Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thay đổi giấy phép kinh doanh Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1105 Lượt xem

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm là một quận nằm ở phía tây trung tâm thành phố Hà Nội. Hiện nay, quận Nam Từ Liêm bao gồm 10 phường: phường Cầu Diễn, phường Phương Canh, phường Mễ Trì, phường Mỹ Đình I, phường Mỹ Đình II, phường Trung Văn, phường Phú Đô, phường Đại Mỗ, phường Xuân Phương, phường Tây Mỗ.

Trong quá trình hoạt động các doanh nghiệp có thể thay đổi đăng ký doanh nghiệp (hay còn gọi là Thay đổi đăng ký kinh doanh) thực chất là thay đổi về nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) đã được Sở kế hoạch đầu tư cấp trước đó. Sau đây, chúng tôi sẽ mang tới Quý bạn đọc bài viết với nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Tình hình thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm là một quận nằm ở phía tây trung tâm thành phố Hà Nội. Hiện nay, quận Nam Từ Liêm bao gồm 10 phường: phường Cầu Diễn, phường Phương Canh, phường Mễ Trì, phường Mỹ Đình I, phường Mỹ Đình II, phường Trung Văn, phường Phú Đô, phường Đại Mỗ, phường Xuân Phương, phường Tây Mỗ. Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội.

Hiện nay, quận Nam Từ Liêm có tốc độ tăng trưởng nhanh, phát triển năng động, đang thực sự trở thành “hòn ngọc phía Tây Thủ đô”, là trung tâm mới của thành phố và có nhiều tiềm năng phát triển cho các công ty. Chính vì vậy, doanh nghiệp hoạt động tại quận Nam Từ Liêm có nhiều cơ hội để phát triển. Ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập trên địa bàn quận và cũng vì thế nhu cầu đăng ký kinh doanh khi có thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ngày càng cao.

Vậy hồ sơ và thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm được thực hiện như thế nào? Phần tiếp theo bài viết sẽ đề cập tới vấn đề này.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Hồ sơ sẽ thay đổi phụ thuộc vào nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh, tuy nhiên nhìn chung hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên.

– Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Giấy tờ tùy thân đối với thành viên mới, cổ đông nước ngoài, thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Điều lệ trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên.

– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với Công ty Cổ phần hoặc Hội đồng thành viên đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên, chủ sở hữu đối với Công ty 01 thành viên.

– Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần hoặc biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với thay đổi cổ đông/thành viên là tổ chức vốn đầu tư nước ngoài.

– Danh sách thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên khi thay đổi vốn của thành viên trong công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.

– Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi đăng ký tại quận Nam Từ Liêm

Đối với thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh nói chung, Quý vị có thể làm theo các bước như sau:

– Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ thuế

Khi công ty thay đổi địa chỉ công ty khác quận hoặc khác tỉnh trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Công ty cần thực hiện thủ tục chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế cũ. Sau khi có xác nhận của cơ quan thuế công ty thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới của công ty.

– Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Khách hàng có thể tự thực hiện soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ tại các của các tổ chức để chuẩn bị hồ sơ ứng với nội dung thay đổi để nộp Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Công ty nộp hồ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo cách thức sau:

+ Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ ATM.

+ Phương thức nộp: Nộp trực tuyến tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

– Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ hợp lệ sẽ bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp một trong các giấy tờ pháp lý sau cho doanh nghiệp:

+ Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

+ Cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 60 ngày.

Trên đây, là những nội dung liên quan tới chủ đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm. Nếu Quý vị còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hướng dẫn Đăng ký giấy phép kinh doanh online 2024

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh là những giấy tờ cần thiết theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản liên quan đối với từng loại hình doanh...

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online như thế nào?

Hiện nay việc thực hiện thay đổi đăng ký doanh nghiệp diễn ra khá phổ biến. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online để khách hàng tham...

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi có bất kỳ những thay đổi nào liên quan đến nội dung được ghi nhận tại giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp 2024

Pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp có những quy định hướng dẫn về cách làm hồ sơ để thực hiện việc chuyển đổi loại hình doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi