Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty du lịch quốc tế
  • Thứ bảy, 27/05/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1632 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty du lịch quốc tế

Để thành lập công ty du lịch quốc tế công ty ngoài việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh du lịch còn phải xin thêm giấy phép lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế.

Thành lập công ty du lịch quốc tế đang được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Biểu hiện cụ thể là số lượng công ty du lịch kinh doanh quốc tế tăng lên nhanh chóng. Trong số đó Luật Hoàng Phi đã giúp rất nhiều nhà đầu tư có kết quả thành lập công ty nhanh chóng để có thể kịp thực hiện chiến lược kinh doanh của mình. Quý độc giả hãy cùng theo dõi Quy trình thành lập công ty du lịch quốc tế qua nội dung bài viết dưới đây.

Kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Kinh doanh lữ hành quốc tế là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam hoặc đưa khách du lịch ra nước ngoài.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, đời sống xã hội của người dân ngày càng được nâng cao chính vì vậy ngành lữ hành ở Việt Nam cũng ngày một phát triển hơn. Do đó các doanh nghiệp kinh doanh lữ hàng cũng ngày càng nhiều và được mở rộng, tuy nhiên để thành lập công ty du lịch quốc tế cần phải đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Điều kiện thành lập Công ty du lịch quốc tế

Kinh doanh dịch vụ du lịch là ngành nghề yêu cầu có giấy phép hoạt động lữ hành, có thể là lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế. Điều đó có nghĩa là để có thể thành lập công ty du lịch quốc tế công ty ngoài việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh du lịch còn phải xin thêm giấy phép lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế, cụ thể như sau:

Điều kiện công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa, cá nhân hoặc tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công ty được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh;

– Đảm bảo khả năng tài chính thông qua việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Nhân sự công ty phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Cụ thể, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Điều kiện công ty được phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Để có thể kinh doanh lữ hành quốc tế, công ty kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công ty được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Đảm bảo khả năng tài chính thông qua việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Nhân sự công ty phải đáp ứng điều kiện hoạt động. Cụ thể, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh công ty du lịch quốc tế

Hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế cung cấp dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch từ Việt Nam ra nước ngoài. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch, pháp luật đặt ra các điều kiện với các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định tại Luật Du lịch hiện hành và phải được cấp giấy phép kinh doanh sau khi thành lập công ty du lịch quốc tế thì mới được phép tiến hành kinh doanh.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gồm những giấy tờ sau:

– 01 bản đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế theo mẫu (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)

– 01 bản photo có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận đã ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành tại ngân hàng theo quy định;

– 01 bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành đáp ứng điều kiện;

– Quyết định bổ nhiệm/hợp đồng lao động giữa hai bên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành (01 bản sao chứng thực)

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu (Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành)

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa mức tiền là 100.000.000 đồng;

– Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Ngoài dịch vụ thành lập nếu khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy phép để tiến hành kinh doanh du lịch quốc tế ngay thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục này.

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch gồm những gì?

Khi tiến hành thủ tục thành lập công ty du lịch quốc tế, khách hàng nên cân nhắc để đăng ký các ngành nghề kinh doanh sau đây:

TTNgành nghề kinh doanhMã ngành kinh tế
1.Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch Chi tiết: Các dịch vụ phục vụ khách du lịch (không bao gồm kinh doanh phòng hát Karaoke, quán bar, vũ trường)7920
2.Đại lý du lịch7911
3.Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

Chi tiết: Dịch vụ làm thủ tục visa, hộ chiếu Đại lý bán vé máy bay, tàu hỏa

5229
4.Dịch vụ lưu trú ngắn ngày chi tiết:

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ (không bao gồm kinh doanh vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke);

5510
5.Quảng cáo7310
6.Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận7320
7.Vận tải hành khách đường bộ khác

Chi tiết: Kinh doanh vận tải bằng ô tô – Kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định – Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng – Kinh doanh vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô

4932
8.Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại8230

Quy trình thành lập công ty du lịch quốc tế

Để thành lập công ty du lịch quốc tế cần thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty

Hồ sơ sẽ gồm những tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH một thành viên, thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần ( mẫu quy định);

– Điều lệ công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty hoặc danh sách cổ đông công ty áp dụng cho trường hợp là công ty TNNH 2 thành viên hoặc Công ty cổ phần ( mẫu quy định);

– Danh sách đại diện theo ủy quyền đối với thành viên nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên công ty là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực;

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác  của thành viên công ty đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Hồ sơ thành lập công ty du lịch quốc tế sẽ được đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

– Trong thời hạn là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc sai thì cơ quan có thẩm quyền phải có thông báo bằng văn bản yêu cầu bổ sung, sửa đổi theo quy định.

Các việc cần làm sau khi thành lập công ty du lịch quốc tế

Sau khi hoàn thành việc thành lập công ty du lịch quốc tế và đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, dấu tròn công ty. Công ty cần phải thực hiện các công việc sau:

– Công ty mở tài khoản ngân hàng cho công ty và đăng ký tài khoản của công ty tới sở kế hoạch đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài tại ngân hàng nơi công ty mở tài khoản ngân hàng;

– Xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và lữ hành nội địa;

– Mua chữ ký số để tiến hành kê khai thuế;

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho công ty và thông báo phát hành hóa đơn điện tử;

– Đặt biển công ty để treo tại trụ sở công ty;

– Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý;

– Lập báo cáo tài chính công ty cuối năm;

Trên đây là một số lưu ý khách hàng cần tiến hành thực hiện sau khi hoàn thành việc thành lập công ty để có thể đi vào hoạt động. Trường hợp có bất vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề nêu trên, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

Dịch vụ thành lập công ty du lịch quốc tế tại Hoàng Phi

– Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi kết hợp với khách hàng để có thể chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thành lập. Sự tư vấn của các luật sư sẽ giúp những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký phù hợp, thuận lợi khi công ty tiến hành kinh doanh.

– Nộp hồ sơ: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ không phải trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước. Quá trình nộp và xử lý các thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ được đại diện thực hiện bởi Luật Hoàng Phi.

– Nhận kết quả: Đây là bước mà khách hàng mong đợi nhất, từ đây với những điều kiện đã được đáp ứng khách hàng đã có thể bắt đầu tiến hành kinh doanh. Chúng tôi còn hỗ trợ một số các thủ tục liên quan như làm dấu, công bố mẫu dấu, đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp, mua chữ ký điện tử, kê khai thuế… Cuối cùng sẽ trả kết quả đầy đủ cho công ty theo thỏa thuận.

Có thể thấy rằng: trong mỗi bước thực hiện, để có kết quả thành lập công ty du lịch quốc tế chính là tâm huyết và sự nghiên cứu, sáng tạo hết mình của các chuyên viên pháp lý doanh nghiệp và Luật sư tại Luật Hoàng Phi.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

Để những thắc mắc về thủ tục thành lập công ty du lịch quốc tế cũng như những điều kiện để được phép kinh doanh ngành du lịch này không còn là điều trăn trở của các chủ đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi để được Luật Hoàng Phi hỗ trợ theo các thông tin sau:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Điện thoại: 024.6285.2839 – 028.73090.686

Các dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty TNHH

Thành lập doanh nghiệp

Thành lập Công ty giá rẻ tại Hà Nội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (19 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú...

Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào năm 2023?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2023

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2023 Như Thế Nào?

Thành lập Công ty cổ phần là thủ tục được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm (i) chuẩn bị hồ sơ (ii) nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký (iii) theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc dấu công ty cổ...

Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức pháp lý chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định thông minh về các vấn đề pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi