Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không?
  • Thứ năm, 17/08/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 5443 Lượt xem

Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không?

Trường Đại học Giao thông vận tải có trụ sở chính tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội với nhiều ngành đào tạo, mức điểm trung bình, là mục tiêu của của nhiều bạn thí sinh trong các kỳ tuyển sinh đại học. Vậy Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không?

Giới thiệu trường Đại học Giao thông vận tải

Trường Đại học Giao thông vận tải có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng ngày 15 tháng 11 năm 1945 theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị định thư của Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe và Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Đào Trọng Kim. Tháng 8/1960, Ban Xây dựng Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập và tuyển sinh khóa 1 trình độ Đại học. Ngày 24/03/1962, trường chính thức mang tên Trường Đại học Giao thông vận tải theo Quyết định số 42/CP ngày 24/03/1962 của Hội đồng Chính phủ.

Mục tiêu của Trường Đại học Giao thông vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không?

Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không? Năm 2023, trường Đại học Giao thông vận tải dự kiến tuyển sinh đại học chính quy theo các phương thức như sau:

– Phương thức 1: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2023 để xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

– Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ THPT) để xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình lớp 10 + điểm trung bình lớp 11 + điểm trung bình lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên, trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

Thời gian nhận hồ sơ (dự kiến): Từ giữa tháng 5/2023, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT tuyển vào trường bằng một trong 3 cách: đăng ký trực tuyến, nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, Quốc tế.

Thời gian dự kiến: Cuối tháng 5/2023, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng về Sở GD-ĐT

– Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp (áp dụng đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao): Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2023 thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 12,0 điểm trở lên (trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải Ngoại ngữ).

Từ giữa tháng 5/2023: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT tại Trường Đại học Giao thông vận tải hoặc gửi ĐKXT qua bưu điện;

Tháng 7/2023: Thí sinh nộp kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Trường Đại học Giao thông vận tải hoặc gửi qua đường bưu điện.

Kết quả xét tuyển đại học chính quy 2023 của Đại học Giao thông vận tải

Tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội – Mã tuyển sinh (GHA)

– Xét theo kết quả học bạ THPT:

– Xét tuyển kết hợp:

Tuyển sinh và đào tạo ở Phân hiệu tại TP.HCM – Mã tuyển sinh (GSA)

– Xét theo kết quả học bạ THPT:

– Xét theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2023:

Học phí Đại học Giao thông vận tải

Mức thu dự kiến Học phí Trường Đại học Giao thông vận tải năm học 2023-2024 của Trường như sau:

– Chương trình ĐH đại trà: 354.000 VNĐ/tín chỉ (không quá 11,7 triệu đồng/sinh viên).

– Chương trình chất lượng cao: 770.000 VNĐ/ tín chỉ

– Số tiền học phí của cả năm học sẽ tùy thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký

Đối với chương trình đào tạo nước ngoài theo thông báo của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và quy định của đối tác thực hiện chương trình Liên kết đào tạo.

Trên đây là nội dung bài viết Đại học Giao thông vận tải có xét học bạ 2023 không? công ty Luật Hoàng Phi đã tổng hợp, chia sẻ tới Quý độc giả. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
4.8/5 - (13 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công ty Luật tại Hưng Yên

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Công ty luật tại Hải Phòng

Để đánh giá một công ty thông thường khách hàng sẽ nhìn vào thời gian mà công ty đó hoạt động. Vì thời gian hoạt động càng lâu càng chứng tỏ công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc và chắc hẳn sẽ tạo được ít nhiều uy tín với khách...

Công ty Luật tại Nghệ An

Các dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khách nhau như hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, đất...

Công ty Luật tại Vĩnh Phúc

Các thành viên công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Luật sư làm chủ sở hữu công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công...

Công ty luật tại Bắc Ninh

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi