Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Mã vạch có cần đăng ký không? Đây là một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước. Tùy theo nhu cầu và khả năng mà việc đăng ký mã vạch đối với doan nghiệp sẽ có vai trò và ý nghĩa khác nhau.

Thủ tục đăng ký mã vạch không yêu cầu mọi tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện. Thế nhưng hiện nay hầu hết các đơn vị kinh doanh sản phẩm, hàng hóa đều đã thực hiện thủ tục này. Điều này khiến các tổ chức, doanh nghiệp không khỏi thắc mắc mã vạch có cần đăng ký không? Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc thực hiện thủ tục pháp lý đăng ký mã số mã vạch cho hàng trăm doanh nghiệp khác nhau Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho tổ chức, doanh nghiệp băn khoăn trên.

Mã số mã vạch có cần đăng ký không?

Nếu muốn sử dụng mã số mã vạch để gắn lên sản phẩm, hàng hóa, mọi doanh nghiệp đều phải tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước. Đây là yêu cầu và quy định bắt buộc. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp nhầm tưởng rằng vì pháp luật không quy định doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch nên có thể tùy ý sắp xếp và sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế điều đó không chính xác.

Pháp luật không yêu cầu doanh nghiệp phải đăng ký mã vạch, nhưng nếu muốn sử dụng phải thuân thủ các quy định của cơ quan nhà nước. Trong đó có việc tiến hành thủ tục đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Như vậy, câu hỏi mã vạch có cần đăng ký không? Đáp án chính xác là có trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng nó. Vậy muốn đăng ký phải làm như thế nào? Thủ tục có khó không? Tổ chức, doanh nghiệp hãy tham khảo các mục tiếp theo mà Luật Hoàng Phi giới thiệu.

mã vạch có cần đăng ký không

Muốn đăng ký mã vạch phải làm thế nào?

Cũng tương tự như các thủ tục hành chính khác, tổ chức, doanh nghiệp muốn đăng ký phải thực hiện theo đúng các hướng dẫn của cơ quan nhà nước chuyên trách ban hành đã giới thiệu trong những Thông tư, Nghị định, Quyết định… Đối với việc xin cấp mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp sẽ dựa trên Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN. Quyết định này đã trình bày chi tiết về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch.

Theo đó, doanh nghiệp muốn đăng ký mã vạch sẽ thực hiện theo quy trình sau:

– Bước 1: Chuẩn bị và kê khai hồ sơ theo quy định. Lưu ý bản đăng ký sử dụng mã vạch, bảng đăng ký danh mục sản pẩm và phiếu đăng ký thông tin cơ sở dữ liệu doanh nghiệp phải sử dụng theo mẫu cung cấp.

– Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

– Bước 3: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm tra và phản hồi lại yêu cầu của doanh nghiệp về việc xin cấp mã vạch.

Kết quả quá trình thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp sẽ có hai tình huống có thể xảy ra. Trường hợp một, hồ sơ của doanh nghiệp cung cấp đạt yêu cầu, TCTCĐLCL sẽ cấp quyền sử dụng mã vạch cho doanh nghiệp, sau đó hướng dẫn doanh nghiệp cách thức sử dụng. Trường hợp hai, hồ sơ của doanh nghiệp không đạt yêu cầu, lúc này TCTCĐLCL sẽ gửi thông báo nêu rõ lý do. Từ những lý do đó, doanh nghiệp sửa đổi lại để có một hồ sơ chuẩn chỉnh.

Đăng ký mã vạch thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Mọi tổ chức, doanh nghiệp đều có thể đăng ký mã vạch. Vậy nhưng nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn không chuyên trong lĩnh vực này việc xin cấp mã số mã vạch thành công là không cao. Do đó mà thay vì tự thực hiện, doanh nghiệp thuê dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Nếu tin tưởng lựa chọn chúng tôi, doanh nghiệp sẽ cần lo lắng đến việc mã vạch có cần đăng ký không, bởi tất cả mọi vấn đề liên quan đều được chúng tôi giải quyết chi tiết. Tổ chức, doanh nghiệp cũng không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, thủ tục… Đến với chúng tôi, mọi người chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết về doanh nghiệp và sản phẩm để thuận lợi khi làm hồ sơ.

Tổ chức, doanh nghiệp cần Luật Hoàng Phi giới thiệu chi tiết hơn về dịch vụ hay cần tư vấn chi tiết hơn về thắc mắc mã vạch có cần đăng ký không hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau đây:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm dịch vụ:

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

công bố mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."