Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Giáo dục – Đào tạo Quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024
  • Thứ bẩy, 30/12/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 6668 Lượt xem

Quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024

“Học, học nữa, học mãi’ câu nói ngắn gọn mà xúc tích của Lê-nin như một khẩu hiệu hành động cho chúng ta về sự nghiệp học hành. Việc học là việc cả đời của mỗi con người, đặc biệt là người giáo viên.

Việc học tập rèn luyện không ngừng của giáo viên để có thể đáp ứng tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục.Bên cạnh học thì giáo viên còn thi các cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Mỗi năm học, ngoài việc các thầy cô giáo nỗ lực chăm lo cho công việc giảng dạy và giáo dục học sinh thì các trường học trong cả nước cũng chuẩn bị triển khai Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, chuẩn bị nhân lực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thị và cấp tỉnh, thành phố.

Theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT thì Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2024 đã có những quy định mới. Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT có hiệu lực cũng là thời điểm mà nhiều người thắc mắc về quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024 có những thay đổi gì đáng kể không? Hiểu được vấn đề này, Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề: Quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024.

Ý nghĩa của Hội thi giáo viên giỏi

Hội thi giáo viên giỏi là một hoạt động nghiệp vụ, một cuộc sinh hoạt chuyên môn rất cần thiết và ý nghĩa đối với cán bộ giáo viên trên cả nước. Hội thi góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo và phát triển trong hoạt động dạy học hơn. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên hiện. Hội thi giúp ích cho việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Không chỉ vậy, hội thi còn là “sân chơi” hữu ích để giáo viên có dịp vừa khẳng định được năng lực sư phạm của bản thân, vừa được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy, trau dồi thêm kiến thức và phương pháp dạy học, có được nhiều bài học quý về nghề dạy học. Nhiều giáo viên có cơ hội rèn luyện, trưởng thành, tự tin, tay nghề vững vàng hơn nhờ vào tham gia vào hội thi.

Những quy định chung của hội thi theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT

Bên cạnh Quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024 thì việc tìm hiểu những quy định chung của Hội thi cũng rất quan trọng. Cụ thể nguyên tắc cuộc thi hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện của giáo viên; không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thi; Hội thi còn được đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất; Đảm bảo đúng quy định của chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành.

– Điều kiện dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Nếu theo quy định trước đây thì gần như 100% giáo viên trong trường đều đủ điều kiện tham gia giáo viên dạy giỏi cấp trường. Thế nhưng, thông tư 22/2019/TT-BGDĐT có hiệu lực đã Quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024 cụ thể và nhiều tiêu chuẩn mới. Không phải bất kỳ giáo viên nào cũng đủ điều kiện tham dự Hội thi trong Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT. Theo quy định mới, nhiều giáo viên đã không đủ điều kiện để dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT, chúng ta có các tiêu chí cụ thể về điều kiện dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Căn cứ theo quy định tại điểm b, khoản 2 điều 6 của thông tư 22/2019/TT-BGDĐT đối với giáo viên mầm non thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện thì giáo viên tham dự Hội thi cấp huyện đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây: “Đạt tiêu chuẩn của giáo viên tham dự Hội thi cấp trường; Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi”.

Căn cứ vào điểm b, khoản 2 điều 7 của thông tư 22/2019/TT-BGDĐT thì giáo viên cấp phổ thông thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện thì giáo viên tham dự Hội thi cấp huyện đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây: “Đạt tiêu chuẩn của giáo viên tham dự Hội thi cấp trường; Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi”.

Căn cứ điểm b khoản 2 điều 8 của Thông tư thì đối với giáo viên chủ nhiệm lớp cấp phổ thông thi giáo viên dạy chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện khi: “Đạt tiêu chuẩn của giáo viên tham dự Hội thi cấp trường; Có một năm được công nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi”.

 – Hồ sơ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Cũng như điều kiện để được dự thi giáo viên giỏi cấp huyện thì hồ sơ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện được quy định rất cụ thể theo thông tư 22/2019/TT-BGDĐT, theo đó hồ sơ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện gồm:

+ Danh sách các giáo viên đăng ký dự thi cấp huyện do lãnh đạo cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ký xác nhận

+ Danh sách gửi kèm theo các minh chứng xác nhận đủ tiêu chuẩn tham dự Hội thi theo quy định tại Điều 6, Điều 7 và Điều 8 của Quy định này

+ Xác nhận của lãnh đạo cơ sở giáo dục kèm theo minh chứng xác thực về việc giúp trẻ em, học sinh có sự tiến bộ rõ rệt thông qua việc vận dụng hiệu quả biện pháp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; trong công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp.

Trong đó các tiêu chuẩn tham dự Hội thi theo quy định tại Điều 6, Điều 7 và Điều 8 là các tiêu chí đã được nêu ra phía trên.

Năm 2021, Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT có hiệu lực là một tác động lớn đối với giáo viên mong muốn thi giáo viên giỏi cấp huyện. Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào hiểu được về những quy định về Quy định điều kiện, hồ sơ thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2024. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện. Luật Hoàng Phi trân trọng được đồng hành và hỗ trợ Quý khách hàng một cách nhanh chóng và tận tâm nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Học sinh tiểu biểu và học sinh xuất sắc cái nào cao hơn?

Học sinh Tiêu biểu hoàn là danh hiệu khen thưởng đối với học sinh thành tốt trong học tập và rèn luyện cho những học sinh được đánh giá kết quả giáo dục đạt mức Hoàn thành tốt, đồng thời có thành tích xuất sắc về ít nhất một môn học hoặc có tiến bộ rõ rệt ít nhất một phẩm chất, năng lực; được tập thể lớp công...

Học sinh có được mang điện thoại đến trường không?

Không cấm học sinh mang điện thoại đến trường nhưng học sinh không được sử dụng điện thoại khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho...

Giáo viên có được yêu học sinh không?

Pháp luật lao động và viên chức đều không cấm hành vi giáo viên yêu học sinh. Tuy nhiên, tình yêu thầy trò khi học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn là vấn đề khá nhạy cảm bởi có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình giáo dục đào tạo và giảng dạy, hiện tượng tiêu cực "gạ tình đổi...

Giáo viên và giảng viên khác nhau như thế nào?

Giáo viên là nhà giáo giảng dạy ở cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục khác, giảng dạy trình độ sơ cấp, trung...

Giáo viên có được nhuộm tóc, xăm hình không?

Nhuộm tóc và xăm hình không phải là những hành vi bị cấm, hay vi phạm quy định về trang phục, tác phong, lề lối, nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi