Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể?
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1536 Lượt xem

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể?

Để đưa ra lựa chọn nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể? Thì trước hết ta cần tìm hiểu xem mỗi loại hình đó có những ưu và nhược điểm nào và về số vốn, quy mô hoạt động, số lượng lao động thì khách hàng có thể đưa ra lựa chọn.

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể? Là một câu hỏi thắc mắc khi chủ thể muốn thực hiện việc kinh doanh hoặc một dịch vụ nào đó. Và khi đăng ký để thành lập công ty hoặc là hộ kinh doanh cá thể thì có những ưu nhược điểm như thế nào?

Dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ cùng quý vị tìm hiểu những quy định pháp luật tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên, từ đó khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với chủ thể có nhu cầu thành lập.

Để đưa ra lựa chọn nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể? Thì trước hết ta cần tìm hiểu xem mỗi loại hình đó có những ưu và nhược điểm nào, theo đó mà khách hàng tự đánh giá về điều kiện về vốn đầu tư, quy mô hoạt động, … để đưa ra quyết định thích hợp nhất với bản thân mình.

Ưu, nhược điểm thành lập công ty

– Ưu điểm:

+ Nguồn vốn có thể từ nhiều nguồn đa dạng ví dụ như vốn vay từ ngân hàng, từ khoản cổ phiếu hay trái phiếu của chính phủ hoặc vốn nguồn đầu tư từ nước ngoài, … và ngoài ra có thể điều chỉnh hoặc bổ sung thêm nguồn vốn này (phụ thuộc vào tình hình công ty)

+ Hiện nay, có rất nhiều loại hình của công ty để chủ thể lựa chọn như công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, …

+ Công ty có thể mở rộng hoạt động quy mô theo đó số lượng về thành viên có thể nhiều

+ Công ty thực hiện kinh doanh nếu có nhu cầu thì có thể thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh hoạt động khác nhau.

– Nhược điểm:

+ Thủ tục thực hiện thành lập công ty phức tạp – nộp tại cơ quan phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch đầu tư.

+ Khi phát sinh việc giải thể thì thủ tục giải quyết cũng tương đối phức tạp hơn so với hộ kinh doanh cá thể

+ Thường thì quy mô hoạt động kinh doanh của công ty thường lớn hơn so với hộ kinh doanh cá thể theo đó thì cần sự quản lý và giám sát cần chặt chẽ, kỹ lưỡng hơn.

Ưu, nhược điểm thành lập hộ kinh doanh cá thể

– Ưu điểm:

+ Về số vốn: Không bắt buộc phải có số vốn tối thiểu khi thực hiện thành lập hộ kinh doanh cá thể, như vậy chủ thể có thể tự quyết định số vốn nằm trong khả năng của mình.

+ Đăng ký nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể đơn giản hơn so với hồ sơ đăng ký công ty và nộp hồ sơ tại phòng tài chính – kế hoạch thuộc tại Uỷ ban nhân dân quận hoặc huyện.

+ Giới hạn về số lượng người lao động là dưới 10 người, theo đó số lượng lao động ít dễ thực hiện việc quản lý, điều hành hoạt động.

+ Có thể được thay đổi ngành nghề kinh doanh với thủ tục đơn giản hơn so với công ty

+ Hộ kinh doanh cá thể là một đối tượng thuộc trường hợp đóng thuế khoán, mức này do cơ quan có thẩm quyền về thuế ấn định, nên việc phát sinh khoản thuế khác sẽ không xảy ra.

– Nhược điểm

+ Quy mô hoạt động nhỏ cho nên việc thực hiện khi cần huy động vốn sẽ khó khăn

+ Mỗi cá nhân chỉ được thành lập duy nhất một hộ kinh doanh, do chủ thể phải chịu hoàn toàn về toàn bộ tài sản của họ.

+ Hiện tại, thì hộ kinh doanh cá thể không thể xuất được loại hóa đơn giá trị gia tăng nên trường hợp khách hàng có nhu cầu xuất loại hóa đơn này thì không được, từ đó kéo theo nguồn khách hàng này bị giảm xuống.

Như vậy, tùy thuộc vào về số vốn, quy mô hoạt động, số lượng lao động thì khách hàng có thể đưa ra lựa chọn. Cụ thể, nếu quý vị mở rộng quy mô lớn, cần số lượng nhân viên trên 10 người, có số vốn lớn thì có thể ưu tiên lựa chọn là loại hình công ty.

Ngược lại, khi cá nhân có nhu cầu hoạt động kinh doanh với số lượng nhân viên lao động ít, quy mô hoạt động nhỏ, sự quản lý sẽ linh hoạt dễ dàng thì có thể thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Dịch vụ thành lập công ty, hộ kinh doanh cá thể tại Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trên toàn quốc. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc, chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũng như thay khách hàng làm thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác. Dịch vụ thành lập công ty và thành lập hộ kinh doanh của chúng tôi sẽ bao gồm các công việc như sau:

+ Tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc của khách hàng, tư vấn nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh dựa theo nhu cầu, quy mô… của khách hàng;

+ Soạn hồ sơ thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh thay khách hàng;

+ Nộp hồ sơ thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh và nộp phí theo quy định;

+ Nhận Giấy chứng nhận và giao lại khách hàng;

+ Hỗ trợ một số thủ tục sau thành lập.

Trên đây là toàn bộ nội dung để hỗ trợ quý vị tìm ra lời giải đáp cho việc nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể?. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan khách hàng có thể liên hệ lại qua Luật Hoàng Phi theo đầu số 0981 378 999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi