Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học văn hiến 2023
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 18194 Lượt xem

Học phí Đại học văn hiến 2023

Đại học Văn Hiến tuyển sinh đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tương đương hoặc đang học lớp 12 (sau khi thi tốt nghiệp THPT sẽ bổ sung Giấy chứng nhận/ bằng tốt nghiệp).

Đại học Văn Hiến là ngôi trường có quá trình đào tạo và giảng dạy từ lâu đời. Bên cạnh các thông tin liên quan đến trường thì học phí Đại học văn hiến 2023 cũng là tiêu điểm chú ý, là băn khoăn thắc mắc của các bậc học sinh và phụ huynh khi đang mong muốn theo học tại đây. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến độc giả quan tâm các thông tin hữu ích.

Học phí Đại học Văn Hiến 2023

Hiện nay Học phí Đại học Văn Hiến 2022 cụ thể là năm học 2021 – 2022 dao động từ 5,764,500 đồng đến 7,511,700 đồng/ học kì (tùy theo từng nhóm ngành). Mức học phí của đại học Văn Hiến duy trì trong suốt khóa học.

Nhìn chung với mức học phí của trường đại học Văn Hiến có thể thấy được đánh giá là ở mức vừa phải so với các trường dân lập khác. Trường đại học Văn Hiến cũng được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng viên và môi trường học tập thân thiện.

Theo thông tin được chúng tôi tìm hiểu đối với năm học 2021-2022, học phí của Đại học Văn Hiến chỉ dao động từ 800.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ/tín chỉ tùy vào từng ngành đào tạo (và được cam kết không tăng suốt khoá học).

Cụ thể dự kiến mức học phí Đại học Văn Hiến 2022 đối với sinh viên chính quy ở mức 706.000VNĐ/tín chỉ, tức khoảng 30-32 triệu/năm tùy theo ngành đào tạo. Bên cạnh đó khi theo học tại đây ngoài tiền học phí thí sinh trúng tuyển phải nộp các khoản sau đây: phí nhập học, đồng phục thể dục, giáo dục quốc phòng.

Ngoài ra trường cũng có nhiều chính sách đối với sinh viên theo học như:

+ Sinh viên được nhà trường hỗ trợ từ 30% – 45% học phí học kì 1 (dao động từ 5.700.000 – 8.100.000 VNĐ/học kỳ 1) cho thí sinh nhập học của 31 ngành đào tạo.

+ 500 thí sinh nhập học sớm được nhà trường hỗ trợ 50% học phí học kì 1.

+ Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia cảnh đặc biệt.

Có thể thấy Đại học Văn Hiến đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời để các bạn không bị gián đoạn và trì hoãn việc học.

Giới thiệu về Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến là một cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam và được thành lập theo quyết định số 517/QĐ-TTg ngày 11/7/1997 và quyết định 58/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 08/11/1999, Bộ GD – ĐT đã ra quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở 10 ngành trình độ đại học. Khóa tuyển sinh đầu tiên của Trường (khóa 1999 – 2003) có hơn 900 sinh viên nhập học vào các ngành Ngữ Văn, Tiếng Anh, Kinh tế, Du lịch, Tin học, Xã hội học và Tâm lý học.

Trường Đại học Văn Hiến là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, với ngành nghề đào tạo đa dạng. Nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam và linh hoạt theo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, tầm nhìn của trường là đến năm 2030 trường sẽ trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp có uy tín cao ở Việt Nam, hội nhập khu vực và tiếp cận chuẩn quốc tế.

Một số khoa và ngành đào tạo của trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến gồm các khoa, Trung tâm đào tạo: Khoa Kế toán-tài chính; Khoa Xã hội-truyền thông; Khoa Kỹ thuật Công nghệ; Khoa Du lịch; Khoa Ngoại ngữ;

Khoa Đông Phương học; Khoa Nghệ thuật; Khoa Kinh tế- quản trị; Khoa Công nghiệp sáng tạo; Khoa Công nghệ Thông tin; Trung tâm Ngoại ngữ; Trung tâm Tin học; Viện Đào tạo sau đại học Viện Doanh trí Văn Hiến; Viện nghiên cứu công nghệ Sinh học Hoàn Hảo.

Bên cạnh đó một số ngành đào tạo thì Trường Đại học Văn Hiến đào tạo từ đại học hệ chính quy, Cao học và sau Đại học. Cụ thể nhà trường hiện tại đào tạo hơn 38 ngành trong các lỉnh vực chính như: Kinh tế, Quản trị Kỹ thuật, Công nghệ thông tin Du lịch Khoa học xã hội & Nhân văn Ngôn ngữ và Văn hoá nước ngoài, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Các Viện nghiên cứu.

Thông tin tuyển sinh của Đại học Văn Hiến

Hiện nay thông tin tuyển sinh của Đại học Văn Hiến được nhà trường đưa ra rất chi tiết cụ thể về đối tượng, phạm bi cũng như hình thức tuyển sinh. Cụ thể:

– Về đối tượng tuyển sinh: Đại học Văn Hiến tuyển sinh đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tương đương hoặc đang học lớp 12 (sau khi thi tốt nghiệp THPT sẽ bổ sung Giấy chứng nhận/ bằng tốt nghiệp).

– Về phạm vi tuyển sinh thì nhà trường tuyển sinh trong cả nước.

– Thứ ba là hình thức tuyển sinh được dựa trên các hình thức:

+ Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT.

+ Môn xét tuyển: Theo khối thi truyền thống hoặc tổ hợp các môn theo từng ngành.

+ Điểm xét tuyển:

Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Thời gian địa điểm nộp hồ sơ

Về thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển cũng được Đại học Văn Hiến công bố cụ thể.

Nhà trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành từ ngày ra thông đến hết ngày 31/03/2022. Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến ngày 01/04/2022.

Địa điểm đăng ký xét tuyển: 624 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM; 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM; Campus Hùng Hậu – Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Nam thành phố, TP. HCM.

Có thể thấy đại học Văn Hiến là một trong những trường có mức học phí khá cao và nhà trường cũng đưa ra những chính sách hợp lý phù hợp cho sinh viên theo học để thu hút sinh viên theo học. Hy vọng các thông tin trên là hữu ích với độc giả quan tâm.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Học phí Đại học văn hiến 2023 thuộc mục Học phí đại học. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhà giáo nào là nhân vật có ảnh hưởng lớn ở thế kỷ 16 và nổi danh về tài tiên tri?

Nguyễn Bỉnh Khiêm là nhân vật có ảnh hưởng lớn ở thế kỷ 16 và nổi danh về tài tiên tri. Những lời tiên đoán của ông được gọi là Sấm trạng...

Thế nào là truyện cổ tích?

Truyện cổ tích là là một thể loại văn học dân gian được tự sự của người dân sáng tác có xu hướng hư cấu, truyện cổ tích thường kể về cuộc đời của một số kiểu nhân vật quen thuộc, các nhân vật dân gian hư cấu, như tiên nữ , yêu tinh, thần tiên, quỷ, người lùn, người khổng lồ, người cá, thần giữ của, và thường là có yếu tố phép thuật, hay bùa...

Để tiến hành xâm lược Đại Việt nhà Tống đã thực hiện biện pháp gì?

Để tiến hành xâm lược Đại Việt, nhà Tống đã thực hiện biện pháp xúi giục vua Cham-pa đành vào phía Nam Đại Việt để làm phân tán lực lượng của nhà Lý khi phải cùng một lúc chống lại 2 kẻ...

Nghị luận về gia đình và tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình là mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong một gia đình. Nó bao gồm tình yêu, sự quan tâm, lòng trung thành, sự giúp đỡ và sự ủng hộ. Tình cảm gia đình là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một môi trường gia đình khỏe mạnh và hạnh...

Vùng đồng bằng Sông Hồng có đặc điểm gì?

Các tỉnh thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Hồng gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Bình , Nam Định, Ninh Bình. Diện tích của vùng là nhỏ nhất nước ta chỉ với diện tích...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi