Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh

Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh

Chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh.

Khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh trong thời gian chờ kết quả, doanh nghiệp muốn tra cứu thông tin thì tiến hành như thế nào? Là câu hỏi được quan tâm rất nhiều hiện nay.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp và hộ gia đình có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh dưới sự quản lý của Nhà nước và sự điều chỉnh của Pháp luật. Theo đó, các doanh nghiệp và hộ gia đình muốn kinh doanh trong các ngành nghề nhất định phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện và thủ tục cụ thể theo quy định của pháp luật.

Căn cư quy định tại điều 28 – Luật Doanh nghiệp năm 2020, quy định về nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cụ thể:

“Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

1.Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

3. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là các nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;

4. Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.”

– Thời hạn của Giấy phép kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh mang tính chất của cơ chế đề nghị và cấp, đây cũng là quyền kinh doanh hợp pháp của mỗi công dân. Tuy nhiên, thời hạn của Giấy kinh doanh có sự khác nhau ở mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào quy định cụ thể của pháp luật.

– Thời hạn tối đa cho một Giấy phép kinh doanh có thể lên tới 50 năm.

Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh:

Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh được thực hiện theo các bước sau đây:

– Quý bạn đọc truy cập Cổng thông tin quốc gia: http://bocaodientu.dkkd.gov.vn

Giao diện Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Tiếp theo nhấn chọn Đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình chính.

Chọn đăng nhập góc phải màn hình

– Nhập thông tin truy cập bao gồm:

+ Tên đăng nhập.

+ Mật khẩu đăng nhập.

+ Trường hợp người dùng Cổng thông tin thì quý bạn đọc lưu ý không chọn Cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhắn chọn “đăng nhập”.

Màn hình đăng nhập tài khoản trên Cổng thông tin

– Tìm trên thanh Menu phần dịch vụ công rồi nhấn chọ “hệ thống công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp” sau khi chọ, giao diện tra cứu sẽ hiện ra các thông tin:

+ Đăng ký mới.

+ Đăng ký thay đổi.

+ Thông báo thay đổi.

+ Mẫu dấu.

+ Vi phạm/thu hồi.

+ Giải thể.

+ Loại khác.

Chọn HỆ THỐNG CÔNG BỐ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Giao diện tra cứu bố cáo điện tử

Đối với những phần khác nhau, quý bạn đọc sẽ dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào từng loại báo cáo. Tổng số báo cáo trong từng phần sẽ hiển thị ở bên trên góc phải, các bố cáo được sắp xếp theo tứ tự từ mới nhất đến cũ. Những báo cáo đã hết hạn thì sẽ không thể hiển thị trong màn hình giao diện.

Tác dụng của việc tra cứu thay đổi thông tin doanh nghiệp:

– Căn cứ quy định tại Điều 32 – Luật Doanh nghiệp năm 2020, quy định các trường hợp bắt buộc phải thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phả trả phí công bố. Nội dung công bố có thể kể đến các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin, bao gồm:

+ Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

+ Ngành, nghề kinh doanh.

– Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp có 30 ngày để thực hiện thông báo công khai các thông tin về đăng ký doanh nghiệp cũng như những thay đổi nội dung đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia.

Do đó, có thể nhận thấy rằng việc thực hiện tra cứu thay đổi thông tin doanh nghiệp nhằm mục đích:

– Cơ quan Nhà nước có thể kiểm tra doanh nghiệp có trung thực và thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc đăng ký, công bố công khai các thông tin liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

– Những tổ chức, cá nhân quan tâm đến doanh nghiệp có thể tìm hiểu sựt hay đổi của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

– Đối với các doanh nghiệp có thể tự kiểm tra lại các thay đổi trong việc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp của mình.

Như vậy, Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong mục thứ hai của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã làm rõ một số nội dung, câu hỏi liên quan đến vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh. Chúng tôi mong rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ