Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Du Lịch Quốc Tế Có Khó Không?

Thành Lập Công Ty Du Lịch Quốc Tế Có Khó Không?

Du lịch là sở thích của nhiều người, đặc biệt là khi đời sống đã được cải thiện thì nhu cầu du lịch đã mở rộng ra phạm vi quốc tế. Các khu du lịch tại Việt Nam cũng được phát triển, tôn tạo và thu hút số lượng khách du lịch quốc tế ngày một cao.

Thành lập công ty du lịch quốc tế đang được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Biểu hiện cụ thể là số lượng công ty du lịch kinh doanh quốc tế tăng lên nhanh chóng. Trong số đó Luật Hoàng Phi đã giúp rất nhiều nhà đầu tư có kết quả thành lập công ty nhanh chóng để có thể kịp thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

Điều kiện thành lập Công ty du lịch là gì?

Kinh doanh dịch vụ du lịch là ngành nghề yêu cầu có giấy phép hoạt động lữ hành, có thể là lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế. Điều đó có nghĩa, để có thể hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp ngoài việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh du lịch còn phải xin thêm giấy phép lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế.

Điều kiện công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là gì?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa, cá nhân hoặc tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh;

– Đảm bảo khả năng tài chính thông qua việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Nhân sự doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Cu thể, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Điều kiện công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là gì?

Để có thể kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Đảm bảo khả năng tài chính thông qua việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Nhân sự doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Cu thể, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Hồ sơ thành lập công ty du lịch gồm những gì?

Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tới cơ quan đăng ký để tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ sẽ gồm những tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên, thành lập Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty cổ phần ( mẫu quy định);

– Điều lệ công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty hoặc Danh sách cổ đông công ty áp dụng cho trường hợp là Công ty TNNH 2 thành viên hoặc Công ty cổ phần ( mẫu quy định);

– Danh sách đại diện theo ủy quyền đối với thành viên nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên công ty là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực;

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác  của thành viên công ty đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch gồm những gì?

Khi tiến hành thủ tục thành lập công ty du lịch, khách hàng nên cân nhắc để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh sau đây.

TT Ngành nghề kin doanh Mã ngành kinh tế
1. Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịchchi tiết: Các dịch vụ phục vụ khách du lịch (không bao gồm kinh doanh phòng hát Karaoke, quán bar, vũ trường) 7920
2. Đại lý du lịch 7911
3. Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tảichi tiết: Dịch vụ làm thủ tục visa, hộ chiếu Đại lý bán vé máy bay, tàu hỏa 5229
4. Dịch vụ lưu trú ngắn ngàychi tiết:

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ (không bao gồm kinh doanh vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke);

5510
5. Quảng cáo 7310
6. Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận 7320
7. Vận tải hành khách đường bộ khácchi tiết: Kinh doanh vận tải bằng ô tô – Kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định – Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng – Kinh doanh vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô 4932
8. Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại 8230

Dịch vụ thành lập công ty du lịch quốc tế tại Hoàng Phi

– Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi kết hợp với khách hàng để có thể chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thành lập. Sự tư vấn của các luật sư sẽ giúp những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký phù hợp, thuận lợi khi công ty tiến hành kinh doanh.

– Nộp hồ sơ: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ không phải trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước. Quá trình nộp và xử lý các thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ được đại diện thực hiện bởi Luật Hoàng Phi.

– Nhận kết quả: Đây là bước mà khách hàng mong đợi nhất, từ đây với những điều kiện đã được đáp ứng khách hàng đã có thể bắt đầu tiến hành kinh doanh. Chúng tôi còn hỗ trợ một số các thủ tục liên quan như làm dấu, công bố mẫu dấu, đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp, mua chữ ký điện tử, kê khai thuế… Cuối cùng sẽ trả kết quả đầy đủ cho công ty theo thỏa thuận.

Có thể thấy rằng: trong mỗi bước thực hiện, để có kết quả thành lập công ty du lịch quốc tế chính là tâm huyết và sự nghiên cứu, sáng tạo hết mình của các chuyên viên pháp lý doanh nghiệp và Luật sư tại Luật Hoàng Phi.

Thủ tục xin phép kinh doanh của công ty du lịch quốc tế

Hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế cung cấp dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch từ Việt Nam ra nước ngoài. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch, pháp luật đặt ra các điều kiện với các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định tại Luật Du lịch hiện hành và phải được cấp giấy phép kinh doanh sau khi thành lập công ty du lịch quốc tế thì mới được phép tiến hành kinh doanh.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gồm những giấy tờ sau:

01 bản đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế theo mẫu (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)

– 01 bản photo có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận đã ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành tại ngân hàng theo quy định;

– 01 bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành đáp ứng điều kiện;

– Quyết định bổ nhiệm/hợp đồng lao động giữa hai bên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành (01 bản sao chứng thực)

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa gồm những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa mức tiền là 100.000.000 đồng;

– Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Ngoài dịch vụ thành lập nếu khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy phép để tiến hành kinh doanh du lịch quốc tế ngay thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục này.

Các việc cần làm sau khi thành lập công ty du lịch

Sau khi hoàn thành việc thành lập công ty du lịch và đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, dấu tròn công ty. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các công việc sau:

Công ty mở tài khoản ngân hàng cho Doanh nghiệp và đăng ký tài khoản của doanh nghiệp tới sở kế hoạch đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài tại ngân hàng nơi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng;

– Xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và lữ hành nội địa;

– Mua chữ ký số để tiến hành kê khai thuế;

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và thông báo phát hành hóa đơn điện tử;

– Đặt biển công ty để treo tại trụ sở công ty;

– Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý;

– Lập báo cáo tài chính công ty cuối năm;

Trên đây là 1 số lưu ý khách hàng cần tiến hành thực hiện sau khi hoàn thành việc thành lập công ty để có thể đi vào hoạt động. Trường hợp có bất vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề nêu trên, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

Để những thắc mắc về thủ tục thành lập công ty du lịch quốc tế cũng như những điều kiện để được phép kinh doanh ngành du lịch này không còn là điều trăn trở của các chủ đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi để được Luật Hoàng Phi hỗ trợ theo các thông tin sau:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Điện thoại: 024.6285.2839 – 028.73090.686

Các dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty TNHH

Thành lập doanh nghiệp

Thành lập Công ty giá rẻ tại hà nội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

XEM THÊM

Thủ Tục Thành Lập Công Ty, Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Thủ tục thành lập công ty nêu rõ những quy định, trình tự, các bước thực hiện mà quý khách hàng cần phải làm khi

Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Thủ tục thành lập công ty TNHH làm bạn băn khoăn? Bạn không rõ quy định của pháp luật về thành lập công ty? Luật

Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất Năm 2020

Công ty cổ phần luôn là loại hình doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay. Thành lập công ty cổ phần cần những

Chi Phí Thành Lập Công Ty Từ A – Z Mới Nhất Năm 2020

Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý khách hàng chi phí thành lập công ty và phân tích những ưu điểm, nhược điểm giữa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Cổ Phiếu Là Gì? Cổ Phiếu Quỹ Là Gì?

Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền mà cổ đông đã đầu tư vào doanh nghiệp. Đó là chứng chỉ hoặc bút toán ghi

Cổ Phần Là Gì? Các Loại Cổ Phần Phổ Biến Hiện Nay?

Cổ Phần Là Gì? Các Loại Cổ Phần Phổ Biến Hiện Nay? Ưu điểm và nhược điểm riêng của từng loại cổ phần là

Thương Nhân Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Thương Nhân?

Thương Nhân Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Thương Nhân như thế nào? Để có câu trả lời chi tiết nhất, khách hàng

Công Ty Cổ Phần là Gì? Đặc Điểm Công Ty Cổ Phần?

Công Ty Cổ Phần là Gì? Đặc Điểm Công Ty Cổ Phần? Thủ tục thành lập công ty cổ phần như thế nào? Cùng tham khảo

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."