Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2022 Như Thế Nào?

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2022 Như Thế Nào?

Thành lập Công ty TNHH là thủ tục được thực hiện tại Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm các bước (i) nộp hồ sơ (ii) thẩm định hồ sơ (iii) cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (iv) khắc con dấu công ty.

 

Tư vấn thủ tục thành lập công ty TNHH Tại Việt Nam

Công Ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

>>>>> Tham khảo chi tiết: Công ty TNHH là gì?

TNHH là tên viết tắt của cụm từ Công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây không phải là một thuật ngữ quá xa lạ đối với mọi người, bởi hàng ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn đưa tên liên tục đưa tin về tình hình kinh tế có liên quan đến công ty trách nhiệm hữu hạn.

Thế nhưng, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết chính xác công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? Với lý do đó, trước khi tìm hiểu các bước thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn và các hồ sơ, thủ tục cần phải có, Luật Hoàng Phi sẽ dành mục đầu tiên để giúp quý khách hàng hiểu đúng về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Trong phần Giải thích từ ngữ của Luật doanh nghiệp, chỉ đề cập Công ty TNHH gồm Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Như vậy có thể hiểu, Công ty TNHH có hai loại hình và mỗi loại hình sẽ có những định nghĩa khác nhau. Cho nên, cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi công ty trách nhiệm hữu hạn là gì? quý khách hàng hãy phân tích rõ ràng 2 loại hình doanh nghiệp này.

Phân biệt Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đặc điểm

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

 

Chủ sở hữu

Cá nhân hoặc tổ chức có pháp nhân Cá nhân hoặc tổ chức có pháp nhân  

Số lượng thành viên góp vốn

Tối đa một thành viên góp vốn đồng thời là chủ sở hữu Tối thiểu 2 và tối đa 50 thành viên góp vốn  

Đối tượng chịu trách nhiệm khoản nợ và tài sản công ty

Chủ sở hữu Các thành viên góp vốn (trừ một số trường hợp nhất định  

Quyền phát hành cổ phiếu

Không Không  

Tư cách pháp nhân

Có (Tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) Có (Tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)  

Với những thông tin trên, chắc chắn quý khách hàng đã biết công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì? Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên là gì? Nhìn chung, hai loại hình công ty này tương đối giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng thành viên góp vốn.

Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH

Khi có ý định thành lập công ty TNHH, mọi người đều thắc mắc không biết cơ cấu tổ chức của công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào? Do vậy, chúng tôi sẽ dành riêng mục này để làm rõ vấn đề trên. Tùy thuộc vào loại hình công ty TNHH mà quý khách hàng lựa chọn mà sẽ có những cơ cấu tổ chức khác nhau.

Cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH 1 thành viên

Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức, quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 mô hình:

– Chủ tịch – Giám đốc (Tổng Giám đốc) – Kiểm soát viên

– Hội đồng thành viên – Giám đốc (Tổng Giám đốc) – Kiểm soát viên

Trường hợp chủ sở hữu là cá nhân

– Chủ tịch – Giám đốc (hoặc Tổng Giám đốc)

Cơ cấu tổ chức Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trường hợp có dưới 11 thành viên góp vốn

– Hội đồng thành viên – Chủ tịch – Giám đốc (hoặc Tổng Giám đốc)

Trường hợp từ 11 thành viên góp vốn trở lên

– Hội đồng thành viên – Chủ tịch – Giám đốc (hoặc Tổng Giám đốc) – Ban kiểm soát

Lưu ý: Trường hợp dưới 11 thành viên góp vốn, quý khách hàng vẫn có thể lập Ban kiểm soát. Điều đó tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của Công ty.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

Thành lập Doanh Nghiệp tại Luật Hoàng Phi – Khởi nghiệp thành công

Các bước thành lập Công ty TNHH năm 2022 như thế nào?

Thành lập công ty TNHH sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty theo quy định

Thành viên góp vốn cần chuẩn bị thông tin cho việc thành lập Công ty TNHH bao gồm thông tin thành lập công ty như tên công ty, địa chỉ, vốn góp, thành viên….vv và giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ căn cước (bản sao chứng thực).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH tới cơ quan cấp phép

Hiện nay việc nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH có hai cách:

(i) Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố

(ii) Nộp trực tuyến (online) thông qua cổng thông tin trực tuyến

Lưu ý: Theo quy định hiện tại việc nộp hồ sơ thành lập công ty chỉ áp dụng hình thức nộp online (trực tuyến) thông qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ thành lập công ty TNHH sau khi nộp

Sau khi tiếp nhận, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong vòng năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đẩy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký đăng ký kinh doanh Công ty TNHH

Thành viên hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ sẽ đến sở kế hoạch đầu tư tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ trực tuyến.

Bước 5: Khắc dấu, công bố thông tin thành lập công ty TNHH

Lưu ý: Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp và hiện tại (từ năm 2021) không áp dụng hình thức công bố thông tin mẫu dấu trước khi sử dụng. Do đó, sau khi hoàn thành xong việc làm dấu, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu luôn được mà không cần công bố như trước kia.

Ngoài ra, sau khi thực hiện 05 bước nêu trên, khách hàng sẽ cần thực hiện thêm 1 số việc để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh như (i) mua và sử dụng chữ ký số để kê khai thuế (ii) sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn (iii) kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp…vv

Trên đây là các bước thành lập công ty TNHH mà mọi cá nhân, tổ chức cần nắm rõ. Kể cả trong trường hợp sử dụng dịch vụ của của Công ty ngoài như Luật Hoàng Phi.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của loại hình Công ty TNHH

(i) Ưu điểm công ty TNHH:

– Các thành viên góp vốn của Công ty TNHH chủ yếu là bạn bè, người thân, cho nên việc điều hành không mấy phức tạp

– Để chuyển nhượng vốn góp, các thành viên góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên sẽ phải chào bán trong nội bộ công ty trước. Sau đó mới được bán ra bên ngoài. Điều này tuy có phần phức tạp nhưng ưu điểm sẽ là độ bảo mật cao

– Các thành viên góp vốn của Công ty TNHH sẽ phải chịu trách nhiệm về khoản nợ và các tài sản khác dựa trên các cam kết trong điều lệ.

(ii) Nhược điểm Công ty TNHH

Câu hỏi mà chúng tôi nhận được thường xuyên từ quý khách hàng là Công ty TNHH có được phát hành cổ phiếu không? Điều này thể hiện được sự quan tâm rất lớn của cá nhân, tổ chức về vấn đề phát hành cổ phiếu. Nhưng thật đáng tiếc, Công ty TNHH không được phát hành cổ phiếu. Điều đó đồng nghĩa với việc không được tham gia thị trường chứng khoán. Đây là điểm hạn chế mà Luật Hoàng Phi nghĩ rằng nó ảnh hưởng rất lớn đến việc thành lập công ty TNHH.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2022 là gì?

Điều kiện thành lập công ty là quy định mà doanh nghiệp phải đáp ứng khi muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, quý khách hàng sẽ phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau đây:

– Cá nhân thành lập công ty phải trên 18 tuổi, không vi phạm luật hình sự, không bị hạn chế năng lực dân sự, không phải là cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong các cơ quan nhà nước

– Tổ chức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn phải có tư cách pháp nhân

– Sử dụng tên công ty trách nhiệm hữu hạn không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp

– Có trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ và người đại diện pháp luật theo đúng quy định

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ

– Thực hiện đúng quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

– Đóng các khoản chi phí theo quy định

Ở trên là những điều kiện thành lập công ty TNHH chính. Trong quá trình thực hiện, ở mỗi vấn đề sẽ lại có những quy định, điều kiện riêng.

Ví dụ về điều kiện thành lập công ty TNHH

Ví dụ: về vấn đề trụ sở chính. Doanh nghiệp khi thành lập bắt buộc phải có trụ sở chính. Nhưng trụ sở không phải muốn lấy bất kỳ địa điểm nào cũng được mà phải đáp ứng các điều kiện:

– Là sở hữu hợp pháp của địa điểm. Nếu trụ sở chính là địa điểm thuê, mượn phải có các giấy tờ chứng minh sử dụng hợp pháp.

– Trụ sở chính không được sử dụng địa điểm chung cư (trừ trường hợp tầng 1, 2, 3 đã được chủ đầu tư xin cấp giấy phép sử dụng để kinh doanh)

– Trụ sở chính chỉ có một địa điểm duy nhất và bắt buộc phải ở Việt Nam

– Thông tin về trụ sở chính phải được kê khai rõ ràng

Có thể thấy các điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tương đối phức tạp. Mà nếu không hiểu rõ, quý khách hàng rất dễ phạm phải sai lầm. Do đó, cách nhanh nhất để bạn đăng ký thành lập công ty nhanh, chính xác là sử dụng dịch vụ của các Công ty Luật chuyên nghiệp như Luật Hoàng Phi.

thành lập công ty tnhh

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn để hiện thực hóa những ước mơ của bản thân

Tài liệu thành lập Công ty TNHH (trách nhiệm hữu hạn)

Để tiến hành các bước thành lập công ty TNHH, khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– Bản sao chứng thực thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu của thành viên góp vốn (trong trường hợp thành viên góp vốn là cá nhân)

– Bản sao giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, quyết định thành lập tổ chức/pháp nhân và quyết định góp vốn thành lập công ty (áp dụng trong trường hợp, bên góp vốn thành viên là tổ chức)

– Thông tin cho việc thành lập công ty TNHH theo mẫu yêu cầu cung cấp thông tin;

– Hợp đồng thuê trụ sở chính (áp dụng trong trường hợp trụ sở chính đặt tại tòa nhà) và giấy tờ xác nhận tòa nhà đó có chức năng kinh doanh văn phòng (giấy phép xây dựng)

Những giấy tờ bắt buộc yêu cầu phải đúng theo mẫu cần độ chính xác cao. Vì thế, nếu quý khách hàng chưa có mẫu tài liệu chính xác, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2022 gồm những gì?

Giống như hướng dẫn thủ tục thành lập công ty mà Luật Hoàng Phi đã trình bày ở ngay mục trên, bước đầu tiên mọi người cần bắt tay vào thực hiện chính là chuẩn bị hồ sơ, tài liệu theo đúng quy định. 

Trong Luật Doanh nghiệp ban hành năm 2020 và các văn bản hướng dẫn đã trình bày rất cụ thể các hồ sơ cần có đối với mỗi loại hình doanh nghiệp. Vì hồ sơ là cơ sở để cơ quan nhà nước xem xét, đánh giá và xác nhận cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty. Cho nên, tuyệt đối không được để xảy ra sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

(i) Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

+ Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 thành viên theo mẫu

+ Điều lệ công ty Công ty TNHH do chủ sở hữu ký

+ Bản sao chứng thực thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu của thành viên góp vốn

+ Hợp đồng thuê trụ sở chính công ty (chỉ áp dụng đối với trường hợp trụ sở chính công ty đặt tại nhà tầng)

(ii) Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên

+ Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 2 thành viên theo mẫu

+ Điều lệ công ty Công ty TNHH 2 thành viên do các thành viên ký

+ Danh sách thành viên công ty

+ Bản sao chứng thực thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu của thành viên góp vốn

+ Hợp đồng thuê trụ sở chính công ty (chỉ áp dụng đối với trường hợp trụ sở chính công ty đặt tại nhà tầng)

thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành lập Công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Quy khách hàng cần lưu ý, pháp luật doanh nghiệp không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa cho doanh nghiệp (trừ những trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định). Do đó, số vốn điều lệ thành lập công ty TNHH sẽ hoàn toàn do thành viên góp vốn bàn bạc và quyết định dựa trên lĩnh vực kinh doanh và chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

Khi tiến hành thành lập công ty, thành viên không nên để vốn điều lệ quá cao mà có thể để ở mức vừa phải và tăng vốn điều lệ công ty tùy thuộc vào từng giai đoạn của hoạt động kinh doanh.

>>>>>>> Tham khảo chi tiết: Thành lập Công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Lưu ý các việc cần làm sau khi thành lập Công ty TNHH

Sau khi thành lập Công ty với loại hình là TNHH, doanh nghiệp cần chú ý làm những việc sau:

– Treo biển hiệu doanh nghiệp bao gồm thông tin tên công ty; địa chỉ công ty; mã sỗ thuế; số điện thoại (nếu có);

– Kê khai nộp thuế môn bài, sử dụng chữ ký số để kê khai nộp thuế theo quý, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khi có nhu cần phát hành và sử dụng hóa đơn,

– Tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và công bố sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp;

– Với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ví dụ: Dịch vụ việc làm; xuất khẩu lao động…vv để hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép con tại cơ quan cấp phép trước khi hoạt động.

Trên đây là lưu ý về những công việc cơ bản doanh nghiệp cần tiến hành sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

thành lập công ty tnhh

Dịch vụ thành lập công ty TNHH của Luật Hoàng Phi

Với mong muốn cung cấp dịch vụ thành lập công ty nói chung và công ty trách nhiệm hữu hạn nói riêng cho khách hàng một cách tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất, quý khách hàng lưu ý:

Khác với các công ty cung cấp cùng dịch vụ thường yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến văn phòng để thực hiện các thủ tục quy trình, dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói, toàn diện. Chúng tôi là đơn vị tiên phong tại Hà Nội thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công việc, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, giao kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện công việc, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện.

– Hướng dẫn khác hàng chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty, các tài tiệu, giấy tờ, thông tin cần thiết  

– Xem xét tính pháp lý của các tài liệu, giấy tờ và tư vấn cho khách hàng cho khách hàng trong trường hợp giấy tờ không đảm bảo tính pháp lý

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ: Luật Hoàng Phi sẽ cử các luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập doanh nghiệp. Sau khi soạn xong chúng tôi sẽ gửi hồ sơ qua email cho khách hàng để khách hàng xem xét, sửa đổi, bổ sung thông tin (nếu có) vào hồ sơ thành lập công ty trước khi in và chuyển tới địa chỉ khách hàng yêu cầu để ký, đóng dấu.

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả: Sau khi quý khách hàng hoàn thành việc ký hồ sơ và giấy tờ, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong quá trình nộp hồ sơ sẽ trao đổi với chuyên viên thụ lý, nhận kết quả và chuyển tới quý khách hàng.

– Bàn giao cho khách hàng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và dấu pháp nhân công ty

– Với gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Luật Hoàng Phi còn tiến hành làm dấu tròn, mua chữ ký số, nộp lệ phí môn bài, mở tài khoản ngân hàng và thông báo nội dung đăng ký lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Quy trình đăng ký thành lập công ty TNHH tại Luật Hoàng Phi

Công ty  Hoàng Phi với các Luật sư uy tín có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành lập Công ty tại Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập Công ty TNHH cho khách hàng trong và ngoài nước.

Trong quá trình thực hiện công việc, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục sau:

– Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết cho việc thành lập Công ty;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập đồng thời làm đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét hồ sơ

– Thông báo và tiến hành cập nhật tình trạng xử lý hồ sơ cho khách hàng nắm rõ

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp (Công ty TNHH)

– Tiến hành thủ tục khắc dấu tròn công ty và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia;

– Công bố thông tin thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia;

– Bàn giao hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp bao gồm: Điều lệ Công ty; Danh sách thành viên công ty…

– Hướng dẫn quý khách hàng kê khai, thực hiện thủ tục thuế, bảo hiểm xã hội

– Đặc biệt sau khi tư vấn Thủ tục thành lập công ty TNHH, Luật Hoàng Phi còn có dịch vụ sau thành lập. Mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp khi vừa mới thành lập đều sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải quyết nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Luật Hoàng Phi

+ Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp bao gồm: Thành lập công ty; Thay đổi đăng ký kinh doanh; Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Giải thể doanh nghiệp…

+ Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng về loại hình doanh nghiệp, ưu nhược điểm của từng loại hình.

+ Trên cơ sở pháp lý là giấy ủy quyền của khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành mọi thủ tục thành lập Công ty TNHH cần thiết.

+ Đối với khách hàng ở Hà Nội, chúng tôi sẽ luôn đến tận nơi của khách hàng trong suốt quá trình tư vấn, thực hiện công việc.

+ Nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH của Luật Hoàng Phi xảy ra tranh chấp, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải quyết hoàn toàn miễn phí.

+ Đặc biệt, Luật Hoàng Phi có chế độ ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi khách hàng sử dụng các gói dịch vụ.

Chi phí thành lập Công ty TNHH năm 2022 tại Luật Hoàng Phi

Chi phí thành lập công ty TNHH được tính như thế nào? Báo giá dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hà Nội? Dịch vụ thành lập công ty TNHH có cao không?… Đó là nỗi băn khoăn chung của nhiều cá nhân, tổ chức. Do vậy, Luật Hoàng Phi đã cung cấp đa dạng các gói dịch vụ với hy vọng sẽ đáp ứng được mọi đối tượng khách hàng. Cụ thể, chúng tôi có các gói và báo giá chi tiết như sau:

Để có được bảng báo giá thành lập công ty TNHH trên, Luật Hoàng Phi đã phải cân đối giữa rất nhiều yếu tố. Mục đích cuối cùng nhằm làm hài lòng mọi nhu cầu khách hàng. Nhờ đó mà những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy rất hài lòng.

Nếu các danh mục quyền lợi khách hàng nêu trên quý khách cảm thấy nhu cầu của mình cần có những thay đổi, điều chỉnh, đừng ngần ngại hãy trao đổi với chúng tôi để đem ra một chi phí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hợp lý nhất.

Thời gian thành lập công ty TNHH

Thời gian thành lập công ty TNHH sẽ được tính như sau:

– Thời gian soạn thảo hồ sơ tính từ ngày ngày khách cung cấp đầy đủ thông tin: 1 ngày làm việc;

– Thời gian nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 3-5 ngày làm việc;

– Thời gian khắc dấu pháp nhân (dấu tròn) và dấu chức danh (dấu tên) là 1 ngày làm việc;

– Thời gian mua chữ ký số để kê khai báo cáo thuế 1-2 ngày làm việc;

– Thời gian mua hóa đơn và nộp thông báo phát hành hóa đơn là 1-2 ngày làm việc.

Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập công ty TNHH và công ty có thể chính thức hoạt động là khoảng 10-15 ngày làm việc theo lộ trình nêu trên.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ thành lập Công ty TNHH

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của Luật Hoàng Phi để trao đổi cụ thể hơn về dịch vụ. Hiện chúng tôi có văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM. Thông tin chi tiết về văn phòng, quý khách hàng vui lòng xem tại dưới website. Lưu ý: Thời gian làm việc của Luật Hoàng Phi từ 8h – 17h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 làm việc từ 8h – 11h45, nghỉ chủ nhật.

Với các thông tin về việc thành lập công ty TNHH mà Luật Hoàng Phi trình bày trên, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng.


Tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn Thủ tục thành lập công ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty là các bước mà cá nhân, tổ chức sẽ phải thực hiện theo một trình tự đã được quy định. Hầu hết các thủ tục từ đăng ký kết hôn, mua bán nhà đất, xin visa, nhập khẩu, đăng ký xe máy… đều được quy định bởi pháp luật. Và quy trình thủ tục đăng ký thành lập công ty cũng không nằm ngoài quy luật đó. Các thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty được quy định tại Luật Doanh nghiệp, Nghị định 78/2015/NĐ-CP, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT và một số văn bản pháp luật khác.

Mặc dù các văn bản pháp luật mà chúng tôi đã đề cập ở trên đều được công khai trên các diễn đàn, website của sở, bộ, công ty luật. Thế nhưng, vì một vài lý do khách quan mà mọi người không tìm thấy được thông tin mà mình quan tâm. Do vậy, Luật Hoàng Phi sẽ dành bài viết này để hướng dẫn thủ tục thành lập công ty thật chi tiết, đầy đủ và đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Hướng dẫn Thủ tục thành lập công ty TNHH từ A – Z năm 2022

Các bước thành lập Công ty TNHH sẽ được thể hiện chi tiết theo các bước sau. Lưu ý: Trước khi chuẩn bị thành lập công ty các cá nhân, tổ chức cần phải xác định một vài yếu tố quan trọng. Các yếu tố này là cơ sở để mọi người thực hiện những công việc tiếp theo. Và đặc biệt hơn, nó còn ảnh hưởng đến định hướng, quá trình phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, mọi người nên xem xét và thận trọng đưa ra các lựa chọn phù hợp.

– Bước 1: Lựa chọn Loại hình doanh nghiệp khi thành lập Công ty TNHH

Các cá nhân, tổ chức nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp dựa trên những định hướng kinh doanh và kế hoạch phát triển của công ty. Nếu muốn xây dựng một công ty với nhiều cổ đông, có thể phát hành chứng khoán và chuyển nhượng cổ phần dễ dàng thì thành lập công ty cổ phần là dành cho bạn. Nhưng ngược lại nếu muốn xây dựng một công ty nhỏ, ít rủi ro bạn nên thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên. Không quan trọng bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào mà quan trọng là sự phù hợp.

Các loại hình doanh nghiệp hợp pháp ở Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn gồm có: Công ty cổ phần; Công ty TNHH (Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên); Doanh nghiệp tư nhân; Công ty hợp danh. Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để biết rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp cũng như cách thành lập bạn có thể click vào các từ khóa sau:

a. Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

b. Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Bước 2: Đặt Tên doanh nghiệp khi thành lập Công ty TNHH

Mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị một tên doanh nghiệp riêng không được phép trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng một địa bàn tỉnh, thành phố. Đây là điều kiện cơ bản khi thực hiện thủ tục thành lập công ty mà mọi người cần phải biết. Vậy nhưng rất nhiều cá nhân, tổ chức khi nộp hồ sơ thành lập đến cơ quan chức năng đã bị từ chối do tên bị trùng hoặc tương tự. Hệ quả là phải chuẩn bị hồ sơ lại từ đầu với một tên gọi khác mất rất nhiều thời gian, công sức. Cá nhân, tổ chức sẽ phải làm gì để khắc phục tình trạng trên? Câu trả lời chính là tra cứu tên công ty trước khi thực hiện.

Việc tra cứu tên công ty mọi người hoàn toàn có thể tự thực hiện bằng cách truy cập vào website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Tại đây mọi người sẽ thực hiện theo hướng dẫn. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Hoàng Phi, cá nhân, tổ chức sẽ chỉ cần nêu định hướng và ý tưởng thành lập, còn lại mọi thủ tục từ việc tra cứu sẽ do các luật sự chúng tôi phụ trách thực hiện. 

thủ tục thành lập công ty

Bước 3: Lựa chọn địa chỉ thành lập công ty TNHH

Chính là địa điểm, địa chỉ để doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ liên lạc, thực hiện các giao dịch với doanh nghiệp. Doanh nghiệp tại Việt Nam hay doanh nghiệp nước ngoài tổ chức kinh doanh tại Việt Nam thì trụ sở phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ trụ sở được xác định gồm số nhà/thôn/xóm xã/phường/thị trấn, huyện/quận, tỉnh/thành phố, số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

Thủ tục thành lập công ty sẽ bị từ chối nếu trụ sở chính của doanh nghiệp là chung cư có chức năng dùng để ở hoặc chưa có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa chỉ trụ sở hợp pháp. Đây là hai vấn đề mà mọi cá nhân, tổ chức cần phải lưu ý. Đầu tiên với trường hợp sử dụng chung cư để làm địa chỉ trụ sở chính, mọi người được phép dùng tầng trệt, tầng 1, tầng 2 nếu chủ đầu tư tòa nhà xin giấy phép có chức năng kinh doanh. Trường hợp thứ hai đơn giản hơn, mọi người chỉ cần cung cấp hợp đồng thuê/mượn hoặc giấy tờ chứng minh chủ sở hữu.

Bước 4: Chọn ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty TNHH

Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về ngành nghề mình kinh doanh trước khi đăng ký, sau khi đăng ký kinh doanh. Khi chuyển đổi ngành nghề kinh doanh phải có các giấy tờ hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp. 

Bước 5: Chọn Vốn điều lệ và vốn pháp định Công ty TNHH

Bên cạnh những hướng dẫn thủ tục thành lập công ty, một vấn đề nữa mà chúng tôi cho rằng cần phải đề cập chính là vốn điều lệ và vốn pháp định. Trong đó, vốn điều lệ như mọi người đã biết chính là tổng giá trị tài sản mà các thành viên/cổ đông đã góp hoặc cam kết sẽ góp trong một khoảng thời gian nhất định có ghi rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên/cổ đông trong Điều lệ công ty.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu mà cá nhân, tổ chức phải có khi thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh một số ngành nghề như: bất động sản; cảng hàng không, sâu bay; môi giới mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ; kiểm toán; bảo hiểm sức khỏe… Đối với mỗi ngành nghề, nhà nước sẽ quy định một mức sàn tối thiểu về vốn pháp định. Cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp bắt buộc vốn pháp định phải bằng hoặc lớn hơn mức quy định. Để biết chi tiết mức sàn tối thiểu của từng ngành nghề kinh doanh mọi người hãy gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557.

Thủ tục thành lập công ty

Quý khách có thể tham khảo một số câu HỎI – ĐÁP sau liên quan đến Thủ tục thành lập Công ty TNHH

Nên thành lập Công ty TNHH hay Công ty cổ phần?

Trả lời: Việc thành lập Công ty TNHH hay công ty cổ phần phụ thuộc vào nhiêu yếu tố như ngành nghề kinh doanh, số người tham gia góp vốn, quy định của pháp luật (như công ty Luật chỉ có thể là Công ty TNHH), bản chất công ty TNHH là công ty đối nhân và công ty cổ phần là công ty đối vốn (huy động vốn nhanh).
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại không cần huy động vốn nhiều thường chọn công ty TNHH, ngược lại các công ty sản xuất thường chọn loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần.

Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Trả lời: Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp chỉ có 1 thành viên là cá nhân hoặc pháp nhân góp vốn (được gọi là chủ sở hữu công ty). Do đó, thủ tục thành lập là tương đối đơn giản so với các loại hình doanh nghiệp khác.
Phần trên của bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, khách hàng có thể tham khảo để tìm hiểu chi tiết hơn.

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên có người nước ngoài có khác thành lập công ty 2 thành viên là người Việt Nam không?

Trả lời: Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài sẽ được thực hiện theo Luật Đầu tư và thủ tục khác với thành lập công ty do 2 thành viên Việt đứng tên.
Để tìm hiểu chi tiết thủ tục này, khách hàng có thể tham khảo bài thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Có thể tham khảo Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên ở đâu?

Trả lời: Trường hợp chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là pháp nhân, khi thành lập công ty TNHH sẽ phải ra quyết định thành lập, để tham khảo biểu mẫu này, quý khách hàng có thể click vào đường dẫn mẫu quyết định thành lập công ty để tham khảo.

Đánh giá bài viết:
4/5 - (2958 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Phòng

Theo khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp hiện hành, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy...

Thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương

Thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết...

Thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nam

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nam được quy định tại Điều 31 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp cùng một số văn bản hướng dẫn khác có liên...

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết...

Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Điều kiện bắt buộc để thực hiện Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai là một yêu cầu giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình, pháp luật cho phép thành lập chi nhánh, theo đó doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh ở cả trong và ngoài...

Thành lập chi nhánh công ty tại Long An

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn quy trình thành lập chi nhánh cho hàng nghìn doanh nghiệp, nắm rõ các quy định quy trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như pháp luật, Luật Hoàng Phi là đối tác tin cậy nhất để thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp trong và ngoài...

Thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết...

Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương

Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương trọn gói cho các công ty có nhu cầu mở chi nhánh công ty với thủ tục nhanh chóng, đảm bảo chất lượng công việc và chi phí dịch vụ hợp...

Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Quảng Ninh

Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp hay công ty mẹ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hay một phần chức năng của doanh nghiệp; ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty...

Thành lập hộ kinh doanh tại quận Đống Đa, Hà Nội

Việc Thành lập hộ kinh doanh tại quận Đống Đa, Hà Nội như thế nào? Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy tờ khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói của Luật Hoàng...

Xem thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng ký bản quyền bài thuốc dân gian gia truyền

Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Đăng ký bản quyền bài thuốc dân gian gia truyền, mời quý độc giả tham...

Đăng ký bản quyền app (ứng dụng) như thế nào?

Đăng ký bản quyền app (ứng dụng) như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi...

Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Phòng

Theo khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp hiện hành, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy...

Thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương

Thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết...

Thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nam

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nam được quy định tại Điều 31 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp cùng một số văn bản hướng dẫn khác có liên...

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết...

Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Điều kiện bắt buộc để thực hiện Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai là một yêu cầu giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình, pháp luật cho phép thành lập chi nhánh, theo đó doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh ở cả trong và ngoài...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi