Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp

Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp

Để có cơ sở góp phần đảm bảo quyền lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc gửi đến cơ quan có thẩm quyền để đề nghị một số vụ việc thì bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp.

Với bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào thì việc sử dụng công văn đều là khá phổ biến với những mục đích, nội dung khác nhau. Tùy vào mục đích, yêu cầu mà công văn có thể là đề nghị, giải trình, phúc đáp…

Song trong giới hạn bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ đem đến nội dung tư vấn về: Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ là những tài liệu hữu ích cho Khách hàng trong quá trình soạn thảo.

Công văn là gì?

Công văn là hình thức văn bản hành chính được thường xuyên sử dụng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp với những mục đích khác nhau, trong hoạt động tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Công văn được coi là phương tiện giao tiếp giữa các phòng ban trong văn phòng, đối tác hoặc để đề nghị cơ quan nhà nước, thực hiện những hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Khác với những loại mẫu văn bản khác, công văn thông thường chỉ chứa đựng một chủ đề chính, chủ đề này được nêu rõ ràng, trình bày ngắn gọn sức tích nhất về nội dung tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu.

Ngôn từ trong công văn thường là ngôn từ lịch sự và trang trọng, nghiêm túc, có tính thuyết phục cao. Thể thức của công văn cũng phải đúng quy định về văn bản hành chính.

Thường nhắc đến công văn, chúng ta thường thấy các mẫu công văn về công văn đề nghị khen thưởng, công văn đề nghị thanh toán tiền, công văn yêu cầu giải trình, công văn phúc đáp, công văn thông báo, công văn xác nhận…

Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp có những nội dung gì?

Khi soạn thảo Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp thì tùy theo nội dung mà doanh nghiệp muốn đề nghị đến cơ quan nào hay đề nghị đến đối tác, Khách hàng thì từ đó mà nội dung soạn thảo sẽ có những thay đổi.

Ngoài ra thì tùy vào nội dung, vấn đề đề nghị thuộc vấn đề như thế nào mà trong nội dung mẫu Khách hàng sẽ có những thay đổi phù hợp để mẫu công văn được thuyết phục người đọc và rõ ràng, xúc tích trong ngôn ngữ viết.

Thông thường khi nhắc đến đề nghị chúng ta hay nhắc đến việc đề nghị khen thưởng, đề nghị xem xét về lao động, đề nghị thanh toán, đề nghị với cơ quan thuế… Song dù cho nội dung đề nghị có là gì thì khi thực hiện vẫn phải đảm về nội dung của mẫu công văn đề nghị:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ,

– Công văn đề nghị doanh nghiệp về việc

– Kính gửi

– Tên doanh nghiệp

– Trực thuộc Bộ, Tổng công ty

– Ngày chính thức thành lập công ty

– Cơ quan ra quyết định thành lập

– Địa chỉ nơi doanh nghiệp đóng

– Đề nghị cơ quan nhà nước, đơn vị, tổ chức có thẩm quyền xem xét và xác nhận cho doanh nghiệp về

– Ngày tháng năm thực hiện công văn đề nghị

– Doanh nghiệp đóng dấu ký tên cùng xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

– Nơi nhận

Lưu ý: Tùy theo nội dung công văn mà chúng ta khi soạn thảo sẽ có nhiều cách để trình bày soạn thảo khác nhau nhưng khi hoàn thành mẫu công văn, chúng tôi chú ý với Khách hàng một số điểm như sau:

Ngôn ngữ sử dụng phải là tiếng phổ thông, thể hiện sự trang trọng lịch sự, Tránh trường hợp trong quá trình soạn thảo sử dụng ngôn ngữ địa phương. Ngoài ra để tăng tính thuyết phục cho công văn thì nội dung đề nghị cần thể hiện sự mạch lạc, rõ ràng, nhất quán.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau:

mau-cong-van-de-nghi-cua-doanh-nghiep

Ví dụ về một mẫu công văn đề nghị doanh nghiệp kiểm tra xác nhận Doanh nghiệp đáp ứng Quy định Tiêu chuẩn sản xuất, lắp ráp ô tô

UBND TP HẢI PHÒNG                                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

       Công ty: …                                                                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Số:              /                                                                                  Hà Nội, ngày    tháng    năm

 

CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ

V/v: Đăng ký kiểm tra xác nhận

Doanh nghiệp đáp ứng Quy định Tiêu chuẩn sản xuất, lắp ráp ôtô

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố

Công ty ……(kèm theo địa chỉ,điện thoại, fax, email) đã hoàn thành đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô theo báo cáo khả thi đã được kiểm tra thẩm định theo quy định tại Quyết định số 177/2004/QĐ-TTg ngày 05 tháng 10 năm 2004 và các quy định hiện hành có liên quan về quản lý đầu tư xây dựng.

Theo Quy định tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô ban hành kèm theo Quyết định số 115/2004/QĐ-BCN ngày 27 tháng 10 năm 2004 và văn bản hướng dẫn đăng ký, thẩm tra xác nhận tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô tại công văn số 6871/CV-KHCN ngày 29 tháng 12 năm 2004, công ty … xin gửi kèm theo công văn này hồ sơ đăng ký kiểm tra xác nhận doanh nghiệp đã đầu tư đáp ứng Quy định tiêu chuẩn và đề nghị UBND thành phố kiểm tra xác nhận doanh nghiệp đáp ứng Quy định tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô để công ty triển khai các bước tiếp theo.

Công ty tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác và độ tin cậy của các thông tin, số liệu trong hồ sơ kèm theo./.

Nơi nhận:                                                                                                            GIÁM ĐỐC CÔNG TY

– Như trên;                                                                                                              (ký tên, đóng dấu)

– Sở Công Thương

– Lưu.

Trên đây là một số chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp để Khách hàng tham khảo. Khách hàng trong quá trình tham khảo nội dung bài viết có điều gì chưa hiểu rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6557 để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẫu công văn thông báo thay đổi giám đốc công ty

Mẫu công văn thông báo việc thay đổi giám đốc công ty là tài liệu rất quan trọng cần phải có khi công ty muốn tiến

Công văn là gì?

Công văn là loại văn bản được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến pháp luật

Công văn tiếng Anh là gì?

Trong hoạt động hàng ngày của cơ quan nhà nước thì công văn được xem là phương tiện giao tiếp chính thức giữa cấp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557