Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa
  • Thứ hai, 22/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 66 Lượt xem

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua nhé!

Đôi nét về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hoá có lãnh thổ rộng lớn: 11.129,48 km2, là tỉnh có diện tích lớn thứ 5 trong cả nước. Về vị trí địa lý, Thanh Hóa tiếp giáp với các tỉnh và nước bạn như sau: Phía Bắc: giáp 3 tỉnh, gồm: Sơn La, Hoà Bình, Ninh Bình với đường ranh giới dài 175km; Phía Nam : giáp Nghệ An với đường ranh giới dài 160 km; Phía Đông: giáp biển Đông với chiều dài đường bờ biển 102 km; Phía Tây: giáp tỉnh Hủa Phăn của nước CHDCND Lào với đường biên giới dài 192km.

Tỉnh Thanh Hoá nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Với 102 km đường bờ biển ở đây có thể phát triển hoạt động du lịch, khai thác cảng biển; có đường quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt xuyên Việt và sân bay Thọ Xuân. Thêm vào đó, Thanh Hóa có quy mô diện tích lớn với nhiều vùng sinh thái khác nhau. Đặc điểm về vị trí địa lý trở thành một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa là gì?

Địa chỉ của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty được xác định theo địa giới đơn vị hành chính, có số điện thoại, số fax và thư điện tử. Địa chỉ công ty phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, đường phố hoặc là thôn, ấp, xã, phường, thị trấn,quận, huyện, thị xã tỉnh, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc trung ương. Việc thay đổi địa chỉ công ty là việc chuyển địa chỉ từ nơi này đến nơi khác với nơi đã đăng ký.

Việc thay đổi địa chỉ công ty có thể do đến hạn của hợp đồng thuê mặt bằng, nhu cầu tìm kiếm thị trường và khách hàng. Thủ tục thay địa chỉ công ty tại  là việc các công ty tại Thanh Hóa phải gửi thông báo lên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa về việc thay đổi địa chỉ công ty đến nơi khác so với nơi đã đăng ký.

Tại sao phải thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa?

Khoản 1, khoản 2 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định:

1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.

2. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Địa chỉ công ty là một trong những nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, khi thay đổi địa chỉ công ty, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Trường hợp không thực hiện đúng trách nhiệm này, doanh nghiệp bị phạt theo Điều 44 Nghị định 122/2021/NĐ-CP như sau:

– Cảnh cáo đối với hành vi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 10 ngày.

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 11 ngày đến 30 ngày.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 90 ngày.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Bước 1: Làm thủ tục về thuế

Doanh nghiệp trước khi chuyển trụ sở sang quận, huyện, tỉnh, thành phố khác dẫn đến thay đổi cơ quan quản lý thuế, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục thuế với cơ quan thuế có liên quan.

– Đối với cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển đi người nộp thuế nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Sau đó cơ quan thuế ban hành  thông báo về việc  người nộp thuế chuyển địa điểm theo mẫu.

– Đối với cơ quan thuế nơi chuyển đến: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của người nộp thuế, cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế. Đồng thời, ban hành Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế đã cập nhật thông tin thay đổi gửi cho người nộp thuế.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Hồ sơ thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa bao gồm:

– Mẫu 09-MST do cơ quan thuế cấp (trường hợp có thay đổi về cơ quan quản lý thuế);

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

– Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin

Công ty nộp hồ sơ và phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ hợp lệ sẽ bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo để công ty sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu cụ thể và nêu rõ lý do.

Bước 5: Khắc lại dấu công ty

Doanh nghiệp chỉ phải thực hiện bước này nếu doanh nghiệp có sự thay đổi thông tin con dấu. Doanh nghiệp khắc con dấu và tự quản lý con dấu mà không phải thực hiện bất kỳ thủ tục nào liên quan đến con dấu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Quý khách hàng muốn làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty nói chung và thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa nói riêng có thể liên hệ sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm.

Chúng tôi hỗ trợ các nội dung trong gói dịch vụ như:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về quy định pháp luật, thủ tục thực hiện;

– Cung cấp miễn phí các mẫu văn bản cần thiết;

– Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước, làm những công việc cần thiết;

– Nhận Giấy chứng nhận và giao cho khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa của Công ty Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi