Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành lập công ty hoạt động phát điện

Thành lập công ty hoạt động phát điện

Để có thể thành lập công ty hoạt động phát điện cần đáp ứng các điều kiện về thành lập doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng năng lượng cụ thể là năng lượng điện ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu này các công ty hoạt động phát điện được thành lập ngày càng nhiều. Vì thế trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu tới Quý vị thủ tục thành lập công ty hoạt động phát điện.

Công ty hoạt động phát điện cần điều kiện gì?

Vì hoạt động phát điện là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, chính vì thế các chủ thể đầu tư hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này cần tiến hành xin giấy phép theo các quy định.

Theo luật doanh nghiệp, luật điện lực và các văn bản pháp luật có liên quan thì khi thành lập công ty hoạt động phát điện được cấp giấy phép hoạt động đáp ứng các điều kiện sau:

– Các dự án công ty đầu tư xây dựng nhà máy điện phải phù hợp với quy hoạch phát triển của điện lực đã được duyệt. Các công trình xây dựng và lắp đặt đạt các yêu cầu theo quy định;

– Người trực tiếp quản lý kỹ thuật, vận hành cần có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Cụ thể, có bằng đại học trở lên thuộc chuyên ngành điện hoặc kỹ thuật phù hợp và có thời gian hoạt động trong ngành phát điện ít nhất 05 năm;

Những người trực tiếp vận hành cần được đào tạo về chuyên môn phù hợp, đào tạo về an toàn điện và cấp chứng chỉ vận hành nhà máy điện, thị trường điện theo quy định;

– Có trang thiết bị phù hợp với quy định như: hệ thống giám sát, hệ thống dữ liệu,…. Các thiết bị yêu cầu về an toàn lao động cần phải được kiểm định kỹ thuật theo quy định;

– Cam kết bảo vệ môi trường và các báo cáo tác động tới môi trường theo xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy được đảm bảo và được nghiệm thu bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Các tài liệu khác liên quan tới quy trình vận hành và tài liệu pháp lý về đập thủy điện của nhà máy thủy điện theo quy định;

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Thành lập công ty hoạt động phát điện như thế nào?

Sau khi xem xét các chủ đầu tư nhận thấy có thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để được cấp phép hoat động thì bắt tay vào thực hiện thủ tục thành lập công ty hoạt động phát điện.

Để thực hiện thủ tục này cần thực hiện qua 03 bước chính:

– Chuẩn bị hồ sơ theo quy định bao gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký công ty theo mẫu quy định;

+ Dự ước điều lệ của công ty;

+ Danh sách thành viên của công ty;

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ xác thực cá nhân, chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước,… hoặc giấy xác minh hoạt động đối với chủ công ty là tổ chức;

+ Giấy ủy quyền Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục;

+ Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

– Nộp hồ sơ tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận và xử lý.

Các thông tin mà khách hàng cung cấp sẽ được Luật Hoàng Phi tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ và gửi theo các hình thức phù hợp với quy định pháp luật trong thời gian nhanh nhất;

– Tiếp nhận kết quả. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trong khoảng từ 03 – 05 ngày làm việc từ ngày mà Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận được hồ sơ hợp lệ.

Khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh thì có thể nói pháp luật ghi nhận công ty của mình trên thị trường. Tuy nhiên để công ty đi vào hoạt động thì cần tiến hành một số thủ tục sau:

– Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Làm hồ sơ xin giấy phép hoạt động phát điện;

– Công báo mẫu dấu công ty;

– Kê khai thuế;

– Một số thủ tục khác.

Trong dịch vụ thành lập công ty hoạt động phát điện của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ và thực hiện các thủ tục này giúp khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Luật Hoàng Phi thành lập công ty hoạt động phát điện hàng đầu

Luật Hoàng Phi đang là công ty đi đầu trong các dịch vụ pháp lý trọn gói hiện nay. Được thành lập và hoạt động hơn 10 năm qua, chúng tôi thực hiện hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau của pháp luật.

Luật Hoàng Phi đã hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp được thành lập với nhiều loại ngành, nghề khác nhau. Để mang lại kết quả luôn được khách hàng hài lòng chúng tôi thực hiệc các bước sau:

– Tiếp nhận yêu cầu của Quý khách hàng. Luật sư và chuyên viên phụ trách sẽ tiến hành tư vấn các vấn đề cơ bản để giúp giải đáp thắc mắc và lựa chọn các loại hình công ty phù hợp;

– Đánh giá sơ bộ trường hợp của khách hàng, xem xét và tìm giải pháp trong trường hợp hồ sơ không đáp ứng được các quy định pháp luật;

– Tư vấn các thông tin cần thiết để hoàn tiến hành hoàn thiện hồ sơ,

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và tiếp nhận kết quả thành lập công ty hoạt động phát điện thành công và trao tận tay khách hàng;

– Hỗ trợ thiết kế và đăng ký bảo hộ logo công ty; thiết kế và công báo mẫu con dấu; thực hiện hỗ trợ mua chữ ký số với giá đại lý;…

– Thực hiện thủ tục xin giấy phép hoạt động phát điện qua ủy quyền và thông tin từ phía khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý khách phần nào hiểu rõ hơn về dịch vụ thành lập công ty hoạt động phát điện của Luật Hoàng Phi. Chúng tôi cam kết mang lại kết quả thành công trong thời gian nhanh nhất, giúp tiết kiệm chi phí và công sức từ cho khách hàng.

Chúng tôi xin được tiếp nhận yêu cầu khách hàng thông qua địa chỉ sau:

– Số điện thoại: 024.62852839;

– Số điện thoại liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."