• Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 18115 Lượt xem

Học phí NEU năm 2023

NEU hay còn được mọi người biết đến là trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là trường đại học định hướng nghiên cứu đầu ngành trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam, nằm trong nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là một trong những trường Đại học danh giá và xuất sắc nhất Việt Nam.

NEU hay còn được biết là từ viết tắt của “National Economics University”. Đây là tên tiếng anh của  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyên giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Nhằm giúp Quý bạn đọc đang quan tâm đến trường Đại học NEU nắm được Học phí NEU năm 2023 Luật Hoàng Phi xin đưa ra một số thông tin để Quý bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về NEU

NEU hay còn được mọi người biết đến là trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là trường đại học định hướng nghiên cứu đầu ngành trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam, nằm trong nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là một trong những trường Đại học danh giá và xuất sắc nhất Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là nơi nổi danh đào tạo ra nhiều lãnh đạo cao cấp nhất cho Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiều Doanh nhân nổi tiếng theo học tại đây. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, NEU luôn chứng tỏ thế mạng của mình với vị trí là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng, một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý Kinh tế và Quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam và là trung tâm Tư vấn và chuyển giao Công nghệ quản lý Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Học phí NEU năm 2023

Theo Đề án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học phí theo ngành học cho khóa 63 (tuyển sinh năm 2021) từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/năm học. Học phí các chương trình đặc thù từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng/năm học và lộ trình tăng học phí không quá 10% hàng năm và không quá trần theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ. Có thể thấy ở chương trình Đại trà của Đại học Kinh Tế Quốc Dân thì học phí NEU năm 2023 không cao so với mặt bằng chung ở các trường Đại học. Nhưng riêng học phí ở các chương trình chất lượng cao của NEU được đánh giá là tương đối cao.

– Với mức học phí Kinh Tế Quốc Dân ở chương trình đại trà so với năm học 2019 – 2020, học phí các ngành trong chương trình đại trà của NEU có tăng cụ thể như sau:

NhómChi tiết ngànhHọc phí
(2021 – 2022)
1– Ngành Hệ thống thông tin quản lý

– Ngành Công nghệ thông tin

– Ngành Kinh tế (Kinh tế học)

– Ngành Kinh tế nông nghiệp

– Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

– Ngành Bất động sản

– Ngành Thống kê kinh tế.

15 triệu/năm 
(1.5 triệu/tháng)
2Các khối ngành còn lại
(Không thuộc nhóm 2 và nhóm 3 ở đây)
17.5 triệu/năm
(1.75 triệu/tháng)
3– Ngành Kế toán

– Ngành Kiểm toán

– Ngành Kinh tế đầu tư

– Ngành Kinh tế quốc tế

– Ngành Tài chính doanh nghiệp

– Ngành Marketing

– Ngành Kinh doanh quốc tế

– Ngành Quản trị khách sạn

20 triệu/năm
(2 Triệu/tháng)

– Dựa theo công văn thu học phí của Viện Đào tạo Tiên Tiến (CTTT), Chương trình Chất lượng cao (CLC) & chương trình POHE thì kế hoạch nộp học phí học kỳ 02 năm học 2020 – 2021 của sinh viên 3 chương trình: CTTT, CLC, BA & POHE cụ thể như sau:

+ Đối với mức học phí chương trình tiên tiến tại NEU

Chương trình đào tạoMức thu học phí theo thángMức thu học phí theo năm
Ngành Tài chính

Ngành Kế toán

Ngành Kinh doanh Quốc Tế

(Khóa 59, 60)

5.800.000 vnđ58.000.000 vnđ
Ngành Tài chính

Ngành Kế toán

Ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Phân tích kinh doanh

(Khóa 61, 62)

6.000.000 vnđ60.000.000 vnđ

+ Học phí Đại học Kinh Tế Quốc Dân chất lượng cao được quy định như sau:

Chương trình đào tạoMức thu học phí theo thángMức thu học phí theo năm
Chương trình Chất lượng cao khóa 59, 604.000.000 vnđ40.000.000 vnđ
Chương trình Chất lượng cao khóa 61,624.200.000 vnđ42.000.000 vnđ

Phương thức xét tuyển Đại Kinh tế Quốc dân

Năm 2022 trường Đại Kinh tế Quốc dân chính thức thông báo phương án tuyển sinh với tổng 6.100 chỉ tiêu và dự kiến tuyển sinh theo các phương thức: Phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường là 80-85% và phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 10-15%.

Trong đó 7 hình thức xét tuyển kết hợp của trường gồm:

+ Đối tượng 1 là thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT và ACT. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên. Chỉ tiêu dự kiến là 1 – 3% tổng chỉ tiêu.

+ Đối tượng 2 là thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 đạt từ 100 điểm trở lên của ĐH Quốc gia Hà Nội và đạt từ 800 điểm trở lên của ĐH Quốc gia TP.HCM. Chỉ tiêu dự kiến là 15 – 20% tổng chỉ tiêu.

+ Đối tượng 3 là thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đối tượng này được xét tuyển theo quy chế chung của nhóm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy năm 2022 đạt từ 20 điểm (quy đổi về thang 30) trở lên. Chỉ tiêu dự kiến là 5% tổng chỉ tiêu.

+ Đối tượng 4 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của các ĐH quốc gia. Điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện. Một là đạt IELTS 5.5, hoặc TOEFL ITP 500, hoặc TOEFL iBT 46, hoặc TOEIC 4 kỹ năng L&R 785, S 160 &W 150 trở lên. Hai là có điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 của 2 ĐH quốc gia đạt ngưỡng như đối tượng 2. Chỉ tiêu dự kiến là 10 – 15% tổng chỉ tiêu.

+ Đối tượng 5 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT. Điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh đạt IELTS 5.5, hoặc TOEFL ITP 500, hoặc TOEFL iBT 46, hoặc TOEIC (4 kỹ năng L&R 785, S 160, W 150) trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt “sàn” của Trường ĐH Kinh tế quốc dân (dự kiến từ 20 điểm trở lên). Chỉ tiêu dự kiến là 15 – 20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là điểm chứng chỉ quốc tế + điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT + điểm ưu tiên (nếu có), trong đó phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn toán.

+  Đối tượng 6 thí sinh là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên hoặc hệ chuyên trường THPT trọng điểm quốc gia. Để được nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh thỏa mãn cùng lúc 3 điều kiện: là học sinh hệ chuyên suốt 3 năm các trường THPT chuyên hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia; có điểm trung bình chung học tập của 6 học kỳ THPT đạt từ 8,0 điểm trở lên (điểm trung bình học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8,0); có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ”sàn”. Chỉ tiêu dự kiến 10 – 15% tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là điểm trung bình chung 6 học kỳ + điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT + điểm ưu tiên, trong đó phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn toán.

+ Đối tượng 7 là thí sinh đã tham gia vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia, hoặc đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành, hoặc giải khuyến khích quốc gia, xét kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu dự kiến là 5% tổng chỉ tiêu. Với những thí sinh này, các em vẫn dùng điểm thi tốt nghiệp 3 môn, nhưng được cộng thêm điểm thưởng tương ứng với thành tích đã đạt. Với cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”: vòng thi năm được thưởng 1,0 điểm; vòng thi quý 0,75 điểm; vòng thi tháng 0,50 điểm, vòng thi tuần 0,25 điểm. Điểm thưởng giải học sinh giỏi: giải khuyến khích quốc gia 0,5 điểm; giải cấp tỉnh, thành phố giải nhất 0,5 điểm, giải nhì 0,25 điểm và giải ba 0 điểm.

Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ sở đào tạo có uy tín lớn về lĩnh vực kinh tế và luôn thu hút đông đảo các sĩ tử đăng ký tuyển sinh. Mức độ cạnh tranh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng khá cao. Bên cạnh đó mỗi năm học phí của trường cũng có thể thay đổi biến động.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Học phí NEU năm 2023 thuộc mục Học phí đại học. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Chiếm diện tích lớn nhất ở đới ôn hòa là?

Chiếm diện tích lớn nhất ở đới ôn hòa là môi trường ôn đới lục địa, đới ôn hòa nằm giữa đới nóng và đới lạnh, trong khoảng từ chí tuyến đến vòng cực ở cả hai bán cầu. khí hậu của đới ôn hòa mang tính chất trung gian giữa khí hậu đới nóng và khí hậu đới...

Để kết nối các máy tính người ta?

Để kết nối các máy tính người ta có thể sử dụng cáp quang, sử dụng cáp chuyên dụng và đường điện thoại, sử dụng đường truyền vô tuyến, tức là cả A, B và C, để tạo thành mạng máy tính thì các máy tính phải kết nối vật lí với nhau, tuân thủ các quy tắc truyền thông thống...

Phương châm quan hệ là gì? Ví dụ về phương châm quan hệ

Phương châm quan hệ là một trong năm phương châm hội thoại cơ bản, phương châm này được hiểu là: Khi hội thoại, tranh luận, cần tập trung đúng chủ đề đó, trách nói lạc...

Các thành phố của châu Phi thường tập trung ở

Các thành phố của châu Phi thường tập trung ở một số nơi dọc ven biển,  Một số thành phố lớn như Cai-rô, A-đi A-bê-ba, Đuôc-ban, Kép...

Phương án nào sau đây là thông tin?

Phương án là thông tin trong các phương án là kiến thức về phân bố dân cư, thông tin là những gì đem lại hiểu biết cho con người về thế giới xung quanh và về chính bản thân...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi