Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa
  • Thứ sáu, 17/11/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 1189 Lượt xem

Mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa

Đe dọa là hành vi uy hiếp tinh thần người khác qua việc thông báo trước bằng những cách khác nhau sẽ làm hoặc không làm việc bất lợi cho họ hoặc cho người thân thích của họ nếu không thỏa mãn các đòi hỏi nhất định.

Đe dọa là gì?

Đe dọa là hành vi uy hiếp tinh thần người khác qua việc thông báo trước bằng những cách khác nhau sẽ làm hoặc không làm việc bất lợi cho họ hoặc cho người thân thích của họ nếu không thỏa mãn các đòi hỏi nhất định.

Nội dung của đe dọa rất khác nhau như đe dọa dùng vũ lực, đe dọa tố giác, đe dọa hủy hoại tài sản… Hình thức đe dọa có thể trực tiếp, qua thư, qua điện thoại… Các đòi hỏi của kẻ đe dọa có thể là đòi giao tài sản, đòi cho được giao cấu…

Mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa là gì?

Mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa là mẫu đơn hành chính được cá nhân, tổ chức sử dụng gửi cho Cơ quan Nhà nước, chủ thể có thẩm quyền để trình bày sự việc cá nhân, tổ chức đó bị một chủ thể khác đe dọa được biết và yêu cầu chủ thể có thẩm quyền tiến hành điều tra, xử lý chủ thể có hành vi đe dọa theo quy định của pháp luật.

Khi bị đe dọa thì cần phải làm gì?

Khi bị đe doạ thì cá nhân cần chuẩn bị hồ sơ để tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền gồm:

– Đơn trình báo về hành vi đe dọa;

– Chứng minh nhân dân/CCCD của người bị đe dọa;

– Căn cứ chứng minh cho hành vi đe dọa, cố tình gây áp lực tinh thần như hình ảnh, video, tin nhắn mạng xã hội, tin nhắn ứng dụng, thư tay hay bất kỳ một hình thức nào khác mà qua đó bạn cảm thấy được sự bất thường có dụng ý đe dọa đến bạn và gia đình.

Các viết đơn trình báo công an về việc đe dọa

– Phần kính gửi thì người làm đơn sẽ ghi cụ thể tên của Cơ quan, chủ thể có thẩm quyền giải quyết đơn trình báo về hành vi đe dọa đó ( Công an xã/ phường/thị trấn, Trưởng Công an xã,..).

– Người làm đơn trình bày cụ thể, chi tiết và chính xác diễn biến sự việc một cách khách quan theo tiến trình thời gian và nêu cả người làm chứng (nếu có). Ngoài ra, có thể nêu thêm những tình tiết có liên quan đến vụ việc đã xảy ra trước đó để cơ quan công an có thêm cơ sở dữ liệu để điều tra, xác minh.

– Gửi kèm theo đơn trình báo tài liệu chứng cứ (kèm theo) và ghi rõ tên loại tài liệu (hình ảnh, quyết định, đơn từ, hợp đồng, hóa đơn…..).

Lưu ý: Trình bày các sự kiện dẫn đến việc chủ thể làm đơn trình báo tố giác việc cá nhân/tổ chức bị đe dọa. Trong trường hợp bạn biết rõ chủ thể thực hiện hành vi đe dọa là ai, bạn có thể trình bày các thông tin của người này mà bạn biết được, ví dụ như tên, địa chỉ cư trú,.. Người làm đơn sẽ cam kết những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật nếu sai sẽ tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

– Cuối đơn trình báo hành vi đe dọa thì người làm đơn ký và ghi rõ họ tên.

Mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa

Quý độc giả có thể tham khảo mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TRÌNH BÁO

(Về việc đe dọa)

Kính gửi: CÔNG AN QUẬN/HUYỆN  …………………………………………………………..

Tôi tên là:  …………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày …………… tháng ……….. năm ……………. tại: ………………………………………..

CMND/CCCD số:…………………………… Ngày cấp………………… Tại: …………………..

Đăng ký hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………………………………

Tôi làm đơn này xin được trình báo với quý cơ quan vụ việc như sau:

 Vào hồi….. ngày…… tháng….năm ……… ………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 Như vậy, hành động …………………………………. đã chứng tỏ anh (chị)………………………… có động cơ và mục đích xâm hại đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của tôi.

 Để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến quyền bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền tài sản của công dân   

…………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

 Nay tôi đề nghị Quý cơ quan xem xét các vấn đề sau đây………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

     Xin chân thành cảm ơn.

Tài liệu kèm theo

 …………., ngày …….. tháng………. năm ………

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Tải (download) Mẫu đơn trình báo công an về việc đe dọa

Đe dọa người khác có bị đi tù không?

Tùy thuộc vào hành vi đe dọa là gì thì mức xử phạt sẽ khác nhau, có thể là xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu có những hành vi được coi là tội phạm trước hết phải có tính chất và mức độ nguy hiểm nhất định cho xã hội. Việc dọa  phải có căn cứ chứng minh cho hành vi đe dọa đó có thể xảy ra, tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Đe dọa giết người có thể được hiểu là hành vi làm cho người khác lo sợ rằng người đe dọa sẽ có hành vi giết người. Khi đó thì bạn có thể tố cáo lên cơ quan công an cấp huyện (quận, thị xã) với hành vi: Đe dọa giết người theo quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự 2015 như sau:

Điều 133. Tội đe dọa giết người

1. Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Đối với 02 người trở lên;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

d) Đối với người dưới 16 tuổi;

đ) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.

Vấn đề bị người khác đe dọa có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, tinh thần và uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, do vậy nếu như bị người khác đe dọa giết người, đe dọa sẽ thực hiện một hành vi nào đó ảnh hưởng đến các chủ thể khác thì chủ thể bị đe dọa đó có thể làm đơn trình báo đến cơ quan chứ năng để được hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh những hậu quả và hệ lụy xấu có thể xảy ra về sau này.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi