• Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 4285 Lượt xem

Học phí IUH năm 2023

Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn tại Việt Nam, do trường IUH có cơ sở chính tại Hồ Chí Minh và phân hiệu tại Quảng Ngãi nên có sự khác nhau trong phương thức xét tuyển.

IUH hay còn được biết là tên viết tắt của trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh – Tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City. Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành.

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, IUH luôn không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học. Do đó đối với phụ huynh học sinh quan tâm đang có mong muốn cho con theo học rất băn khoăn không biết học phí IUH năm 2022 ra sao.

Giới thiệu về IUH

Tiền thân của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là Trường Huấn nghiệp Gò Vấp do các tu sĩ dòng Don Bosco thành lập 11/11/1956 tại xã Hạnh Thông, Quận Gò Vấp, Tỉnh Gia Định.

Sau nhiều lần đổi tên, trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 214/2004/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ và Trường được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015-2017 theo quyết định số 902/QĐ-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2015, bắt đầu thực hiện từ năm học 2015 – 2016.

Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn tại Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, tập thể lãnh đạo Nhà trường đã nắm bắt thời cơ, xác định Tầm nhìn – Sứ mạng – Mục tiêu từ nay đến 2020, tầm nhìn đến 2025 với phương châm: “Đổi mới, nâng tầm cao mới – Năng động, hội nhập toàn cầu”.

+ Về tầm nhìn trường xác định trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao. 

+ Sứ mạng của trường là cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công Thương và của đất nước một cách có hiệu quả.

+ Mục tiêu chiến lược: Xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Học phí IUH năm 2022

Hiện nay IUH chưa công bố chính thức về thông tin học phí năm học 2022 – 2023 nên độc giả có thể tham khảo học phí các năm trước của IUH để quyết định có cho con em mình theo học hay không. 

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 27.830.000 – 30.250.000 VNĐ/năm học. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu dự kiến.

Phương thức xét tuyển

Do trường IUH có cơ sở chính tại Hồ Chí Minh và phân hiệu tại Quảng Ngãi nên có sự khác nhau trong phương thức xét tuyển. Cụ thể:

– Tại cơ sở Hồ Chí Minh trường sử dụng 04 phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đạt giải kỳ thi Olympic (môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển); Học sinh trường chuyên, lớp chuyên (bảng danh mục các Trường THPT chuyên, lớp chuyên );

Học sinh có Chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các Chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29/08/2022. (bảng quy đổi các chứng chỉ quốc tế tương đương chứng chỉ IELTS).
+ Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 21.00 điểm. Riêng ngành Dược học, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 24.00 điểm
+  Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
+ Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

– Tại phân hiệu Quảng Ngãi Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng sử dụng 04 phương thức xét tuyển như Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.00 điểm.

Cụ thể độc giả quan tâm tìm hiểu có thể liên hệ đến cơ sở thành phố Hồ Chí Minh tại số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại: (028) 3895 5858; (028) 3985 1932; (028) 3985 1917;

Email: tuyensinh@iuh.edu.vn; Website: www.tuyensinh.iuh.edu.vn.

Hoặc phân hiệu Quảng Ngãi theo địa chỉ số 938 Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, điện thoại: (0255) 625 0075; (0255) 222 2135; 0916 222 135.

Trên đây là nội dung bài viết Học phí IUH năm 2023 trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mạng không dây được kết nối bằng?

Mạng không dây được kết nối bằng sóng điện từ, bức xạ hồng ngoại... mạng không dây là mạng điện thoại hoặc mạng máy tính sử dụng sóng radio làm sóng truyền dẫn hay tầng vật lý. ...

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế, đáp ứng các tiêu chí theo Công ước Montevideo. Vậy có bao nhiêu quốc gia trên thế...

Ngư trường trọng điểm số 1 của nước ta là?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn trả lời câu hỏi: Ngư trường trọng điểm số 1 của nước ta...

Auxin chủ yếu sinh ra ở?

Auxin là một hoóc môn thực vật có tác dụng tốt đến các quá trình sinh trưởng của tế bào, hoạt động của tầng phát sinh, sự hình thành rễ, hiện tượng ưu thế ngọn, tính hướng của thực vật, sự sinh trưởng của quả và tạo ra quả không hạt...nhưng sự ảnh hưởng tới sự vươn dài được xem là then chốt...

Tirixto cho dòng điện đi qua khi?

Tirixto (Thyristor) hay Chỉnh lưu silic có điều khiển là phần tử bán dẫn cấu tạo từ bốn lớp bán dẫn, có ba cực hoạt động là anode (A), cathode (K) và cực điều khiển (G), được dùng cho chỉnh lưu dòng điện có điều...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi