Trang chủ Thông tin hữu ích Giáo dục/Học tập Học phí Đại học công nghiệp thực phẩm 2023
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 14553 Lượt xem

Học phí Đại học công nghiệp thực phẩm 2023

Học phí ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 2022 – 2023 thu theo tín chỉ cho tân sinh viên là 730.000 VNĐ cho một tín chỉ lý thuyết và 935.000 VNĐ cho một tín chỉ thực hành.

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét khi chọn trường đại học. Để giúp các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh thuận lợi hơn trong việc này, chúng tôi sẽ giới thiệu Học phí Đại học công nghiệp thực phẩm 2023 .

Học phí Đại học công nghiệp thực phẩm 2023

Học phí ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 2022 – 2023 thu theo tín chỉ cho tân sinh viên là 730.000 VNĐ cho một tín chỉ lý thuyết và 935.000 VNĐ cho một tín chỉ thực hành.

Lộ trình tăng học phí cam kết không quá 10% hàng năm và không quá trần theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

Phương thức xét tuyển Đại học công nghiệp thực phẩm 2023

Năm 2023, Đại học Công hghiệp Thực phẩm TP HCM dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển học bạ THPT

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2023

– Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trường dự kiến tuyển 5.000 chỉ tiêu cho 34 ngành đào tạo, tăng 900 chỉ tiêu so với năm 2022. Bốn phương thức tuyển sinh gồm: xét tuyển thẳng; xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển theo kết quả học bạ; xét điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Trong đó, trường dành tối đa 50-60% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 10% so với năm ngoái. Trường xét điểm từ cao xuống thấp theo từng tổ hợp, tiêu chí phụ là thí sinh có điểm thi môn Toán (hoặc môn Ngữ văn đối với tổ hợp D15) cao hơn sẽ trúng tuyển. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc, tiêu chí phụ là điểm môn Tiếng Anh.

Ngoài ra, năm nay, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM điều chỉnh phương thức xét tuyển dùng kết quả học bạ THPT. Trường không xét tổng điểm học bạ lớp 12 như năm ngoái mà xét điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 theo các tổ hợp môn, thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên. Phương thức này chiếm 20-30% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

Với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức, trường dành 10-15% tổng chỉ tiêu. Thí sinh tham gia xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Marketing phải có điểm bài thi đánh giá năng lực từ 700 trở lên. Với ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, mức điểm để đăng ký xét tuyển là từ 650 điểm; các ngành còn lại từ 600 điểm.

5-10% chỉ tiêu còn lại được dành cho phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt học lực giỏi lớp 10, lớp 11, học kỳ I lớp 12, có điểm trung bình cộng môn Tiếng Anh ở các kỳ học này từ 8.0 trở lên.

Những thí sinh đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh, có điểm TOEIC 600, IELTS từ 5.5 trở lên được quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh là 10. Với các ngành còn lại, thí sinh được quy đổi điểm tương tự nếu có chứng chỉ TOEIC 500, IELTS từ 4.5 trở lên. Riêng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường chấp nhận thêm chứng chỉ tiếng Trung HSK4.

Tìm hiểu về trường đại học công nghiệp thực phẩm

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Food Industry) là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ chuyên đào tạo về các nhóm ngành kỹ thuật, có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, được thành lập ngày 9 tháng 9 năm 1982

Trường có 28 ngành đào tạo trình độ đại học, bao gồm:

-Công nghệ thông tin;

-An toàn thông tin;

-Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử;

-Công nghệ điều khiển và Tự động hoá;

-Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử;

-Công nghệ chế tạo máy;

-Công nghệ kỹ thuật hóa học;

-Công nghệ Vật liệu;

-Công nghệ Thực phẩm;

-Đảm bảo chất lượng & An toàn thực phẩm;

-Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực;

-Khoa học món ăn;

-Công nghệ chế biến thủy sản;

-Khoa học Thuỷ sản;

-Công nghệ Sinh học;

-Công nghệ Kỹ thuật Môi trường;

-Quản lý Tài nguyên và Môi trường;

-Công nghệ Dệt may;

-Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành;

-Quản trị Dịch vụ Nhà hàng ăn uống;

-Quản trị Khách sạn;

-Kế toán;

-Tài chính Ngân hàng;

-Quản trị kinh doanh;

-Marketing;

-Kinh doanh Quốc tế;

-Ngôn ngữ Anh;

-Ngôn ngữ Trung Quốc;

-Luật kinh tế.

-Trường đào tạo 10 ngành trình độ thạc sĩ:

-Công nghệ Thực phẩm;

-Kỹ thuật Cơ khí;

-Kỹ thuật Hoá học;

-Kỹ thuật điện;

-Kỹ thuật Môi trường;

-Công nghệ Sinh học;

-Quản trị Kinh doanh;

-Tài chính.

-Công nghệ thông tin.

-Quản trị khách sạn và dịch vụ nhà hàng.

Xét tuyển đại học năm 2023 bằng học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển:

Trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 20 điểm trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

Tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn Toán (hoặc môn Ngữ văn đối với tổ hợp D15) cao hơn sẽ trúng tuyển, riêng 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc là môn Tiếng Anh.

Lưu ý:

– Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: nếu thí sinh có điểm TOEIC >= 600, chứng chỉ IELTS >=5.5, Chứng chỉ VSTEP bậc 4 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm.

– Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: nếu thí sinh có điểm HSK 4 (>240 điểm) hoặc TOEIC >=500, chứng chỉ IELTS >=4.5, Chứng chỉ VSTEP bậc 3 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm.

– Đối với các ngành còn lại: nếu thí sinh có điểm TOEIC >=500, IELTS >=4.5, Chứng chỉ VSTEP bậc 3 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu) tải về tại đây.

2. Học bạ THPT (Photo công chứng)

3. Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Photo công chứng)

4. Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (Photo công chứng)

5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

6. Hồ sơ minh chứng quy đổi điểm 10 môn Anh văn (nếu có)

Trên đây là nội dung bài viết Học phí Đại học công nghiệp thực phẩm 2023 trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Ví dụ về thành ngữ

Thành ngữ mang tính hình tượng, được xây dựng dựa trên các hình ảnh thực tế. Sau đây là ví dụ về thành...

Viết đoạn văn 5 đến 7 câu về sự chia sẻ đồng cảm trong cuộc sống

Chia sẻ là hành động cao cả của con người thể hiện lòng nhân đạo của mình với mục đích san sẻ gánh nặng, sẻ chia nỗi đau và xoa dịu những tổn thương mà người khác gặp phải để giúp họ vươn lên trong cuộc...

Vì sao tác giả khẳng định mùa gió chướng cũng là mùa thu hoạch?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn trả lời câu hỏi: Vì sao tác giả khẳng định mùa gió chướng cũng là mùa thu...

Sở trường là gì? Ví dụ về sở trường

Việc tận dụng những sở trường của bản thân sẽ giúp nâng cao chất lượng học tập và làm việc của cá nhân...

Việc dân số thế giới tăng nhanh đã?

Việc dân số thế giới tăng nhanh đã làm cho tài nguyên suy giảm và ô nhiễm môi...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi