà hồ sơ sẽ có sự khác nhau, Quý vị tham khảo thành phần hồ sơ ở mục trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Chương Nghệ An được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

Bước 4: Nhận kết quả thành lập công ty

Hồ sơ đáp ứng được các yêu cầu thành lập công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Với trường hợp bị từ chối cấp, cơ quan nhà nước sẽ trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối.

Thời gian thành lập công ty tại huyện Thanh Chương

Trong thời hạn 3 – 5 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập công ty trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp trong đó có thủ tục thành lập công ty. Với nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết vấn đề của khách hàng.

Trong thủ tục thành lập công ty, khác hàng sẽ được:

– Tư vấn quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn;

– Tư vấn, hướng dẫn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết;

– Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty;

– Nộp hồ sơ và làm các công việc cần thiết tại cơ quan nhà nước;

– Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục doanh nghiệp mới như kê khai thuế, khắc dấu, công bố mẫu dấu…

Trên đây là nội dung bài viết thành lập công ty tại huyện Thanh Chương Nghệ An, Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ: 0981.378.999

>>>>> Tham khảo thêm: Thủ tục Thành lập Công ty tại Nghệ An

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi