Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Lưu ý gì khi thay đổi đăng ký kinh doanh công ty?
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1518 Lượt xem

Lưu ý gì khi thay đổi đăng ký kinh doanh công ty?

Khi có nhu cầu cần thay đổi đăng ký kinh doanh, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất với chi phí hợp lý nhất tại Việt Nam.

Theo thống kê của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, trung bình mỗi tháng có gần 10.000 doanh nghiệp mới được thành lập tại Việt Nam. Đây là con số rất lớn và còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Do đó, khi thành lập công ty ngày một nhiều, kéo theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt khiến cho mỗi công ty phải xác định hướng đi cho riêng mình và phải thay đổi đúng lúc, đúng thời điểm. Tuy nhiên, việc thay đổi đăng ký kinh doanh không phải lúc nào cũng có thể thực hiện dễ dàng, nó đòi hỏi nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp, bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được những lưu ý xoay quanh vấn đề này.

Lưu ý gì trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

Thứ nhất: Trước khi thay đổi đăng ký ký doanh, doanh nghiệp nghiệp cần xác định rõ những nội dung mà doanh nghiệp sẽ tiến hành thay đổi? Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi vốn hay ngành nghề kinh doanh…. Chỉ khi xác định rõ những nội dung này, doanh nghiệp mới có thể soạn thảo và nộp hồ sơ đầy đủ, chính xác, tránh những thiếu sót không đáng có ảnh hưởng đến thời gian, công sức hoàn thành công việc.

Thứ hai: Khi thay đổi tên của công ty, doanh nghiệp cũng cần tra cứu xem liệu tên doanh nghiệp muốn thay đổi có trùng hay tương tự với tên của một doanh nghiệp nào đang đăng ký sử dụng hay không. Trường hợp tên công ty bị trùng hoặc tương tự với doanh nghiệp khác, doanh nghiệp cần thay thế bằng 1 tên khác để tránh gây nhầm lẫn

Thứ ba: Khi thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận/huyện trong 1 tỉnh/thành phố, doanh nghiệp cần thực hiện việc chốt thuế ở quận, huyện cũ và thông báo với cơ quan thuế quận, huyện mới để thay đổi. Địa chỉ trụ sở mới cũng không được là nhà tập thể, chung cư chỉ được sử dụng để ở hoặc địa chỉ không rõ ràng.

Thứ 4: Trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh mới, doanh nghiệp cũng cần phải đăng ký đúng mã cấp 4 trong bẳng mã ngành nghề Việt Nam theo Quyết đinh 27/2018 của Bộ KHĐT, đồng thời nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần áp dụng luật chuyên ngành để thực hiện việc bổ sung đăng ký.

Một lưu ý khi doanh nghiệp thay đổi vốn điều lệ của công ty đó là nếu giảm vốn điều lệ doanh nghiệp cần đảm bảo số lượng công nợ của doanh nghiệp, đảm bảo việc giảm vốn không ảnh hưởng đến nghĩa vụ tài chính của công ty.

Lưu ý khi tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Mỗi loại hình công ty, doanh nghiệp lại phải đảm bảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phải đầy đủ và chính xác.

Với loại hình công ty TNHH 1 thành viên phải đảm bảo có đầy đủ thông báo thay đổi, quyết định của chủ sở hữu. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ngoài thông báo thay đổi cần có quyết định , biên bản họp của hội đồng thành viên. Công ty cổ phần cần có thêm quyết định và biên bản họp của Hội đồng quản trị/ Đại hội đồng cổ đông của công ty.

Lưu ý: khi thay đổi người đại diện theo pháp luật, thành viên công ty hay chủ sở hữu công ty, doanh nghiệp cần nộp thêm giấy xác thực cá nhân của người đó như chứng minh nhân dân, căn cước hoặc hộ chiếu.

Lưu ý sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, nhiều khách hàng lầm tưởng như vậy đã hoàn tất việc thay đổi và có thể bắt tay ngay vào việc hoạt động của công ty. Nhưng chúng tôi lưu ý, sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp mới chỉ thực hiện việc báo cáo thay đổi lên cơ quan Nhà nước và được cơ quan Nhà nước chấp nhận việc thay đổi đó bằng văn bản. Thực tế, doanh nghiệp cần  thực hiện các thủ tục tiếp sau khi thay đổi để hoàn tất việc thay đổi đăng ký kinh doanh :

– Đặt con dấu mới cho công ty khi thay đổi tên, địa chỉ công ty khác quận/huyện/tỉnh/thành phố;

– Làm thủ tục thay đổi mẫu dấu công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh

– Làm lại biển tên công ty, địa chỉ công ty mới (trường hợp thay đổi tên và địa chỉ)

– Làm thủ tục liên quan tới các đơn vị liên quan: Thay đổi thông tin công ty với ngân hàng, bảo hiểm, cơ quan quản lý điện…

– Làm thủ tục thay đổi tên cho các giấy phép, giấy chứng nhận công ty đang sở hữu.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và thuế môn bài bổ sung trong trường hợp có tăng mức thuế môn bài của doanh nghiệp….

Luật Hoàng Phi – Hỗ trợ quý khách hàng thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói, uy tín nhât

Nếu như các công ty dịch vụ khác luôn đặt lợi nhuận lên trên hết thảy, mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ với chi phí đắt đỏ những chất lượng vô cùng kém. Công ty Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ : Đó chính là chất lượng và lợi ích quý khách hàng. Chính vì thế mà suốt nhiều năm qua, Luật Hoàng Phi luôn luôn là hãng Luật hàng đầu cả nước, cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến Doanh nghiệp, Sở hữu trí tuệ, Giấy phép…. Khi có nhu cầu cần thay đổi đăng ký kinh doanh, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất và còn hơn thế nữa :

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, giấy tờ cần thiết

– Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ thay đổi

– Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ, khi khách hàng có nhu cầu

– Nộp phí và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Cơ quan Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã thay đổi, gửi đến khách hàng kết quả nhanh nhất

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng những thủ tục sau khi thay đổi

– Thực hiện các dịch vụ có liên quan nếu khách hàng yêu cầu như giấy phép, sở hữu trí tuệ….

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Đánh giá bài viết:
3.5/5 - (2 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi