Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học FPT năm 2023
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 6275 Lượt xem

Học phí Đại học FPT năm 2023

Mỗi năm, Đại học FPT dành cả trăm suất học bổng trị giá lớn đến các thí sinh tài năng. Đây là chính sách khuyến học của nhà trường dành cho học sinh có năng lực học tập tốt, đạt được thành tích cao trong các kì thi quốc gia, quốc tế hoặc những tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao hay sắc đẹp.

Trường Đại học FPT là một trong những trường dìu dắt không biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên trở thành nhân tài của đất nước. Đây cũng là ngôi trường ngày càng khẳng định được chỗ đứng của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Học phí Đại học FPT năm 2023.

Học phí Đại học FPT năm 2023

Chương trình đào tạo chính của Đại học FPT có mức học phí được thu, cụ thể:

– Học phí chuyên ngành là 27.300.000 đồng/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.

– Thời lượng học mỗi kỳ là 04 tháng.

– Số học kỳ là 09 học kỳ bao gồm cả giai đoạn thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đối với những sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn Toefl iBT 80 hoặc Ielts (học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương thì trường FPT có chương trình duẹ bị tiếng Anh. Đối với sinh viên có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên sẽ được miễn học chương trình này.

Các sinh viên sẽ được phân vào các mức học tương ứng theo trình độ của bản thân thông qua bài kiểm tra đầu vào được tổ chức vào đầu khóa học trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình học chính khóa. Học phí của chương trình tiếng Anh như sau:

– Học phí 11.300.000 đồng/mức.

– Thời lượng học mỗi mức là 02 tháng.

– Số mức học tối đa là 06 mức.

Quý bạn đọc cần lưu ý, ngoài những khoản cần nộp kể trên trường Đại học FPT cần phải nộp thêm khoản phí đăng ký nhập học là 4.600.000 đồng trong đợt đóng học phí đầu tiên.

Học bổng Đại học FPT năm 2023

Mỗi năm, Đại học FPT dành cả trăm suất học bổng trị giá lớn đến các thí sinh tài năng. Đây là chính sách khuyến học của nhà trường dành cho học sinh có năng lực học tập tốt, đạt được thành tích cao trong các kì thi quốc gia, quốc tế hoặc những tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao hay sắc đẹp.

Các mức học bổng mà trường Đại học FPT đang áp dụng, cụ thể như sau:

– Học bổng 50%

– Học bổng 70%

– Học bổng toàn phần 100% (bao gồm học phí 04 năm học).

– Học bổng toàn phần 100% (bao gồm học phí 04 năm học và sinh hoạt phí hàng tháng).

Theo quy chế hiện hành của Trường Đại học FPT năm 2022, học sinh có thể được nhận học bổng từ một trong ba phương thức như sau:

– Học bổng tài năng.

– Tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT.

– Học bổng cấp thẳng Đại học FPT.

Giới thiệu về trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT chính thức được thành lập ngày 08/09/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học FPT trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT.

– Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương tình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

– Trường hiện nay đang đào tạo các nhóm ngành CNTT, kinh tế, ngôn ngữ, mỹ thuật ứng dụng.

– Tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua một năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khóa được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

– Sau 05 năm học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 04 – 08 tháng. Tại đây, sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn on the job training đặc thù của trường đại học FPT. Một số ngành như tiếng Nhật, Quản trị Khách sạn, sinh viên đi OJT tại Nhật Bản, Malaysia,…

– Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng 8.300.000 đồng/người/tháng, 100% sinh viên có cơ hội làm việc ở FPT sau khi tốt nghiệp; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài (số liệu năm 2017).

Sứ mệnh của Trường Đại học FPT

– Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”. Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên Thế giới.

– Bên cạnh đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Khối ngành kinh tế, Thiết kế đồ học, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên Thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

– Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

– Tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua một năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khóa được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 02 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộb cho học tập và làm việc sau này.

Đại học FPT HCM ở đâu?

Trường Đại học FPT tại thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Học phí Đại học FPT năm 2023 thuộc mục Học phí đại học. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bản chất của chính sách mới là gì?

Cuối năm 1932 Ru-dơ-ven đã thực hiện một hệ thống các chính sách biện pháp của nhà nước . Bản chất của chính sách mới là...

Viết một bài văn khoảng 400 chữ kể lại một trải nghiệm của bản thân

Trong cuộc đời, mỗi người đều có những trải nghiệm đáng quý. Nó đã đem đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá trong cuộc...

Nhiệm vụ chính của Liên hợp quốc là gì?

Nhiệm vụ chính của Liên hợp quốc là duy trì hòa bình và an ninh thế giới, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền của các dân...

Nêu hiệu quả của việc sử dụng các yếu tố tự sự và miêu tả trong bài thơ Mây và sóng?

 Mây và sóng được viết bằng tiếng Ben-gan, in trong tập thơ “Si-su” (Trẻ thơ), xuất bản năm 1909 và được Ta-go dịch ra tiếng Anh, in trong tập “Trăng non” xuất bản năm...

Lực lượng chủ yếu nổi dậy ngày 4/9/1870 là gì?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Lực lượng chủ yếu nổi dậy ngày 4/9/1870 là...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi