Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa
  • Thứ hai, 12/06/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 273 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa

Hiện nay, tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân.

Bạn đang băn khoăn về thủ tục Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa, bạn không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết hơn nhé.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Đồng Nai

Đặc điểm vị trí địa lý thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Biên Hòa là một thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng Đông Nam Bộ. Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua, cách thủ đô Hà Nội 1.684 km, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách thành phố Vũng Tàu 90 km.

Là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ và cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Trảng Bom; Phía tây giáp thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương; Phía nam giáp huyện Long Thành và giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu.

Biên Hòa có tiềm năng to lớn về phát triển kinh tế với nền đất lý tưởng, khí hậu thuận lợi cho việc xây dựng phát triển công nghiệp, có nguồn tài nguyên khoáng sản với trữ lượng khai thác đáng kể, nhất là tài nguyên khoáng sản về vật liệu xây dựng, thuận lợi về nguồn cung cấp điện,

Có nguồn nước dồi dào đủ cung cấp nhu cầu sản xuất và sinh hoạt (sông Đồng Nai), ngoài ra nguồn nhân lực với trình độ cao đã tăng cường nguồn lực con người cho yêu cầu phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Thành phố này cũng là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Biên Hòa có thế mạnh về công nghiệp và cũng là nơi đi tiên phong trong lĩnh vực Công nghiệp đầu tiên của cả nước với việc hình thành sớm KCN Biên Hòa I (năm 1967) – Khu kĩ nghệ Biên Hòa – Khu công nghiệp đầu tiên của cả nước sau ngày đất nước Thống Nhất.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy nên việc Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa ngày càng gia tăng và thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập tại thành phố Biên Hòa?

Khi bắt đầu kinh doanh, vấn đề đầu tiên nhiều người gặp phải đó là không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập?

Hiện nay, tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân.

Muốn lựa chọn loại hình phù hợp để Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa cần căn cứ vào các yếu tố như cơ cấu tổ chức, vốn, ngành nghề kinh doanh, định hướng phát triển,…để có thể lựa chọn được loại hình phù hợp dựa trên ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa?

Khi thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa cần chuẩn bị một số nội dung sau đây:

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

+ Đây là một bước rất quan trọng cần phải thực hiện bởi lẽ mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ nên trước khi thành lập doanh nghiệp thì sẽ phải xác định được loại hình doanh nghiệp sẽ thành lập.

+ Tuỳ vào số lượng người góp vốn thành lập doanh nghiệp, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp để đăng ký kinh doanh theo quy định. Phân tích ưu điểm, nhược điểm, bản chất của mỗi loại hình kinh doanh, để quý khách hàng có cái nhìn bao quát về mỗi loại hình và đưa ra quyết định phù hợp nhất khi thành lập doanh nghiệp.

– Đặt tên doanh nghiệp

+ Tên doanh nghiệp không đơn giản chỉ là cái tên xuất hiện trên các văn bản pháp lý mà còn tạo ra sự khác biệt, gây ấn tượng cho khách hàng, thể hiện được loại hình kinh doanh hoặc tầm nhìn của doanh nghiệp điều mà doanh nghiệp muốn truyền thông, tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

+ Cái tên còn góp phần định hình thương hiệu và quảng cáo cho doanh nghiệp, đây cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp so với đối thủ. Vì vậy, hãy cẩn trọng, kỹ tính khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình.

+ Tên doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước;

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Địa chỉ trụ sở chính:

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh, đầu tư theo quy định pháp luật Việt Nam. Hiện tại, Cơ sở pháp lý để Doanh nghiệp lựa chọn và đăng ký mã ngành kinh doanh theo quy định sẽ căn cứ vào Quyết định 27/2018 Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được ghi trong Điều lệ công ty.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa gồm những gì?

Khi Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa thì bước chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng bởi vì nếu hồ sơ đầy đủ thì thời gian được cấp giấy chứng nhận sẽ nhanh hơn. Nếu hồ sơ thiếu thì sẽ phải bổ sung do đó sẽ kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có yêu cầu cụ thể về hồ sơ, thông thường hồ sơ thành lập doanh nghiệp thường bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân.

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;

+ Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

– Văn bản uỷ quyền cho người đại diện phần vốn nếu là tổ chức góp vốn vào thành lập công ty.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp nếu có những vướng mắc cần được tư vấn quý khách hàng có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa ở đâu?

Sau khi đã hoàn thiện xong bước soạn thảo hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Đồng Nai.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

– Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật doanh nghiệp 2020;

– Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, bị hư hỏng hoặc bị hủy hoại dưới hình thức khác, doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa bao nhiêu?

Khi thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa một nội dung nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đó là chi phí thành lập. Luật Hoàng Phi cung cấp chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để quý khách hàng có thể tham khảo dưới đây:

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty với những lời mời chào hấp dẫn như giá rẻ, trọn gói, nhanh chóng khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết những thông tin đó có đáng tin cậy không?

Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp bởi lẽ:

– Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Trên cơ sở những thông tin mà quý khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn để có thể lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp.

– Tiếp đó sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu tự mình thực hiện quý khách hàng sẽ phải mất thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ, theo dõi hồ sơ do đó nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ và sự uy tín, minh bạch. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn chi tiết về quá trình thành lập doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi